Tại sao nhiều bạn trẻ lại lựa chọn học ngành quản trị khách sạn đến vậy?

Tại sao nhiều bạn trẻ lại lựa chọn học ngành quản trị khách sạn đến vậy? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành quản trị  khách sạn đang trở thành ngành học thu hút lượng học viên đăng ký học rất đông. Các bạn trẻ rất thích học ngành quản trị khách sạn bởi chuyên ngành này được cả xã hội quan tâm. Theo học ngành quản trị khách sạn bạn không những có sự hiểu biết, nắm bắt được các kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau mà sau khi bạn tốt nghiệp còn có cơ hội làm việc  trong một môi trường rất năng động, có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao có nhiều bạn trẻ lại đăng kí học ngành quản trị khách sạn đến vậy.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn rất đa dạng

Việc các bạn lựa chọn ngành nghề mình học ở hiện tại sẽ quyết định đến tương lai sau này của bản thân. Ngoài sự đam mê về ngành học ra thì rất cần đến năng lực của bản thân để có thể hiểu biết và gắn bó với công việc sau này khi ra trường. Dựa theo thực tế hiện nay thì cơ hội làm việc tại các khách sạn, nhà hàng sang trọng rất đa dạng và hơn nữa là mức lương khá ổn định, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

hoc-chuyen-nganh-quan-tri-khach-san.jpg

Rất nhiều khách sạn hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nên sẽ là yếu tố rất tốt nếu bạn theo học ngành quản trị khách sạn. Với nhu cầu về nhân lực của ngành du lịch thì bạn sẽ rất nhanh chóng được nhận vào làm với các vị trí như lễ tân, quản lý, nhân viên nhà hàng, nhân viên buồng phòng,nhân viên phục vụ bàn, quản lý ẩm thực tùy theo năng lực của bạn.

Môi trường làm việc của ngành quản trị khách sạn ra sao?

Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường lịch sự, phong cách làm việc chuyên nghiệp , mức lương hấp dẫn và được thưởng. Nhất là khi bạn sẽ làm việc trong môi trường năng động, hòa đồng, tinh thần đoàn kết cao, có điều kiện phát triển năng lực bản thân để thăng tiến.

du-hoc-nghe-duc-nganh-nha-hang-khach-san-1.jpg

Quản trị khách sạn là ngành có môi trường làm việc trẻ trung, năng động

Sau khi ra trường các bạn có thể làm việc ở các bộ phận khác nhau, có rất nhiều lựa chọn phù hợp với thời gian và mức lương bạn mong muốn có thể làm việc hành chính hay làm việc theo ca. Nhân viên bình thường sẽ ó mức lương từ 5-7 triệu đồng/ tháng còn những vị trí cao hơn thì mức lương sẽ từ 10 triệu đồng trở lên, đây là mức thu nhập rất hấp dẫn với mọi người.

Bạn học ngành quản trị khách sạn bạn không chỉ được hiểu thêm về  những món ăn ngon , hiểu biết về các nền văn hóa trên khắp đất nước, những phong tục tập quán của rất nhiều vùng miền khác nhau. Đây cũng chính là cơ hội rất tốt để các bạn có điều kiện trải nghiệm, tích lũy kiến thức văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia, những kiến thức này sẽ vô cùng quan trọng đối với công việc hiện tại cũng như sau này.

Nhất là khi bạn  được làm việc trong các nhà hàng, khách sạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người, tính cách khác nhau,nhiều tầng lớp khác nhau, đây chính là cơ hội rất tốt để bạn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp, khả năng ứng xử giúp cho các bạn có phong cách sống tốt hơn trong cuộc sống. Bạn làm việc trong ngành quản trị khách sạn còn giúp bạn nhanh trưởng thành hơn, suy nghĩ thấu đáo mọi  Chuyện , kinh nghiệm sống của bạn sẽ nhiều hơn, ứng xử khéo léo hơn, năng động hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

hoc-chuyen-nganh-quan-tri-khach-san-1.jpg

Ngành quản trị khách sạn hiện nay xã hội đang rất cần thiết. Bởi vậy mà các bạn trẻ nào đang có mong muốn hay sở thích về nghề nghiệp, các bạn trẻ yêu thích ngành quản trị khách sạn có thể tham khảo, tìm hiểu và theo học để sau này có cơ hội về việc làm rất ổn định cho tương lai.

Những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành quản trị khách sạn cũng như lý do tại sao ngành quản trị khách sạn lại có nhiều người đăng ký theo học đến vậy. Nếu bạn đang có ý định theo học ngành quản trị khách sạn thì hãy liên hệ với tổng đài hỗ trợ của trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Cập nhật lần cuối: 05/07/2023 09:01:43 SA