ctg

Những lý do nên học ngành quản trị khách sạn

Những lý do nên học ngành quản trị khách sạn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Có nên học ngành quản trị khách sạn không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đặt ra khi có ý định nộp hồ sơ theo học chuyên ngành này. Nếu bạn đang phân vân không biết thế nào thì qua bài viết này hãy tìm hiểu thế nào nhé. 

 

Ngành quản trị khách sạn không giới hạn nguồn nhân lực

Trong những nay trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành du lịch, thị trường Việt Nam đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trên thế giới. Với lượng khách du lịch nước ngoài và và nội địa đến thăm quan những cảnh quan đẹp thì sự bùng nổi các chuỗi nhà hàng, khách sạn … liên tiếp mọc lên như nấm. Thì bên cạnh đó thì ngành quản trị khách sạn sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội làm việc trong rất nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành quản trị khách sạn. 

Đặc biệt là với số lượng sinh viên lớn ra trường hàng năm thì ngành quản trị khách sạn vẫn thiếu hụt nhân lực cao cấp, nên những sinh viên được đào tạo bài bản, chính quy mà giao tiếp trôi chảy cộng thêm vốn tiếng anh khá thì đây là những ưu tiên số 1 của hầu hết các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này. 

 

Ngành quản trị khách sạn là ngành cần 
nhiều nguồn nhân lực hiện nay

Ngành quản trị khách sạn là ngành cần nhiều nguồn nhân lực hiện nay

 

Mức thu nhập của ngành quản trị khách sạn là bao nhiêu?

Khi sinh viên ra trường sẽ dễ dàng xin việc với mức lương khởi điểm từ 7 đến 10 triệu cho sinh viên mới ra trường kèm theo những giá trị đến phát hờn là một trong những ưu thế không thể phủ nhận của ngành này. Với nguồn nhân lực chất lượng cao, mức thu nhập đáng nể này có thể lên tới 18 triệu ở khách sạn cỡ trung và hơn nữa như thế khi bạn thành công trở thành quản lý ở các chuỗi nhà hàng khách sạn 3 đến 5 sao.

Bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều nơi khi học ngành quản trị khách sạn

Khi theo học ngành quản trị khách sạn thì bạn cũng có nhiều cơ hội đi ra nước ngoài, dễ dàng công tác tại các nhiều quốc gia khác nhau trong cùng một hệ thống khách sạn và những cơ hội tuyển dụng quốc tế trong tầm tay khi đã có kinh nghiệm tại các chuỗi khách sạn danh tiếng, vừa làm việc, vừa ngắm nhìn thế giới, đây cũng là những trải nghiệm độc đáo của ngành này. 

 

Học quản trị khách sạn bạn có cơ hội tiếp 
xúc với nhiều đối tượng khách hàng

Học quản trị khách sạn bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng

 

Những kỹ năng học được từ ngành quản trị khách sạn 

Cho dù bạn học ngành quản trị khách sạn ở đâu đi nữa thì bạn sẽ được các trường lớp đào tạo những kỹ năng cần thiết không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Khi đến với ngành này thì các bạn sẽ được đào tạo các kĩ năng mềm như ăn mặc và quy tắc ứng xử trong giao tiếp, cách giải quyết vấn đề, các kĩ năng phục vụ cho tới các chuyên môn riêng của ngành quản trị khách sạn 

Với nghề này thì thực hành cao, đây cũng là những kỹ năng quý báu giúp bạn hình thành sự chuẩn mực, nguyên tắc và cũng là tác phong trong ngành để trở thành những ứng cử viên sáng giá cho các nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên thì ngành quản trị khách sạn cũng đòi hỏi cao về thể lực trong những ngày đầu ra trường vì thế  mà khá nhiều bạn nữ rất băn khoăn không biết mình có lên học ngành này không. Nhưng trên thực tế mà nói thì có rất nhiều việc phù hợp với con gái như là: lễ tân khách sạn, buồng phòng, tổ chức sự kiện  bạn đã được đào tạo đầy đủ kỹ năng rồi đó, chỉ cần yêu nghề mình làm nữa không thôi.

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, 
bạn sẽ dễ dàng xin được việc với chuyên ngành quản trị khách sạn

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, bạn sẽ dễ dàng xin được việc với chuyên ngành quản trị khách sạn

 

Học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc 

Học xong bạn có thể xin và làm ở các chuỗi nhà hàng ăn uống, cách khách sạn 3 đến 5 sao với các vị trí khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn không muốn là ở đó thì cũng có thể thử sức với các ngành liên quan như ngành du lịch, lữ hành, quản trị nhân sự, tổ chức sự kiện. Với sự chuyển đổi linh hoạt cùng những cơ hội nghề nghiệp mở rộng những trải nghiệm mới mẻ sẽ giúp sinh viên quản trị khách sạn không bao giờ bị nhàm chán. 

Những thông tin tôi vừa chia sẻ ở trên mong sẽ giải đáp được phần nào mà các bạn thắc mắc về ngành quản trị khách sạn để giúp các bạn có lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội - 0965 476 637 để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 12/09/2022 09:51:14 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *