ctg

Ngành điều dưỡng là gì? Mục tiêu đào tạo của ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là gì? Mục tiêu đào tạo của ngành điều dưỡng Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Tại sao nên học ngành điều dưỡng hệ Cao đẳng?- Ngành điều dưỡng là gì? Ngành điều dưỡng từ lâu đã được đánh giá là ngành học có trách nhiệm cao trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh. 

Các điều dưỡng viên cần phải  thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để báo cáo cho bác sĩ. Người điều dưỡng sẽ hướng dẫn bệnh nhân trong thời gian điều trị và cung cấp thuốc men cho bệnh nhân.

 

Ngành điều dưỡng

 

Người điều dưỡng sẽ là người luôn có mặt bên cạnh để an ủi, động viên người bệnh, chăm sóc thể chất cũng như tinh thần của bệnh nhân giúp học có được tâm lý tốt nhất. Người điều dưỡng còn luôn bên cạnh người bệnh từ khi người bệnh bắt đầu điều trị bệnh cho đến khi người bệnh khỏe mạnh. Ngành điều dưỡng không có yêu cầu về giới tính nên cả nam và nữ đều có thể đảm nhận được công việc này. Nhưng ngành điều dưỡng lại yêu cầu với người theo ngành đó là có hứng thú với công việc chăm sóc người bệnh, biết cách quan tâm đến người bệnh, có tính cẩn thận, chăm chỉ, tận tâm vì người bệnh.

Tại sao nên học ngành điều dưỡng hệ Cao đẳng?

Có rất nhiều lý do để bạn cân nhắc việc lựa chọn học tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội và các trường cao đẳng y dược nói chung thay vì học hệ Đại học bởi những lý do sau đây:

 

thoi-gian-theo-hoc-nganh-dieu-duong.jpg

 

Điều kiện xét tuyển đầu vào dễ dàng hơn

Đối với các trường đại học thì ngành điều dưỡng thường sẽ có mức điểm chuẩn và tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Nếu như các em muốn học tại các trường đại học y dược thì thí sinh phải trải qua kỳ thi tuyển rất khó khăn. Nhưng với các trường cao đẳng đào tạo các ngành y dược có mức xét tuyển đơn giản hơn rất nhiều. Hầu hết các trường cao đẳng đều sẽ tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ THPT hoặc thậm chí có rường chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đã có thể học tập tại trường. Điều này tạo cơ hội cho các em có học lực trung bình được học tập và hành nghề điều dưỡng.

Cơ hội việc làm rất rộng mở

Các ngành y tế và sức khỏe đều là những ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng. Do đó các em sinh viên ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc rất nhiều tại các trung tâm y tế sức khỏe, cá cơ sở khám chữa bệnh với mức thu nhập ổn định. Nhoài ra, khi bạn học ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập rất cao. Hiện nay, những nước già hóa dân số như Nhật Bản , Đức rất  cần đội ngũ điều dưỡng viên có kinh nghiệm, chăm chỉ để làm việc tại các viện dưỡng lão hay bệnh viện.

 

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng

 

Học Cao đẳng thời gian học tập được rút ngắn

So với hệ đại học cần thời gian đào tạo từ 4-5 năm thì thời gian đào tạo ngành điều dưỡng tại trường cao đẳng sẽ được rút ngắn chỉ còn 3 năm. Sinh viên theo học hệ cao đẳng sẽ được ra trường sớm hơn và có nhiều thời gian trải nghiệm thực tế công việc sớm hơn. Một điểm quan trọng nữa là mặc dù thời gian đào tạo ngắn hơn so với hệ đại học nhưng sinh viên theo học ngành điều dưỡng hệ cao đẳng vẫn sẽ được  trang bị những kiến thức và kỹ năng một cách đầy đủ nhất, tốt nhất để có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Mục tiêu đào tạo ngành điều dưỡng là gì?

Các sinh viên theo học tại trường Cao Đẳng Bách Nghệ Hà Nội sẽ được cung cấp kiến thức trong nền tảng với các môn khoa học tự nhiên, các môn đại cương. Các em còn được bổ sung thêm các kiến thức về môn học cơ sở nhằm tìm hiểu về tổng quan khoa học sức khỏe và điều dưỡng, các môn học về tâm lý học ở những học kỳ cuối thì các em sẽ được tập trung vào kiến thức chuyên ngành điều dưỡng giúp các em có thể tìm hiểu sâu hơn, thực hiện phân tích về quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản. Thực hiện những kế hoạch chăm sóc người bệnh để vận dụng vào thực tiễn. 

 

hoc-cao-dang-dieu-duong-tai-ha-noi.jpg

 

Nhà trường đã tăng cường số buổi học thực hành để giúp các em trau dồi thêm những kỹ thuật từ cơ bản đến phức tạp trong công việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. 

Hơn thế nữa, nhà trường cũng tổ chức thêm các buổi hướng dẫn kỹ năng giao tiếp giúp cho học viên thực hiện tốt các công tác tư vấn, giáo dục kiến thức sức khỏe cho người bệnh.

____________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 31/03/2023 08:36:59 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *