ctg

Ngành cao đẳng dược có phải là ngành học đang được lớp trẻ lựa chọn và có vai trò quan trọng với xã hội hiện nay không?

Ngành cao đẳng dược có phải là ngành học đang được lớp trẻ lựa chọn và có vai trò quan trọng với xã hội hiện nay không? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, nhu cầu về tư vấn sức khỏe, nhu cầu về thuốc men ngày càng nhiều nên việc đòi hỏi về cung ứng ngành dược ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà ngành dược mở ra nhiều triển vọng cho các bạn trẻ hiện nay. Hơn thế nữa ngành dược học đang được xem là một ngành cao quý, một ngành quan trọng trong mọi thời đại, của xã hội hiện nay. Vậy ngành dược học có phải là một ngành đang được lớp trẻ hiện nay lựa chọn và có vai trò quan trọng với xã hội hiện nay không? Mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu nhé!

 

tim-hieu-ve-nganh-duoc-hoc.jpg

 

Ngành cao đẳng dược có phải là ngành học đang được lớp trẻ lựa chọn theo học không?

Trong những năm gần đây vấn đề về giải quyết việc làm đang trở thành một vấn đề nan giải đối với toàn xã hội, bởi nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp nhiều trường cao đẳng, đại học không có việc làm, thất nghiệp hoặc đi làm trái ngành nghề… Chính điều này gây hoang mang về mặt tâm lí cho các bạn trẻ, gây ảnh hưởng đến kinh tế đối với nhiều gia đình. Chính vì vậy những bạn tốt nghiệp trung học phổ thông để lựa chọn ngành nghề là đang chịu sức ép về tâm lý, đăng ký ngành học nào để phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, vừa phù hợp với khả năng, năng lực của mình nhưng sau khi tốt nghiệp lại có việc làm… Trong những năm gần đây các bạn trẻ lựa chọn việc học nghề, học cao đẳng thay vì học đại học, trong đó có ngành cao đẳng dược là một ngành đang được các bạn trẻ lựa chọn, theo học. Bởi đây là một ngành sau khi tốt nghiệp các bạn có thể kiếm được việc làm một cách đơn giản, và làm ở nhiều nơi khác nhau, làm được nhiều vị trí khác nhau…

 

nhung-to-chat-can-co-cua-sinh-vien-chuyen-nganh-duoc-hoc-1.jpg

Ngành dược học là ngành ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất các loại thuốc phục vụ quá trình điều trị của bệnh nhân

 

Theo thống kê hàng năm tuyển sinh thì các bạn trẻ ngày càng tham gia đăng ký theo học ngành cao đẳng dược, bởi theo học ngành này không bị áp lực sau khi kiếm việc làm, hầu hết các bạn theo học ngành dược đều có được việc làm và có thu nhập ổn định với nhiều vị trí khác nhau, nên có thể khẳng định việc lựa chọn ngành dược theo học là một lựa chọn đúng đối với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Chính vì thế ngành dược học tại các trường cao đẳng đều có tỷ lệ thí sinh đăng ký vào học ngày càng nhiều hơn so với những năm trước đây.

Vì sao các bạn nên theo học ngành dược? Vị trí của ngành dược trong xã hội hiện nay?

Chất lượng cuộc sống của người dân trong những năm gần đây ngày càng được nâng cao hơn, nên vấn đề về sức khỏe càng được quan tâm nhiều hơn. Vì vậy những năm gần đây ngành dược càng được quan tâm và đề cao hơn, chú trọng hơn, bởi thế ngành dược không chỉ được các bạn trẻ đăng kí theo học để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho nhà nước, đáp ứng nhu cầu phục vụ việc chăm sóc người dân về mặt sức khỏe, nên đã có rất nhiều trường đại học, cao đẳng mở đào tạo ngành dược học để giải quyết những vấn đề trên. Bên cạnh đó có nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe ra đời, vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành này ngày càng cần nhiều hơn, đây cũng là động lực để các bạn trẻ theo học ngành dược học.

 

cao-dang-chuyen-nganh-duoc-hoc-1.jpg

 

Hiện nay có rất nhiều trường có mở ngành dược học mà một trong những trường đó có trường cao đẳng bách nghệ Hà Nội, vậy theo học cao đẳng dược học của trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội các bạn được gì?

