ctg

Học hết lớp 9 nên học nghề ở đâu để có bằng cấp và có kiến thức?

Học hết lớp 9 nên học nghề ở đâu để có bằng cấp và có kiến thức? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Một trong những xu thế của các bạn trẻ hiện nay chính là muốn khởi nghiệp sớm, muốn thành công sớm. Đây là con đường ngắn nhất giúp các bạn học sinh tốt nghiệp THCS định hướng và ổn định công việc cho tương lai sớm hơn. Tuy nhiên lựa chọn được một ngành nghề cho phù hợp không hề đơn giản. Một trong những câu hỏi đặt ra hiện nay là học hết lớp 9 nên học nghề ở đâu có bằng cấp và có kiến thức? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí đến bạn nhé!

 

Học nghề gì sau khi tốt nghiệp lớp 9

Học nghề gì sau khi tốt nghiệp lớp 9, đó chính là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay

 

Sau khi tốt nghiệp THCS nên chọn nghề vừa yêu thích vừa phù hợp với khả năng 

Như chúng ta thấy ở độ tuổi mà các em mới tốt nghiệp lớp 9 tức khoảng 15, 15 tuổi nên các em còn rất nhiều bỡ ngỡ, chưa có sự trãi nghiệm và hiểu biết nhiều về cuộc sống , cũng như xã hội nên việc lựa chọn nghề với các em không hề đơn giản, nên cần các phụ huynh và những người thân tư vấn nghề khi các em lựa chọn dựa trên cơ sở là năng lực của các em đến đâu, có năng khiếu khả năng gì? và quan trọng là các em yêu thích công việc gì? Ngành nghề gì để tư vấn cho các em lựa chọn.

Trên thực tế có những bạn học sinh lựa chọn ngành nghề nhưng lại chỉ dựa trên cơ sở yêu thích, chứ không dựa vào khả năng của bản thân, nên thường lựa chọn sai lệch cho bản thân thì sau này sẽ rất vất vả cho các bạn.

Chính vì vậy mà các phụ huynh có vai trò định hướng và giúp các em hiểu rõ được năng lực và đam mê bản thân thật sự của mình. Nếu bỏ qua đặc điểm tâm lý lứa tuổi, không giúp các em nhận biết đúng năng lực sẽ hạn chế sự chính xác, chệch hướng cho việc chọn ngành nghề cho các bạn trẻ.

 

Lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp lớp 
9

 

Các bạn trẻ nên chọn học nghề ở đâu có bằng cấp và có kiến thức?

Việc lựa chọn các trường trung cấp chính quy là một trong những giải pháp để vừa giúp các bạn trẻ có thêm bằng cấp, vừa giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức để có thể tạo dựng nghề nghiệp cho tương lai, mà lại không tốn quá nhiều chi phí trong quá trình học tập.

Hiện tại ở nước ta có rất nhiều các trường trung cấp đào tạo nghề uy tín, chất lượng mà các bạn có thể theo học được. những trường trung cấp nghề thường đào tạo trong thời gian ngắn mà đi sâu vào học thực hành nhiều hơn, những kiến thức thực hành là những kiến thức thực tê giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về nghề mình học ngay trong khoá học nên sau khi tốt nghiệp các bạn có thể có đâỳ đủ kiến thức để làm việc tại những công ty, các doanh nghiệp của nhà tuyển dụng hiện nay.

Một số ngành nghề mà chúng ta lựa chọn như: nghề kế toán, nghề thiết kế đồ hoạ, nghề bếp và ẩm thực, nghề pha chế, nghề quản trị khách sạn, ngành spa làm đẹp… đây là những ngành nghề mà phù hợp với xu thế của nhu cầu của xã hội hiện nay mà các bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình.

Trường cao đẳng Bách Nghệ hiện nay là trường đang có hệ trung cấp với nhiều ngành nghề đang rất hót hiện nay, các bạn có thể tham khảo để đăng ký theo học tại đây, sẽ có đội ngũ giáo viên có tâm, có trình độ chuyên môn cao, về phía nhà trường thì cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng cho các ban  học sinh có điều kiện để học thực hành, trải nghiệm đầy đủ, với mức học phí thì phù hợp nên ai cũng có thể đăng ký theo học được kể cả những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

 

Học nghề sau khi tốt nghiệp lớp 9

 

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng rằng những bạn tốt nghiệp lớp 9 sẽ lựa chọn được cho bản thân mình một trường học phù hợp nhất.

Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục tổ chức tuyển sinh hệ 9+ cả Trung cấp và Cao đẳng. Đây là trường Cao đẳng được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Nếu các bạn đang muốn nộp hồ sơ vào trường, hãy liên hệ đến với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của trường để được hỗ trợ nhanh nhất.

___________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 01/07/2023 09:45:36 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *