ctg

Tìm hiểu về du học nghề tại Đức gồm những ngành nào?

Tìm hiểu về du học nghề tại Đức gồm những ngành nào? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Du học nghề tại Đức hiện nay đang là một xu hướng được nhiều các bạn trẻ quan tâm, vì Đức là một trong những nước có nền kinh tế phát triển mạnh ở Châu Âu. Theo thống kê thì nước Đức là nước có tỉ lệ người thất nghiệp thấp so với các nước khác trên thế giới. Hơn nữa, đời sống dân trí cao, đây là một trong những nguyên nhân mà hiện nay có nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo du học nghề tại Đức ngày càng nhiều. Ngoài ra, du học nghề tại Đức có nhiều ngành còn không phải mất học phí, còn được phụ cấp thêm, trong quá trình học thực hành được họ trả tiền... Đó là những lí do thu hút các bạn trẻ đến với nước Đức ngày càng nhiều.

 

Những lý do nên du học nghề Đức

 

Những chính sách học nghề tại Đức

Vấn đề du học nghề tại Đức một trong những điều chúng ta cần quan tâm đến đó chính là chính sách học nghề tại Đức như thế nào?

Chính những chính sách này có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai, con đường học tập của các bạn học viên, cũng như công việc của các học viên sau khi tốt nghiệp.

 

Du học nghề Đức mang lại một tương lai tươi sáng 
cho các bạn trẻ

Du học nghề Đức mang lại một tương lai tươi sáng cho các bạn trẻ

 

Với hệ thống đào tạo kép tại Đức, là sự hợp tác được thể chế hóa của chính phủ Đức với các đối tác xã hội được dựa trên nguyên tắc đồng thuận với doanh nghiệp. Vậy  thì du học nghề tại Đức đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu để có cơ hội được tham gia du học nghề tại Đức. Ở Đức vẫn là con đường  chính trong hội nhập kinh tế và tạo ra thị trường làm việc cho những người trẻ tuổi. Sau khi học viên hoàn thành khóa học thì sẽ được cấp bằng theo tiêu chuẩn quốc gia. Với hệ thống đào tạo nghề trực tiếp giúp cho các học viên có khả năng nâng cao về kiến thức, về kĩ năng và kiến thức nhanh  chóng.

Vậy du học nghề tại Đức gồm những ngành nào mà bạn có thể cân nhắc khi đi du học nghề ở Đức?

Hiện nay du học nghề ở Đức là một cơ hội lớn, là một trong những con đường rộng mở cho những bạn sinh viên muốn phát triển sự nghiệp ở nước ngoài.

 Với những ưu đãi của chính phủ Đức cùng với việc thị trường lao động đang cần nguồn nhân lực lớn, vậy thì bên Đức đang chú ý đầu tư những ngành nghề nào, chúng ta cần tìm hiểu để tham khảo trước khi muốn du học nghề tại Đức.

 

nhung-ly-do-nen-du-hoc-nghe-tai-duc-1.jpg

 

Theo thống kê của cộng hòa Liên Bang Đức thì các ngành sau đây là những ngành đang được quan tâm, đầu tư:

  • Ngành điều dưỡng
  • Ngành phục vụ
  • Ngành dược
  • Ngành quản lí nhà hàng khách sạn
  • Ngành quản lí du lịch
  • Ngành thiết kế thời trang
  • Ngành nghề thủ công
  • Ngành thiết kế đồ họa
  • Ngành điện tử - cơ khí
  • Ngành kinh doanh

Đây đều là những ngành được xem là thiếu nguồn lao động, và đang được chính phủ Đức đàu tư, tạo điều kiện cho các sinh viên khi học. Có một số ngành không thu học phí mà còn có tiền phụ cấp hàng tháng cho các bạn sinh viên.

Trong những ngành nghề kể trên, thì có một số ngành được xem là “hot” hiện nay ở Đức mà đang được chú trọng hơn như  các ngành sau:

Ngành điều dưỡng

Ngành đầu tiên mà được kể đến là ngành điều dưỡng. Đây cũng là một ngành được các bạn trẻ hướng đến, và phù hợp với các bạn trẻ Việt Nam, bởi yêu cầu của nghề phù hợp với tính cách của các bạn trẻ.

 

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành cần nhiều 
nguồn nhân lực hiện nay

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành cần nhiều nguồn nhân lực hiện nay

 

Ngành quản trị nhà hàng, khách sạn

Đây là một ngành hót tại Đức vì tại Đức đang thiếu nguồn nhân lực của của ngành này. Ngành nhà hàng khách sạn là một ngành đang được phát triển bên Đức nên khi học xong các bạn có cơ hội việc làm cao.

Ngoài ra còn một số ngành khác như: điện tử - cơ khí, ngành quản trị kinh doanh...

Với những gì chia sẻ trong bài viết trên sẽ là tư liệu để các bạn đag có ý định du học nghề tại Đức tham khảo.

Nếu các bạn cần tìm hiều thông tin về các chuyên ngành du học nghề tại Đức, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

______________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Nguồn: Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Cập nhật lần cuối: 03/04/2023 08:32:53 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *