Ngành dược học ra trường bán thuốc hay nghiên cứu thuốc

Ngành dược học ra trường bán thuốc hay nghiên cứu thuốc Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Dược sĩ là một ngành nghề tuy không mới nhưng vẫn còn có độ hót bởi nó liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe con người. Mà ở mọi thời đại thì sức khỏe con người luôn là vấn đề quan tâm nhất, ngành dược có từ rất lâu nhưng nhiều người họ vẫn chưa hiểu được là học ngành dược ra trường bán thuốc hay nghiên cứu thuốc. Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Ngành dược học là ngành được nhiều bạn
trẻ lựa chọn theo học hiện nay

Ngành dược học là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn ngành dược học

Ngành dược học được dựa trên nền tảng khoa học nhưng chủ yếu là sinh học và hóa học. Ngành dược học có 4 chuyên ngành là: dược học, hóa dược, công nghệ sinh học và hóa học. vì vậy bạn học ngành dược học bạn có thể làm ở một trong những lĩnh vực trên đây sao cho phù hợp với sở thích và hoàn cảnh của bạn.

Dược sĩ có thể làm việc ở những vị trí như: bán thuốc, nhà máy sản xuất thuốc, bệnh viện, tư vấn sử dụng thuốc… vì vậy bạn muốn trở thành một sinh viên dược thì cần phải giỏi môn: hóa học, sinh học, toán học, bởi đó là nền tảng kiến thức mà sau này bạn sẽ học và phát triển cao hơn.

Học dược học ra trường các bạn có thể mở
nhà thuốc

Cơ hội nghề nghiệp khi bạn học ngành dược học?

Như chúng ta đã biết ngành dược học là ngành kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học, sinh học là 2 ngành kiến thức chủ yếu để bào chế ra những thực phẩm phục vụ cho sức khỏe con người.

Theo thống kê của cục quản lý dược thì nhu cầu sử dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng lên theo thời gian, chính vì vậy mà nước ta ngày càng đầu tư cho ngành dược đây là cơ hội việc làm ngày càng phong phú cho những bạn theo học ngành dược.

Những người học dược có thể mở quán bán thuốc hoặc buôn bán thuốc, tuy nhiên bạn có thể làm việc tại những nhà máy sản xuất thuốc, bạn học ngành dược có thể tiến thân lên nhiều vị trí khác nhau và có thể phát triển khả năng kinh doanh độc lập.

Cũng có thể nghiên cứu thuốc

Học ngành dược học ra trường bán thuốc hay nghiên cứu thuốc

Theo học ngành dược học có 4 chuyên ngành như:

• Dược học là chuyên nghiên cứu về cách sử dụng thuốc và mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể.

• Hóa dược là chuyên nghiên cứu về các loại thảo dược và tác dụng của nó để bào chế ra thuốc.

• Công nghệ sinh học là nghiên cứu về dược liệu và kỷ thuật sản xuất ra sản phẩm công nghiệp.

• Hóa học nghiên cứu về các nguyên tử, phân tử cùng các phản ứng hóa học phục vụ cho nghiên cứu khoa học.

Vì vậy tùy theo sở thích để bạn lựa chọn hướng đi riêng cho mình, và học dược có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau:

• Làm việc tại bệnh viện, bạn chịu trách nhiệm cung cấp thuốc, đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc theo kê đơn của bác sĩ.

• Làm việc tại những cơ sở sản xuất thuốc, sẽ nghiên cứu quá trình sản xuất thuốc, công thức bào chế thuốc, đảm bảo sản xuất ra thuốc đạt chất lượng.

• Làm việc tại các trường y dược, công tác tại các trường y dược.

• Làm việc tại viện, làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm.

• Mở cơ sở kinh doanh buôn bán thuốc.

tiem-nang-cua-nganh-duoc-hoc-3.jpg

Những lợi ích khi các bạn theo học ngành dược học tại trường cao đẳng bách nghệ Hà Nội

Hiện nay theo học ngành dược học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội thì các bạn sẽ được học với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình tâm huyết với học sinh.

Học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội các bạn có đầy đủ cơ sở vật chất để thực hành và học tập để rèn luyện những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành.

Được học tập trong một môi trường năng động và trong quá trình học được thực hành nhiều tiết học đem lại hiệu quả cao cho sinh viên.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây đã trả lời cho những thắc mắc của các bạn và giúp bạn hiểu hơn về ngành dược học.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm để có thể lựa chọn được ngành học phù hợp nhất cho bản thân mình, hãy liên hệ đến với Tổng đài tư vấn hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

_____________________

Cập nhật lần cuối: 10/06/2023 10:21:55 SA