ctg

Điểm gì khiến kỹ thuật chế biến món ăn thu hút các bạn trẻ?

Điểm gì khiến kỹ thuật chế biến món ăn thu hút các bạn trẻ? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh mà tỷ lệ thất nghiệp của đại đa số ngành nghề đều rất cao nhưng ngành chế biến món ăn lại là trường hợp ngoại lệ. Vậy ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì và nên học tại trường nào có uy tín và tỉ lệ có công việc ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất luôn là câu hỏi mà rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về ngành học này nhé!

 

Đôi nét về chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn nghe có vẻ rất khó để hiểu nhưng bạn có thể hình dung đơn giản rằng ngành kỹ thuật chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, người học viên sẽ được đào tạo các kiến thức để chuẩn bị cho công việc sau này như chế biến món ăn tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như khách sạn, nhà hàng, quán ăn với các công việc cần thiết như chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng và các loại nước sốt cho món ăn. Ngoài ra bạn sẽ biết được cách bày trí món ăn sao cho ngon miệng, đẹp mắt trước khi mang đến bàn khách hàng. 

 

hoc-nghe-dau-bep-tai-ha-noi.jpg

Kỹ thuật chế biến món ăn là chuyên ngành áp dụng các kiến thức, kỹ thuật để chế biến ra những món ăn vừa đẹp lại đầy đủ dinh dưỡng

 

Một số công việc liên quan đến kỹ thuật chế biến món ăn như lên thực đơn, quản lý nguyên liệu cho việc chế biến, quản lý nhân lực của bếp, biết được phương pháp quản lý, tổ chức vận hành phù hợp với quy mô của nhà bếp.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ đơn thuần là một chuyên ngành bởi học sinh và sinh viên sẽ được đào tạo nền tảng kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm, cách kết hợp các loại nguyên liệu với nhau sao cho độc đáo nhất, hấp dẫn nhất, đầy đủ dinh dưỡng. Nhờ có được sự đào tạo khi còn trên ghế nhà trường mà các bạn sinh viên sẽ trau dồi được khả năng sáng tạo ra các công thức nấu ăn mới. Hoặc biết cách nấu ăn phù hợp với khẩu vị của từng khách hàng nhờ có kỹ năng phân tích chế biến món ăn.

Những lợi ích mà ngành kỹ thuật chế biến món ăn đem lại cho các bạn học viên

Tăng cường kỹ năng nghề bếp

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn , học viên sẽ sở hữu được kỹ năng nghề nghiệp vững vàng trong việc chế biến món ăn tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn từ những món bình dân đơn giản đến những món cao cấp đòi hỏi sự sáng tạo cao. Khi bạn được đào tạo qua trường lớp sẽ có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm một cách hiệu quả. Học viên còn biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc một cách nhuần nhuyễn nhất. Hơn hết, việc đào tạo tại trường còn giúp các bạn có được sức khỏe tốt, có đạo đức và tính kỷ luật cao.

 

hoc-ky-thuat-che-bien-mon-an-tai-ha-noi.jpg

Với thời gian học thực hành đến 70% giúp  các bạn tăng cường kỹ năng nghề bếp

 

Trang bị về kiến thức

các bạn học viên sẽ được nhà trường trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống,tổ chức các bữa tiệc, chế biến các món ăn trong khách sạn, nhà hàng hay các cơ sở kinh doanh ăn uống đi kèm với các hình thức phục vụ  đa dạng như các bữa ăn thường ngày, các bữa tiệc, đồ ăn tự chọn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao nhất của món ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc chế biến món ăn sao cho hợp khẩu vị của thực khách cũng như tập tục ăn uống của họ cũng là điều các bạn sẽ được nhà trường đào tạo bài bản.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở phục vụ ăn uống mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với học viên sau khi tốt nghiệp. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn được xây dựng rất nhiều nên nhu cầu về nhân lực của ngành chế biến món ăn rất nhiều. Hơn nữa là việc xuất khẩu lao động ngành chế biến món ăn đang có xu hướng tăng mạnh trong thời gian qua nhất là các Việt kiều ở nước ngoài muốn mở nhà hàng nên họ rất cần nhân lực ngành bếp.

Cơ hội làm việc cao: Các vị trí bạn có thể đảm nhận là nhân viên chế biến trực tiếp, nhân viên sơ chế, thợ đứng nấu chính. Ngoài ra bạn còn có cơ hội trở thành bếp phó, bếp trưởng, tổ trưởng, quản lý chế biến tùy theo năng lực của bạn cũng như yêu cầu của công việc.

 

hoc-ky-thuat-che-bien-mon-an-1.jpg

Chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các bạn trẻ

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn có điểm mạnh gì?

Là ngành học được đào tạo một cách bài bản và có cam kết có việc làm đúng ngành học của sinh viên sau khi ra trường. Trường Cao Đẳng Bách Nghệ có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm cũng như nhiệt huyết với nghề. Các em học viên được học trực tiếp với giảng viên nước ngoài trong các môn học chuyên ngành. Sinh viên được thực tập trực tiếp đúng với ngành học của mình.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về ngành kỹ thuật chế biến món ăn hãy liên hệ với trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn.

_____________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 23/06/2023 09:04:55 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *