ctg

Theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Hà Nội

Theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Hà Nội Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Khi nói đến chế biến món ăn thì rất nhiều bạn sẽ nghĩ ngay là đây là môn học chỉ dạy nấu ăn và chế biến trình bày sao cho thật đẹp mắt với thực khách là. Tuy nhiên thì khi tìm hiểu kỹ về chuyên ngành này thì kiến thức về môn kỹ thuật chế biến món ăn này khá phong phú. Ngành này cần nhiều sự am hiểu về nhiều mặt hơn cả. Vậy ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

 Ngành kỹ thuật chế biến món ăn không đơn giản là  môn học bình thường mà đây còn là một chuyên ngành. Trong chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo nền tảng kiến thức chuyên nghiệp về dinh dưỡng, thực phẩm và cách kết hợp các loại thực phẩm sao cho món ăn độc đáo, hấp dẫn, phương pháp quản lý, tổ chức vận hành gian bếp và kinh doanh thật hiệu quả. 

Ngành chế biến món ăn này giúp các bạn có thể sáng tạo ra những công thức nấu ăn khác nhau mà lại phù hợp với khẩu vị từng thực khách thông qua những kỹ năng phân tích và chế biến món ăn.

 

chuyen-nganh-ky-thuat-che-bien-mon-an-1.jpg

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành áp dụng các kiến thức học được để làm ra những món ăn vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

 

Trên thực tế thì rất nhiều người nhầm tưởng việc học nấu ăn và học chuyên ngành đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn. Đối với các bạn mà theo học nấu ăn tại các trung tâm thì chỉ mất ít thời gian để theo học. Ở đây thì chủ yếu các bạn sẽ được học về chế biến những món ăn nào đó như là: bún, phở,… để sau này mở quán kinh doanh nhưng bạn không thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp được. 

Nếu bạn muốn làm đầu bếp của các nhà hàng 5 sao với thu nhập cao thì bạn cần được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại các trường chính quy vì thế mà các bạn học sinh cần hiểu rõ về vấn đề này để có thể chọn được trường như ý, tránh đăng kí những khóa học ngắn hạn mà mất thời gian. 

 

ky-thuat-che-bien-mon-an.jpg

Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực tay nghề cao

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn có dễ tìm việc

 Đây là điều băn khoăn rất lớn của các sinh viên khi ra trường không cứ gì ngành kỹ thuật chế biến món ăn này 

Theo như thực tế cho thấy những ngành khác khi học ra đều rất khó xin việc gây lãng phí mấy năm ăn học. Tuy nhiên thì đối với ngành kỹ thuật chế biến món ăn lại không như thế. Trong  quá trình theo học thì sinh viên đã được trực tiếp thực hành sơ chế , chế biến và trang trí những món ăn thật đẹp mắt. 

Khi đi thực tập sinh viên sẽ được giới thiệu vào các nhà hàng , khách sạn lớn để tìm hiểu và quan sát thực tế, với những kỹ năng được rèn luyện như thế thì khi ra trường thì sinh viên luôn luôn tìm được việc mà không lo thất nghiệp.

 

nhung-ly-do-nen-hoc-che-bien-mon-an.jpg

 

Kỹ năng của ngành chế biến món ăn

Trong quá trình theo học thì các bạn sinh viên được rèn luyện 3 kỹ năng cơ bản là 

  • Các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn trong việc chế biến món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống.

  • Kỹ năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và biết ứng dụng những kỹ thuật vào công việc  ở mức độ cao nhất 

  • Kỹ năng tự tạo việc làm, nâng cao trình độ chuyên môn hơn, sáng tạo trong công việc 

Với những kỹ năng trên thì sinh viên ra trường có thể được tuyển dụng vào những môi trường làm việc với mức thu nhập tốt.

 

ky-thuat-che-bien-mon-an-1.jpg

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn hàng đầu tại Hà Nội

 

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Hiện nay thì trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở đào tạo nấu ăn, tuy nhiên thì  đa số là những chương trình ngắn hạn, để được đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn một cách bài bản và hệ chính quy thì sinh viên cần đến những trường cao đẳng uy tín nhất lại miền bắc để học tại đây. 

Bộ giáo trình đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được hướng dẫn khi sinh viên nhập học. Giáo trình cũng sẽ được cập nhập xu hướng của từng năm để  có chương trình đào tạo mới nhất để nâng cao chất lượng học viên theo xu hướng của thị trường hiện nay. 

 

Video giới thiệu chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

 

Hiện nay ở Hà Nội có trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường có đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn được đánh giá cao hiện nay. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên ưu tú, có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ giúp cho các bạn sinh viên nắm vững được kiến thức và tay nghề sau khi ra trường. Giúp các bạn tự tin với công việc mà mình lựa chọn.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của trường để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 28/11/2022 09:14:09 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *