Nhiều học sinh lựa chọn học nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS

Nhiều học sinh lựa chọn học nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Tại nhiều địa phương trên cả nước hiện nay, nhất là những vùng nông thôn thì rất nhiều bạn học sinh đã lực chọn học nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS để lựa chọn học nghề chương trình 9+ để lấy bằng trung cấp hoặc cao đẳng ở các trung tâm giáo dục thường xuyên. Đây là một xu thế trong những năm gần đây đã và đang được các bạn trẻ theo đuổi. Đây cũng sẽ là câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp
thcs

Vì sao nhiều học sinh đang lựa chọn học nghề ngay sau khi tốt nghiệp?

Do xu thế của xã hội hiện nay là một xã hội phát triển tiến tiến, nên nhiều máy móc hiện đại, sản xuất đều đổi ,mới vì vậy mà nhiều công ty, doanh nghiệp họ rất cần tuyển dụng nguồn lao động lành nghề để làm việc tại những doanh nghiệp, công ty nên nhiều bạn trẻ hiện nay học các trường trung cấp, cao đẳng nghề tốt nghiệp song tìm được việc làm luôn, đây là một trong những nguyên nhân mà làm cho nhiều bạn trẻ hiện nay có sự thay đổi về tư duy là không theo học hết THPT mà học xong THCS là theo học nghề luôn.

Do ở xã hội thực tế hiện nay thì tỷ lệ các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ làm việc trái ngành nghề chiếm tỷ lệ cao so với tổng số sinh viên ra trường hàng năm, nhiều bạn sinh viên học xong sư phạm vẫn phải đi là công nhân, học xong báo chí vẫn thất nghiệp… hoặc đi làm các công việc  không phù hợp với nhu cầu sở thích, không phù hợp với ngành học… đây là một trong những lý do mà hướng đến các bạn trẻ hiện nay sau khi tốt nghiệp THCS theo đi học nghề luôn.

hoc-nghe-sau-khi-tot-nghiep-cap-2.jpg

Lựa chọn đi học nghề sau khi tốt nghiệp THCS đem lại nhiều lợi ích cho các bạn trẻ hiện nay như: giúp các bạn trẻ có thời gian  trải nghiệm sớm, nhanh có được việc làm lo cho bản thân và phụ giúp gia đình, rút ngắn thời gian học, tốn ít kinh phí cho việc học tập mà lại có được trong tay 2 bằng đó là vừa bằng trung cấp nghề, vừa bằng cấp 3 điều này rất tiện lợi cho các bạn trẻ. Nên các bạn có thể đi làm một thời gian sau đó muốn nâng cao trình độ vẫn có thể theo học liên thông để lấy bằng cao đẳng, hoặc đại học, đây là điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ giải quyết những khó khăn trước mắt, và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Bên cạnh những lý do trên thì còn một số lý do như: nhiều gia đình bạn trẻ có hoàn cảnh khá khó khăn không đủ điều kiện kinh tế để nuôi các bạn theo học các trường đại học bởi học phí khá cao, mà các bạn vẫn mong muốn trong tay mình có một ngành nghề ổn định để tương lai đỡ vất vả, hoặc có nhiều bạn học lực yếu kém không có khả năng theo học nên đã lựa chọn học trung cấp nghề để có một nghề cho tương lai ổn định.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường trung cấp nghề chính quy rất uy tín và đáng tin cậy và đào tạo cho các bạn học sinh thật sự chất lượng để có một nghề nghiệp ổn định và có việc làm cho ổn định trong tương lai.

tim-hieu-khoa-hoc-nau-an-chat-luong-tai-ha-noi.jpg

Tai sao nhiều học sinh lựa chọn học trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội?

Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trường có đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt huyết với học sinh nên các bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức về chuyên ngành và được học thực hành để nắm vững sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các công ty, doanh nghiệp được.

Tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội hiện nay đang mở rất nhiều các ngành nghề thuộc cả hệ cao đẳng, trung cấp mà các ngành nghề này rất phù hợp với nhu cầu xu thế hiện nay.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn nhất phù hợp với nhu cầu sở thích và tương lai của các bạn.

Nếu các bạn học sinh hay các bậc Phụ huynh cần tư vấn thêm để lựa chọn ngành nghề phù hợp cho con em mình, hãy liên hệ đến với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Cập nhật lần cuối: 29/06/2023 09:25:34 SA