Lý do nên học cao đẳng dược tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Trước tiên các bạn theo học ngành dược học tại trường cao đẳng bách nghệ Hà Nội thì trước tiên các bạn theo học ngành dược học vận dụng được kiến thức trong đời sống của chính mình và những người thân. Đặc biệt là hiện nay ngành dược là một ngành không thể thiếu được trong xã hội hiện nay, ngành dược không chỉ thích ứng cao trong thực tiễn, mà nó còn mang lại lợi ích cho bản thân, nắm vững được những kiến thức về tác dụng của các loại thuốc đối với các bệnh mà con người mắc phải, cách sử dụng…

Tiếp đến là các bạn theo học dược sẽ biết về những ứng dụng của thuốc, những tác dụng của thuốc đối với cơ thể con người, và biết được thuốc điều trị cho từng bệnh. Các bạn theo học ngành dược thì bạn sẽ biết cách sử dụng các loại thuốc trong mọi hoàn cảnh, bởi khi học các bạn không chỉ học lí thuyết mà các bạn còn được học thực hành, để ứng dụng vào cuộc sống.

Khi các bạn theo học ngành dược học có lợi cho bản thân, gia đình, bởi vì các bạn học về ngành dược học, thì các bạn không chỉ hiểu biết về các loại thuốc để tự phục vụ cho mình, mà còn phục vụ được cho mọi người thân, những người xung quanh bạn, bạn có thể tư vấn cho họ về cách sử dụng thuốc với những bệnh đơn giản mà không cần phải đi gặp bác sĩ đây là một điều vô cùng lợi ích cho chính bạn và những người thân của bạn.

Một trong những điều quan trọng là theo học ngành dược học sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm, bởi hiện nay có nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe ra đời, nhiều viện dưỡng lão, nhiều bệnh viện tư… rất cần những dược sĩ có chuyên môn cao để làm việc nên các bạn được đào tạo qua trường lớp sẽ xin việc rất dễ dàng. Hơn thế nữa với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay, thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người ngày càng cao. Chính vì vậy mà nguồn nhân lực về y dược cần càng nhiều, nên khi các bạn theo học ngành dược, các bạn sau khi tốt nghiệp, thì không lo sợ là bị thất nghiệp, bởi các bạn có thể xin việc làm ở nhiều nơi, ở những vị trí khác nhau như: có thể làm trong bệnh viện, làm ở trung tâm chăm sóc sức khỏe, làm ở công ty dược, hoặc mở hiệu thuốc… Vì vậy vấn đề lớn nhất là giải quyết việc làm của các bạn không cần phải lo lắng nữa.

 

nhung-to-chat-can-co-cua-sinh-vien-chuyen-nganh-duoc-hoc.jpg

 

Bên cạnh những vấn đề trên đây thì việc theo học ngành dược học đem lại cho bạn mức thu nhập hấp dẫn điều này đáp ứng được việc trang trải cuộc sống của gia đình bạn. Nếu bạn có một tấm bằng cao đẳng, dược sĩ thì sẽ mở ra cho bạn cơ hội xin việc rất rộng lớn, với nhiều vị trí công việc khác nhau, tại các cơ quan khác nhau, với mức lương tương đối ổn định mà công việc cũng không quá vất vả, đây là lợi thế mà khi bạn theo học ngành dược.

Cuối cùng là theo học ngành dược còn đem lại cho con người tính kiên trì, một sự hiểu biết lớn về thuốc mem, cách sử dụng thuốc, những tác dụng phụ của các loại thuốc, hoặc những ưu điểm của các loại thuốc, cũng từ đó mà chúng ta sẽ thành thạo hơn trong việc sử dụng các loại thuốc ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào cho chính bản thân mình, cho người thân. Như vậy với những lợi thế của ngành dược học đem lại cho con người chúng ta rất nhiều, chính vì vậy mà ngành dược học ngày càng được chú ý hơn ở hiện tại, cũng như ở tương lai nó càng có vai trò quan trọng hơn nữa với cuộc sống, sức khỏe của cộng đồng.

Tóm lại thì ngành dược học thực sự là có vai trò vô cùng quan trọng với bất cứ xã hội nào, bất cứ thời đại và quốc gia nào cũng quan trọng, bởi nó không thể thiếu được đối với con người, đối với cuộc sống. Đặc biệt là xã hội ngày nay ngày càng xuất hiện nhiều những căn bệnh nguy hiểm, có ảnh hưởng đến tính mạng như hiện nay.

Bài viết trên đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp được các bạn hiểu được vai trò của ngành dược đối với con người, xã hội, và sức khỏe cộng đồng hiện nay của chúng ta, nên các bạn trẻ theo học ngành dược học là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai của các bạn. Hiện nay trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đang tuyển sinh ngành dược học nếu các bạn trẻ có nhu cầu hãy tham khảo và đăng ký học ngành dược học tại đây nhé, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho các bạn.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 04/04/2023 09:09:44 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *