ctg

Hiểu sao cho đúng về ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Hiểu sao cho đúng về ngành kỹ thuật chế biến món ăn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành nghề nào cũng có tỉ lệ thất nghiệp rất cao nhưng đối với ngành chế biến món ăn thì nguy cơ thất nghiệp rất là ít. Vậy ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì và theo học ở đâu và trường lớp nào thì hợp lý nhất. Qua bài viết này tôi và các bạn hãy tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề này nhé. 

Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là một chuyên ngành. Trong ngành này học sinh và sinh viên được đào tạo nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm cách kết hợp món ăn làm sao cho độc đáo hấp dẫn nhưng giàu chất dinh dưỡng, phương pháp quản lý, tổ chức vận hành các quy mô nhà bếp, kinh doanh... Công việc kỹ thuật chế biến món ăn giúp bạn có khả năng sáng tạo ra các công thức nấu ăn phù hợp với khẩu vị của tùy vị khách thông qua kỹ năng phân tích chế biến. 

 

nhung-loi-the-khi-theo-hoc-che-bien-mon-an-tai-cao-dang-bach-nghe-ha-noi.jp
g

 

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Chế biến món ăn khá quen thuộc trong giới trẻ hiện nay học sinh sinh viên có thể nói đây là một nghề mà đòi hỏi người học phải có óc sáng tạo phong phú, có khứu giác, vị giác thật sự nhạy bén và có gu thẩm mỹ thật đa dạng. 

Kỹ thuật chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, chế biến món ăn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng, nước sốt, canh,và các món ăn bên cạnh đó bạn phải bày biện món ăn đó sao thật đẹp và bắt mắt trước khi mang lên bàn cho khách. Ngoài ra bạn còn phải thực hiện một số việc khác như lên thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến, quản lý lao động, quản lý tài sản.....

 

Kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi sự khéo 
tay, tỉ mỉ để mang lại những món ăn ngon cả về hình thức và chất lượng

Kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi sự khéo tay, tỉ mỉ để mang lại những món ăn ngon cả về hình thức và chất lượng

 

Học những gì để biết về nghề kỹ thuật chế biến món ăn

Về kĩ năng 

Sau khi tốt nghiệp người học có kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh đồ ăn ... Người được học qua trường lớp sẽ có khả năng làm việc độc lập tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kĩ thuật, công nghệ và việc ở mức độ cao nhất, có sức khỏe, đạo đức, và có tính kỷ luật cao.

Về kiến thức

Các bạn sẽ được trang bị kiến thức về chuyên môn kinh doanh ăn uống, tổ chức,chế biến các món ăn tại khách sạn nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng đến đơn giản: các bữa ăn thường, các bữa tiệc, và đồ ăn tự chọn... mà vẫn đáp ứng được về chất lượng, đảm bảo giá trị dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm..... đồng thời cũng hợp khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và nước ngoài.

Cơ hội làm việc của ngành chế biến món ăn

 

Với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay các nhà hàng , khách sạch được xây dựng rất nhiều vì thế nhu cầu tuyển dụng của các ngành chế biến món ăn cũng rất nhiều. Bên cạnh đó việc xuất khẩu lao động ngành học chế biến món ăn cũng đang có xu hướng gia tăng nhất là một số nước trung đông với Việt kiều ở nước ngoài mở nhà hàng vì thế có nhu cầu tuyển người Việt vào làm việc.

 

Cơ hội làm việc rất cao

 • Nhân viên chế biến trực tiếp

 • Nhân viên sơ chế

 • Thợ nấu chính

 • Có cơ hội trở thành bếp trưởng, bếp phó, tổ trưởng, quản lý chế biến tùy vào khả năng của bạn và yêu cầu công việc của nhà hàng.

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn bạn nên biết

 • Cao đẳng Viễn Thông

 • Đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

 • Đại học công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

 • Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Trong đó, trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hàng đầu tại miền Bắc. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đã và đang đào tạo ra hàng ngàn đầu bếp có tay nghề cao.

 

Sinh viên chuyên ngành chế biến món ăn 
trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Sinh viên chuyên ngành chế biến món ăn trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

 

Điểm mạnh của các ngành kỹ thuật chế biến món ăn

 • Là được đào tạo bài bản và cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

 • Có đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và năng động

 • Được học trực tiếp với giảng nước ngoài trong các môn chuyên ngành

 • Sinh viên được thực tập trực tiếp đúng ngành của mình đã học

Trên đây là một số thông tin về chuyên ngành chế biến thức ăn mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn có lựa chọn thật tốt trong tương lai. 

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, vui lòng liên hệ đến Hotline của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 30/03/2023 09:15:18 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *