ctg

Những điều cần biết về ngành xét nghiệm kỹ thuật hình ảnh y học

Những điều cần biết về ngành xét nghiệm kỹ thuật hình ảnh y học Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Trong rất nhiều ngành đào tạo một đội y bác sĩ về tất cả các chuyên môn thì ngành xét nghiệm y học là một các tên rất nổi bật vậy bạn đã biết gì về ngành nghề này chưa hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

 

 Bạn biết gì về ngành xét nghiệm hình ảnh y học 

Trong nghề y cùng với đội y bác sĩ, trực tiếp làm việc tại các phòng mổ, các phòng hồi sức tích cực để chăm sóc bệnh nhân thì lực lượng kĩ thuật xét nghiệm hình ảnh y học đóng một vai trò rất quan trọng. Nhất là trong thời thời buổi hiện đại khoa học, công nghệ phát triển cao nhu cầu con người khám chữa bệnh chăm sóc bản thân ngày càng được chú trọng.

Thế nhưng điều kiện quan trọng nhất để kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh y học luôn xếp trong tốp đầu là những ngành quan trọng nhất hiện nay thì không chỉ dừng ở nhu cầu phòng bệnh và nhu cầu sức khỏe cho mọi người mà ở đây còn là sự phát triển, tiến hóa nhanh của những mầm bệnh, virus trong điều kiện môi trường thay đổi. Trong thời buổi dịch bệnh covid đang diễn ra rất phúc tạp  với những ca nhiễm ngày càng tăng thì chúng ta mới hiểu rõ thêm về vai trò quan trọng của những nhân viên ngành y đang làm việc trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu vi khuẩn , vi rút, hóa nghiệm những mẫu vật phẩm mẫu người bệnh để tìm ra phác đồ điều trị. Đó là một phần rất quan trọng tạo nên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học. 

 

Xét nghiệm hình ảnh y học

Xét nghiệm hình ảnh y học ra đời giúp các bác sĩ chẩn đoán được chính xác hơn

 

Học gì để trở thành người trong ngành xét nghiệm hình ảnh y học

Ng& agrave;nh kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh y học là gì? Đây là tên gọi của ngành học đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ kiểm tra các quy chế hoạt động của vi khuẩn, phân tích các mẫu vật phẩm của người bệnh có nhu cầu kiểm tra hay chăm sóc sức khỏe… từ những nghiên cứu đó đưa ra liệu trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe phù hợp với từng bệnh nhân. Nhờ kết quả xét nghiệm này giúp những bác sĩ có thể phát hiện chẩn đoán bệnh về nguy cơ mắc bệnh và tiến hành điều trị nâng cao ý thức phòng bệnh. Với vai trò ngày càng quan trọng ngành kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh y học đang được đào tạo trên nhiều trường đại học chuyên môn y học trên toàn quốc.

 Được xây dựng dựa trên thành tựu từ khoa học thực nghiệm, những sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng khoa học tự nhiên, khoa học về sức khỏe và những kiến thức chuyên sâu về xét nghiệm lâm sàng đến ứng dụng kĩ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành cũng như các kỹ năng thực hiện kiểm tra giám sát các quy chế vi khuẩn. Không làm việc trực tiếp tại các phòng khám bệnh mà trong phòng thí nghiệm các sinh viên kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh y học là những chuyên gia hành đầu ngành được trang bị đầy đủ nhất về quy định sử dụng hóa chất, vật phẩm chuyên dụng cũng như đảm bảo về an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm.

Công việc cụ thể của ngành xét nghiệm hình ảnh y học

  • Hướng dẫn giúp các bệnh nhân lấy các mẫu vật phẩm như là máu và nước tiểu

  • Điều chế các thuốc thử và tiến hành pha chế trong phòng thí nghiệm 

  • Thực hiện các xét nghiệm, tính toán thật chính xác các kỹ thuật xét nghiệm đồng thời tiến hành phân tích, nhận định kết quả xét nghiệm 

  • Bảo quản dụng cụ cho kỹ thuật viên mới thực tập

 

Ngành xét nghiệm hình 
ảnh y học

 

Cơ hội mở rộng nghề nghiệp cho các bạn học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học 

Sự bùng nổ của ngành công nghệ, kĩ thuật và vai trò đội y bác sĩ là động lực chính thu hút đông đảo lực lượng thí sinh có mong muốn tham gia ngành nghề cứu người này.

  • Khi ra trường các bạn có thể xin vào làm nhân viên tư vấn viên vào các cơ quan y tế cộng đồng với vai trò lý giải kết quả thí nghiệm và ứng dụng xét nghiệm trong nhiều trường hợp khác nhau.

  •  Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường và xét nghiệm trong y học dự phòng.

  • Với những bạn sinh viên học giỏi thì các bạn có thể ở lại trường và làm giảng viên đại học cao đẳng tại trường mà mình theo học.

Trên đây là một số điều cần lưu ý về ng& agrave;nh xét nghiệm hình ảnh y học mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu các bạn muốn tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 11/07/2023 09:04:53 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *