ctg

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Sinh viên theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ được học các công thức và cách chế biến món ăn ngon mà các bạn sinh viên theo học ngành này còn tiếp thu và tích lũy được rất nhiều kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng nghiệp vụ nghề rất hữu ích nhằm hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu tìm việc đầu bếp sau khi các em tốt nghiệp. 

Vậy kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn mất bao lâu mới tốt nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

hoc-che-bien-mon-an-tai-cao-dang-bach-nghe-ha-noi-1.jpg

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn hay còn được gọi với tên khác đó là ngành quản trị chế biến món ăn là ngành học về kỹ thuật và tổng hợp các kiến thức về ẩm thực. Ngành quản trị chế biến món ăn đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao để trực tiếp chế biến các món ăn, các món tráng miệng, món bánh của nhiều nền ẩm thực trên thế giới như bếp Việt, bếp Âu, bếp Á phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách. 

 

ly-do-cac-ban-tre-nen-theo-hoc-ky-thuat-che-bien-mon-an.jpg

 

Người chế biến món ăn sẽ đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho món ăn, hợp khẩu vị của thực khách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, người học còn được cung cấp các kiến thức bổ ích bổ trợ về kinh doanh ăn uống, tâm lý khách hàng, khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước, cách tổ chức tiệc, quản lý nhân lực, quản lý chi phí hay kỹ năng làm việc theo nhóm, cách lên thực đơn, xử lý các tình huống phát sinh, giao tiếp bằng ngôn ngữ. Tất cả những điều kiện này đều sẽ hỗ trợ tốt cho công việc trong tương lai của các em giúp các em thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai và không được qua đào tạo bài bản.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là ngành đào tạo khá mới mẻ tại các trường đại học và cao đẳng chính quy những ngành học này hiện nay được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi sự yêu thích công việc đứng bếp và tiềm năng nghề nghiệp mà ngành học này mang lại sau khi ra trường là rất rộng mở. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn phát triển đồng thời theo sự phát triển của ngành du lịch nói chung.

 

khoa-hoc-nau-an-tai-ha-noi-3.jpg

 

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Hiện nay chưa có trường đại học nào tổ chức tuyển sinh đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn hay quản trị chế biến món ăn khóa học 2020-2024 tại Hà Nội nhưng thay vào đó ngành kỹ thuật chế biến món ăn lại rất được yêu thích ở các trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề, trung cấp nghề hay các trung tâm mở khóa đào tạo ngắn hạn.

Tại Hà Nội, Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội chính là một trong những trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn uy tín hàng đầu hiện nay. Các bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn cho mình địa chỉ đào tạo uy tín nhất.

 

hoc-nau-an-de-mo-quan-1.jpg

 

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì sinh viên dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước, khách sạn, resort, nhà hàng cao cấp, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, các trung tâm hội thảo, hội nghị hoặc nếu bạn yêu thích có thể tự mở cơ sở kinh doanh của riêng mình nếu bạn có đủ vốn, nhân lực, kinh tế.

Nhưng các bạn cũng cần xác định rõ ràng rằng mới ra trường chưa có kinh nghiệm nên tốt nhất hãy bắt đầu từ vị trí cơ bản nhất trong phòng bếp đó chính là làm phụ bếp nhằm làm quen với môi trường làm việc thực tế trong bếp. Môi tường bếp sẽ giúp bạn hoc hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho quá trình phát triển bản thân lên làm nhân viên bếp, bếp chính  hay được thăng chức làm các chức tổ trưởng bếp, các vị trí lãnh đạo khác như giám sát, bếp phó, bếp trưởng tùy thuộc vào năng lực của mỗi người.

 

chuyen-nganh-che-bien-mon-an.jpg

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn thuộc vào danh sách những ngành nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay nên ngành học này vô cùng tiềm năng dành cho các bạn sinh viên, những bạn có niềm đam mê với bếp. Trước khi đăng ký học thì các bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì? 

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu? Và sau khi ra trường bạn sẽ làm gì để cân nhắc xem bản thân có thực sự phù hợp hay yêu thích công việc đứng bếp hay không. Điều này nhằm tránh việc lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc cho việc học lý thuyết nhưng lại không có sự yêu thích để vận dụng vào thực hành và tìm việc làm trong tương lai.

Nếu các bạn đang còn những băn khoăn, thắc mắc khi muốn tìm hiểu về bậc cao đẳng chế biến món ăn, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

______________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 07/04/2023 03:33:12 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *