ctg

Đón đầu những xu hướng ngành nghề hot nhất năm 2022

Đón đầu những xu hướng ngành nghề hot nhất năm 2022 Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Xu hướng lựa chọn ngành nghề luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ cũng như là các bạn học sinh. Đón đầu những xu hướng ngành nghề hót nhất năm 2022 sẽ là những kim chỉ nam để các bạn học sinh tham khảo lựa chọn ngành nghề cho tương lai của mình, và biết được những ngành hot trong năm 2022.

 

Xu hướng ngành nghề trong những năm gần đây

Nước ta trải qua những năm dịch bệnh covid – 19 thì xu hướng ngành nghề đã có sự thay đổi, đó là sự xuất hiện của nhóm ngành mới, vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn ra một ngành nghề phù hợp với bản thân, phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay. Những nhóm ngành đang được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm như:

Nhóm ngành công nghệ thông tin kỹ thuật, những năm gần đây ngành công nghệ thông tin luôn nằm trong tốp đứng đầu trong tốp những ngành hót nhất, khi các bạn học công nghệ thông tin thì các bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về tự nhiên, kiến thức về máy tính, lập trình, phần mềm, mạng viễn thông, thiết kế trang Web… Theo báo cáo của bộ thông tin và truyền thông thì sự phát triển của ngành công nghệ sẽ dẫn đến thiếu hụt về lực lượng lao động, nên ngành công nghệ thông tin luôn là ngành xu hướng xã hội. Các ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin hot nhất hiện nay như: thiết kế đồ họa, lập trình máy tính, …

 

Những ngành thuộc lĩnh vực công nghệ 
thông tin, kinh tế là những ngành nghề "hot" hiện nay

Những ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế là những ngành nghề "hot" hiện nay

 

Nhóm ngành kinh tế, nhóm ngành này khá rộng với nhiều nhóm ngành khác nhau như: 

  • Ngành quản trị kinh doanh.

  • Kế toán.

  • Thống kế kinh tế.

  • Kinh doanh quốc tế.

  • Kinh doanh thương mại.

  • Marketing.

  • Kế toán.

  • Tài chính ngân hàng.

Theo thống kê thì giai đoạn hiện tại nước ta vẫn còn thiếu khoảng 800.000 lao động thuộc lĩnh vực kinh tế, chỉ đứng sau công nghệ thông tin. Như vậy nhu cầu lao động trong lĩnh vực này thiếu rất nhiều, nên theo học nhóm ngành này mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học sinh.

Nhóm ngành truyền thông, với xã hội hiện nay thì nhóm ngành truyền thông đang được đánh giá khá cao bởi sự phát triển mạnh mẽ của ngành. Đặc biệt trong những năm covid – 19 thì nhóm ngành này càng tăng nhanh mang lại nguồn thu khủng cho các bạn trẻ, dự báo trong tương lai thì ngành này rất cần nguồn lao động.

 

Trải qua đại dịch, nhóm ngành y dược ngày 
càng được nhiều người quan tâm

Trải qua đại dịch, nhóm ngành y dược ngày càng được nhiều người quan tâm

 

Nhóm ngành y dược đây là một nhóm ngành luôn giữ được tỷ lệ đăng ký học ổn định nhất trong các năm qua, trong năm 2021 thì ngành y dược càng được lên ngôi bởi theo thống kê của ngành y cho thấy tỷ lệ bác sĩ trên vạn dân còn thấp, thấp hơn 4-8 lần so với các nước trên thế giới, với tình trạng thiếu hụt điều dưỡng, y tá rất nhiều. Trong khi đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân ngày càng tăng lên, đặc biệt là trong những năm bị dịch covid – 19.

Chính vì vậy mà việc lựa chọn theo học ngành y dược là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai sau này.

Để lựa chọn được theo học ngành hot thì các bạn cần 

Để nắm được những ngành hót của xã hội hiện nay thì các bạn cần tìm hiểu những thông tin trên mạng, thông tin trên các trang tuyển sinh, và cần tìm hiểu thông tin về nhu cầu nguồn lao động hiện nay của nước ta và các nước trên thế giới để biết được xã hội đang cần gì? Để từ đó chúng ta tìm ra hướng đi riêng cho mình và lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân của mình. 

Bạn phải biết chắc rằng những sở thích, những khả năng của bản thân, để từ đó sẽ lựa chọn một ngành nghề phù hợp với năng lực của mình thì sau này bạn mới phát huy hết được khả năng và năng lực vốn có.

 

Để lựa chọn được ngành nghề phù hợp các 
bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng

 

Trong khi quyết định đăng ký và lựa chọn theo ngành học thì bạn nên quyết tâm để học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn để có được những kiến thức cần thiết nhất sau khi tốt nghiệp phục vụ cho công việc của mình.

Như vậy việc các bạn lựa chọn ngành nghề đúng đắn và phù hợp với năng lực bản thân, phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội vô cùng quan trọng, nó sẽ góp phần quyết định đến sự thành công trong tương lai của bạn sau này trong sự nghiệp nhé.

Nếu các bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành nghề như nào cho phù hợp nhất và đón đầu được xu hướng của xã hội. Hãy liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

____________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 29/06/2023 08:57:26 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *