ctg

Tìm hiểu về ngành học xét nghiệm hình ảnh

Tìm hiểu về ngành học xét nghiệm hình ảnh Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Trong y học, bên cạnh những ngành quen thuộc ,mà được nhiều người nhắc tới như: như ngành y, ngành dược, ...  thì ngành học xét nghiệm hình ảnh cũng là một ngành thuộc lĩnh vực hệ thống y khoa. Nhưng có nhiều bạn vẫn chưa hiểu về ngành này nên hãy cùng chúng tôi đi vào bài viết sau đây để hiểu hơn về ngành học xét nghiệm hình ảnh nhé.

Ngành học xét nghiệm hình ảnh là gì? 

Xét nghiệm hình ảnh là một ngành học sử dựng những máy móc, những trang thiết bị hiện đại để chụp lại hình ảnh cơ thể con người nhằm hỗ trợ bác sĩ trong việc đưa ra những chuẩn đoán, những quyết định y khoa.

 

Xét nghiệm hình ảnh

Xét nghiệm hình ảnh trong y học

 

Về ngành học xét nghiệm hình ảnh thì bao gồm: chụp X- Quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ... các bạn học xét nghiệm hình ảnh sẽ có nhiệm vụ chụp chiếu cơ thể , đưa ra kết luận, lưu trữ dữ liệu và báo cáo kết quả với các phòng khác.

Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng lên nên các ngành liên quan đến y khoa đang được chú trọng, đang nhận được sự quan tâm của xã hội. Trong đó ngành xét nghiệm hình ảnh đang được quan tâm và được khẳng định vị trí của ngành.

Để có được những phương pháp điều trị hợp lí cụ thể với từng bệnh nhân, thì cần có những hình ảnh chính xác, hợp lí, bên xét nghiệm hình ảnh.

Với những ứng dụng công nghệ máy móc hiện đại hơn, trang bị công nghệ cao, nên giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn, mà còn tăng sự chính xác các kết quả trong y khoa.

Học xét nghiệm hình ảnh học về cái gì? 

Sinh viên trong quá trình học không chỉ được đào tạo những kiến thức cơ bản chung có liên quan đến y khoa mà còn được đào tạo về các kiến thức chuyên sâu hơn về chuyên môn. Trong quá trình học, các bạn còn được trang bị những kĩ năng cần thiết như ngôn ngữ, vận hành bảo dưỡng các thiết bị hiện đại.

 

Chẩn đoán bằng hình ảnh

Chẩn đoán bằng hình ảnh

 

Nhờ đó mà sinh viên ra trường có đầy đủ về kiến thức chuyên ngành cũng như các bạn có khả năng giải quyết các tình huống xảy ra bất ngờ.

Các bạn có thể đọc được các hình ảnh sau khi chụp chiếu để cùng tư vấn , góp ý những phác đồ điều trị thích hợp cho các bệnh nhân.

Ngoài ra các bạn sinh viên còn được đào tạo cách đón tiếp các bệnh nhân , tâm lí cho bệnh nhân, trong quá trình đón tiếp bệnh án.

Học ngành xét nghiệm hình ảnh tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Tại trường Cao Đẳng Bách Nghệ Hà Nội, có khoa học xét nghiệm hình ảnh, tuy đây là khoa mới mở của nhà trường nhưng nhà trường đã có sự chuẩn bị và có sự dầu tư về cơ sở vật chất, về các phòng học thực hành cho sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có điều kiện học một cách tốt nhất.

 

co-hoi-viec-lam-cho-nganh-ky-thuat-xet-nghiem-hinh-anh-y-hoc.jpg

 

Có một đội ngũ giáo viên tài năng, với sự nhiệt huyết yêu nghề nên luôn tận tâm với các sinh viên của mình, truyền đạt hết những kiến thức về chuyên ngành, trong ngành học xét nghiệm hình ảnh.

Các sinh viên được đào tạo một cách cẩn thận, vì khi ra trường các bạn đảm nhiệm một vị trí khá quan trọng, nó có ảnh hưởng đến phác đồ điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ngành này  cũng là một trong những ngành đang có hưa hẹn nhiều về việc làm.

Tại trường Cao Đẳng Bách nghệ Hà Nội các bạn sẽ được tu dưỡng , rèn luyện thành một con người vừa có kiến thức về chuyên môn, vừa có đạo đức về ngành nghề, là một người lao động gương mẫu, chuẩn mực cho tương lai của đất nước.

Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên, sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức tham khảo cần thiết về chuyên ngành xét nghiệm hình ảnh.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn thêm về ngành học này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của trường để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

-----------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477
 
Cập nhật lần cuối: 10/02/2023 09:01:52 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *