ctg

Lựa chọn ngành học nào để ra trường dễ xin được việc làm

Lựa chọn ngành học nào để ra trường dễ xin được việc làm Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Bên cạnh việc lựa chọn phương thức tuyển sinh phù hợp thì vấn đề lựa chọn ngành nghề với những cơ hội việc làm sau khi khi ra trường đang được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Bởi việc lựa chọn ngành học có liên quan đến sự thành công trong tương lai, liên quan đến cuộc sống tương lai của các bạn. 

Câu hỏi đang được đặt ra với các bạn học sinh, với các bậc phụ huynh là: lựa chọn ngành học nào để ra trường dễ xin việc làm? Để giải đáp vấn đề này mời các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

 

Lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân

 

Thí sinh không nên quá chú trọng vào những ngành hot

Hiện nay theo sự phát triển của xã hội, sự phát triển của nền kinh tế thị trường mà nhu cầu về nguồn lực lao động cũng đòi hỏi cao hơn so với trước kia, bởi vậy có những ngành học được cho là đang hót đang được nổi lên hiện nay như: ngành công nghệ thông tin, ngành phân tích kinh doanh, ngành marketing… Vậy nên nhiều bạn học sinh đã theo nhu cầu của thị trường và sự phát triển hiện nay đã đăng ký theo học những ngành hót vậy nên những ngành được cho là hót trong năm học 2022 thì tỷ lệ đăng ký của các bạn học sinh là rất cao.

Với tình hình trên nhiều chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho rằng tâm lý lựa chọn những ngành hót của các bạn học, phụ huynh là điều dễ hiểu, tuy nhiên trong quá trình lựa chọn ngành nghề thí sinh không nên quá chú trọng vào những ngành hót thay vào đó là cần có sự cân nhắc và ưu tiên về sở thích, về sở trường và khả năng, năng lực của bản thân để lựa chọn được ngành học phù hợp cho mình.

Những chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho rằng các bạn nên lựa chọn ngành dựa trên những cơ sở như: tìm hiểu kỹ về nhu cầu việc làm, nhu cầu lao động, sự phát triển của kinh tế xã hội, thăm dò ý kiến của sinh viên, tìm hiểu nhu cầu các doanh nghiệp…Đó chính là những thông tin, là cơ sở để bạn biết được và lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho mình. 

Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất 

Mùa tuyển sinh đã và đang đến gần hiện nay tuyển sinh năm 2022 có tới 20 phương thức xét tuyển để thí sinh và phụ huynh lựa chọn. Đây chính là cơ hội để cho thí sinh trúng tuyển vào những ngành nghề mà mình lựa chọn, việc đa dạng trong hình thức tuyển sinh cũng gây ra cho phụ huynh khó lựa chọn nghề cho mình, bởi không biết chọn vào ngành nghề nào cho phù hợp.

 

Tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề và tham 
khảo tư vấn của thầy cô giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp

Tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề và tham khảo tư vấn của thầy cô giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp

 

Theo quy định của bộ giáo dục đào tạo thì năm 2022 các cơ sở đào tạo và thí sinh phải nhập dữ liệu trên hệ thống chung để chạy lọc ảo và trong quá trình lọc ảo chỉ cho phép thí sinh trúng một nguyện vọng duy nhất lấy điểm cao nhất. 

Vụ trưởng vụ giáo dục đại học cho biết với cơ chế lọc ảo như trên thì thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn về nguyện vọng và các em trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất, ưu tiên nhất của mình đã được sắp xếp theo thứ tự nguyện vọng, khi đáp ứng được điều kiện của cơ sở đào tạo. Như vậy dù thí sinh có trúng tuyển 5 -10 ngành trong trường thì cũng sẽ chỉ được trúng tuyển vào 1 nơi.

Chính vì vậy khi các bạn đăng ký vào ngành học thì nên tìm hiểu kỹ, hiểu rõ về ngành mình lựa chọn, để đảm bảo mình trúng tuyển vào ngành mà mình yêu thích nhất, phù hợp nhất với điều kiện, khả năng mà lựa chọn các nguyện vọng theo thứ tự từ 1 đến hết.

 

BANNER-TRAN-hung-dao-1.jpg

 

Như vậy việc lựa chọn ngành nghề học của bạn hôm nay sẽ liên quan trực tiếp đến vấn đề việc làm của các bạn sau này, nếu lựa chọn được ngành nghề phù hợp với xu thế nhu cầu của xã hội thì sau khi tốt nghiệp sẽ xin được việc làm đơn giản, nhẹ nhàng. Ngược lại nếu lựa chọn một ngành nghề không phù hợp với bản thân không phù hợp với nhu cầu, xu thế của xã hội thì sau khi tốt nghiệp xin việc làm sẽ vất vả khó khăn hơn là điều tất yếu.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn trẻ có thêm những kiến thức cần thiết để lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân mình. Nếu các bạn cần tư vấn để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất. Vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

___________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 04/02/2023 09:29:03 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *