Những lợi ích khi học cao đẳng hệ 9+ ở Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Những lợi ích khi học cao đẳng hệ 9+ ở Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nếu một bạn để hoàn thành cả chương trình cấp 3 và chương trình học cao đẳng hoặc đại học thì phải mất thời gian là khoảng 6 năm hoặc đến 7. Đây là một khoảng thời gian không hề ngắn đối với những bạn trẻ hiện nay. Đó là chưa nói đến trong khoảng thời gian đó có thể bạn đã đánh mất, để tuột bao nhiêu cơ hội đến với bản thân mình.

Vậy nếu các bạn thay vì học xong cấp 3 thì mới học cao đẳng hay đại học thì các bạn lựa chọn học cao đẳng hệ 9+ ở Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội thì sẽ có những lợi ích gì? Mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Đăng ký tuyển sinh

Học trường cao đẳng hệ 9+ là như thế nào?

Cao đẳng hệ 9+ là một hình thức đào tạo song song về văn hóa và chuyên môn để sau một thời gian là 4 đến 4,5 năm thì lúc đó các bạn trẻ đã có tới 2 cái bằng đó là bằng cao đẳng chính quy và bằng tốt nghiệp THPT. Đây là một mô hình mới nhưng đang được nhiều cơ sở giáo dục trong nước và các cơ sở giáo dục ở các nước trên thế giới như: Đức, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… đã và đang triển khai phổ biến và rất thành công.

Mô hình đào tạo cao đẳng 9+ đã được thể hiện trong đề án “giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025” nên học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp và cao đẳng là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn trẻ.

Tại trường văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn trong 3 năm trở lại đây thì nhà trường đã tổ chức tuyển sinh và mở rộng đào tạo hoạt động các lớp hệ cao đẳng hệ 9 + với những thành công và những hiệu quả cao nên đang được nhiều người đánh giá cao về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Lộ trình học hệ cao đẳng 9+

Những lợi ích từ việc học cao đẳng hệ 9 +

Trước tiên là ưu điểm về việc tiết kiệm thời gian cũng như phát triển năng lực của học sinh từ khi còn trẻ. Mô hình đào tạo hệ cao đẳng hệ 9 + giúp các học sinh vừa hoàn thiện trình độ tốt nghiệp THPT và học sinh được đào tạo các kỹ năng chuyên ngành mà mình đã lựa chọn. Điều này giúp các bạn học sinh vừa tiết kiệm được tài chính, lại còn tiết kiệm được cả thời gian và có cơ hội tìm việc làm sớm hơn.

Sau khi các bạn học sinh tốt nghiệp THCS thì các bạn có thể đăng kí ngay vào học trường cao đẳng hệ 9 + để các bạn được song song. Sau khi các bạn trẻ tốt nghiệp cao đẳng hệ 9 + thì các bạn trẻ có thể tiếp tục con đường học vấn đó là bằng cách liên thông lên các trường Đại học hoặc các trường cao đẳng chính quy khác mà chỉ mất có 1,5 năm. Như vậy nếu chúng ta làm phép tính đơn giản thì các bạn học sinh tốt nghiệp THCS là 15 tuổi thì bắt đầu học cao đẳng 9 + thì đến năm 19 tuổi sẽ tốt nghiệp được cao đẳng chính quy và có thể học tiếp lên đại học và ở tuổi 20,5  điều này đồng nghĩa với việc sẽ tiết kiệm được so với học đại học hoặc cao đẳng thông thường là 1,5 năm.

Đăng ký tuyển sinh

Tìm hiểu về tuyển sinh tại trường cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Bách Nghệ hà Nội

Trong năm học 2022 - 2023, trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội tổ chức  tuyển sinh đối với chương trình đào tạo cao đẳng 9+ cho đối tượng tuyển sinh là các bạn đã tốt nghiệp THCS, mà chưa học THPT với các ngành nghề đa dạng như: Quản trị khách sạn, kỹ thuật chế biến món ăn, thiết kế đồ họa, kế toán doanh nghiệp, …

Tuyển sinh hệ 9+

Thời gian đào tạo cao đẳng hệ 9+ chỉ mất là 3 năm và thêm 2 năm học chuyên ngành hệ cao đẳng. trong đó thời gian thực hành là 70% tổng thời gian học. Với việc học song song cả văn hóa và chương trình nghề thì sẽ được sở hữu 2 tấm bằng sau khi tốt nghiệp THPT và bạn có thể hoàn thành hệ đại học nếu bạn muốn và có điều kiện.

Với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, thì chắc hẳn các bạn đã thấy được những lợi ích khi đăng kí theo học hệ cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội. Nếu bạn trẻ nào quan tâm hãy liên hệ nhé.

_______________

Cập nhật lần cuối: 12/06/2023 09:29:45 SA