ctg

Muốn theo học ngành thiết kế đồ họa thì bạn cần biết những gì?

Muốn theo học ngành thiết kế đồ họa thì bạn cần biết những gì? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành hót đối với các bạn trẻ hiện nay, bởi những lợi thế mà khi theo học ngành thiết kế đồ họa đem lại cho người học rất nhiều. Và chính những điều đó đã giúp cho các bạn có một tương lai tươi sáng, ổn định hơn. 

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết, nếu bạn muốn theo học ngành thiết kế đồ họa thì bạn cần biết những gì nhé.

Thiết kế đồ họa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ họa chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận nghệ thuật, thẩm mỹ, thông qua các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải đi những thông điệp bằng những hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt, đi vào lòng người.

Thiết kế đồ họa là một ngành được kết hợp giữa ngành nghệ thuật và sự sáng tạo hình ảnh. Đây là ngành sáng tạo nghệ thuật theo công nghệ hiện đại.

Ngành thiết kế đồ họa được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực khác  nhau, nên học thiết kế đồ họa có thể làm được ở nhiều lĩnh vực khác nhau, làm ở nhiều vị trí khác nhau.

 

học chuyên ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành cần nhiều nguồn nhân lực hiện nay

 

Vai trò của ngành thiết kế đồ họa hiện nay

Với sự phát triển của nền kinh tế xã hội như hiện nay, các ngành công nghệ ngày càng phát triển và trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà tạo điều kiện và mang lại chỗ đứng vững chắc cho ngành thiết kế đồ họa.

Trong những ngành như: truyền thông, kinh doanh, quảng cáo, tiếp thị, thời trang … thiết kế đồ họa không thể thiếu được. với ngành thiết kế đồ họa sẽ dẫn dắt tất cả các dịch vụ trên đến với con người nhanh hơn và hấp dẫn hơn.

Những đối tượng phù hợp với ngành thiết kế đồ họa  

Để theo đuổi được ngành thiết kế đồ họa thì rất cần nhiều tâm huyết, có một chút về năng khiếu và cảm quan nghệ thuật, nếu có đủ các yếu tố sau đây thì bạn là người rất phù hợp với nghề hội họa.

 

thiet-ke-do-hoa.jpg

 

Trước hết là một người có đầu óc sáng tạo

Ngành thiết kế đồ họa luôn yêu cầu bắt kịp xu hướng của thời đại, với những đổi mới không ngừng. Chính vì vậy rất cần một người có đầu óc sáng tạo, có tư duy logic, có những sáng tạo trong công việc, để từ đó hiểu và nhận thức được công việc.

Có tinh thần làm việc, chịu được áp lực

Nếu bạn là người muốn phát triển về sự nghiệp, kéo theo đó là một mức lương khổng lồ thì bạn phải có tinh thần làm việc và chịu được áp lực. bởi công việc thiết kế đồ họa luôn phải sáng tạo và có những lúc làm việc rất gấp rút.

Là người nhanh chóng tiếp thu

Bất kì một ngành nghề nào đó cũng cần một người có khả năng tiếp thu nhanh, biết làm việc độc lập. với ngành thiết kế đồ họa bạn lại càng cần phải có tố chất này, bởi ngành này luôn có sự thay đổi không ngừng và công việc của hôm nay không giống ngày hôm qua, 

Bạn làm việc không có giờ giấc cố định

Có thể ngày làm việc của bạn phải hơn 8 tiếng, nếu công việc nhiều thì có thể hơn rất nhiều lần.

 

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh 
viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa

 

Những ứng dụng của thiết kế đồ họa trong cuộc sống

Ngành thiết kế đồ họa hiện nay được ứng dụng rất nhiều vào đời sống hiện nay như:

  • Thiết kế các trang website, button, …

  • Thiết kế quảng cáo  nhằm tiếp cận khách hàng bằng các băng rôn, tờ rơi, …

  • Thiết kế minh họa, sáng tạo nghệ thuật, đó là các phông chữ, các tranh 3D, …

  • Thiết kế các bìa sách, báo, truyện…

Như vậy thực tế đã cho thấy ngành thiết kế đồ họa rất cần thiết và phát triển trong xã hội hiện nay. Vì vậy các bạn trẻ có thể theo đuổi đam mê ngành thiết kế đồ họa.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 03/07/2023 09:15:12 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *