ctg

Ngành thiết kế đồ họa có khó học không?

Ngành thiết kế đồ họa có khó học không? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành thiết kế đồ họa nghe có vẻ là một ngành xa lạ đối với nhiều người. Vậy ngành thiết kế đồ họa là gì và học ngành thiết kế đồ họa có khó không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm về lĩnh vực này thắc mắc. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về ngành học này nhé.

 

Ngành thiết kế đồ họa là gì? 

Thiết kế đồ họa là ngành học về nghệ thuật ứng dụng , các sản phẩm đồ họa có mặt ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống con người từ lĩnh vực quảng cáo, thiết kế cho ngành giải trí, ngành xuất bản,nhất là các hoạt động kinh doanh thì ngành đồ họa lại càng thể hiện tầm quan trọng của mình. 

Bạn có thể hình dung đơn giản về ngành thiết kế đồ họa đơn giản hơn khi nghĩ đến các tấm biển quảng cáo, poster phim ảnh, bìa sách, bìa tạp chí, logo của các công ty... đều là sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa. Các sản phẩm đồ họa được tạo thành bởi hình ảnh, chữ viết,màu sắc thông qua hình thức in ấn hoặc trực tiếp giúp cho các doanh nghiệp truyền đạt được thông tin một cách hiệu quả. 

 

thiet-ke-do-hoa-nganh-hoc-duoc-ua-chuong-trong-tuong-lai-1.jpg

Thiết kế đồ họa là chuyên ngành giúp truyền tải các thông tin một cách trực quan nhất thông qua hình ảnh

 

Thiết kế đồ họa là ngành có sự gắn kết giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng thẩm mỹ thông qua các công cụ trên máy tính để sắp xếp từ ngữ, câu văn , chỉnh sửa hình ảnh, màu sắc, đưa những sáng tạo của mình vào sản phẩm.

Ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết  kế đồ họa có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm đồ họa như danh thiếp, biển hiệu, thẻ nhân viên, các hình ảnh trên mạng xã hội nhằm giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho cá nhân hoặc tổ chức đến với đông đảo người dân.

  • Ngành truyền thông, giải trí là sử dụng sản phẩm của thiết kế đồ họa nhiều nhất, người thiết kế đồ họa được gọi là phù thủy giúp biến hóa hình ảnh sản phẩm truyền thông , báo sách, tạp chí trở nên có hồn hơn, bắt mắt hơn và thu hút người đọc hơn.
  • Trong lĩnh vực kinh doanh: người thiết kế đồ họa đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho hình ảnh của sản phẩm đẹp đẽ hơn, long lanh hơn từ đó giúp tăng hiệu quả truyền thông và tăng được doanh số bán hàng.

 

chuyen-nganh-thiet-ke-do-hoa-chuyen-nganh-hot-nam-2022.jpg

Tốt nghiệp thiết kế đồ họa các bạn có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau với mức lương hấp dẫn

 

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa được tuyển dụng rất nhiều vào các vị trí khác nhau và đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau như:

  • Làm chuyên gia thiết kế tại các công ty chuyên về truyền thông , quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí.
  • Bạn có thể tự thanh lập doanh nghiệp , công ty chuyên về thiết kế hay dịch vụ studio, tư vấn, giảng dạy tại trung tâm, trường học.
  • Làm việc tại các vị trí thiết kế hoặc làm quản lý thiết kế tại các công ty trong nước hoặc nước ngoài.
  • Bạn hoàn toàn có thể trau dồi thêm kỹ năng học tập để nâng cao trình độ của mình lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ sau khi ra trường sẽ có cơ hôi được giảng dạy tại nhiều trường đại học, đào tạo chuyên ngành thiết  kế đồ họa.

Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa học trong bao lâu?

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội cam kết rằng chương trình đào tạo chuyên gia thiết kế đồ họa có đủ năng lực, kiến thức để tham gia vào ngành thiết kế mỹ thuật cũng như ngành thiết kế đồ họa ở trong nước cũng như quốc tế.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về nghệ thuật như mỹ thuật, hội họa, tin học,nguyên lý thiết kế đồ họa, tin học ứng dụng thiết kế đồ họa, các kỹ năng cần thiết về thiết kế nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính và phần mềm thiết kế. 

 

cao-dang-thiet-ke-do-hoa-1.jpg

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa thuộc top đầu hiện nay

 

Sinh viên được học tập, nghiên cứu và thực hành trong môi trường học tập sáng tạo, năng động , chuyên nghiệp. Và điểm đặc biệt nữa là các bạn sẽ được tham gia vào kỳ học ngắn hạn tại nước ngoài và thực tập tại nhiều công ty có tiếng trong nước.

Ngoài ra, sinh viên học ngành thiết kế đồ họa sinh viên còn được đào tạo kỹ năng tiếng Anh để thuận tiện hơn trong việc tiếp cận tài liệu, phần mềm thiết kế và để nắm bắt được các xu hướng thiết kế của khắp mọi nơi trên thế giới. Cá môn học bổ trợ, rèn luyện kỹ năng mềm hay kỹ năng thuyết trình,kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên có được khả năng đáp ứng yêu cầu của công việc chuyên về sáng tạo này.

Nếu các bạn đang muốn theo đuổi chuyên ngành thiết kế đồ họa và cần tư vấn thêm, đừng quên liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé.

_____________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 07/07/2023 08:41:14 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *