Công việc của ngành thiết kế đồ họa có gì đặc biệt?

Công việc của ngành thiết kế đồ họa có gì đặc biệt? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Những nhà thiết kế đồ họa hiện nay được ví như những nghệ sĩ tạo ra các ý tưởng trực quan để thu hút khách hàng. Họ tạo ra những ký ức bằng những hình ảnh và những con chữ qua màu sắc. vậy công việc của ngành thiết kế đồ họa có gì đặc biệt không?

Ngành thiết kế đồ họa đang phát triển từng ngày nên những người thiết kế đồ họa luôn phải trau dồi những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng để phát triển sự nghiệp của mình.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa nhận diện hình ảnh

Với dạng thiết kế này sẽ tạo ra nhận diện đặc trưng mạnh mẽ cho thương hiệu bằng hình ảnh trực quan. Đưa sản phẩm của họ xuất hiện mọi nơi thông qua các phương tiện kỹ thuật và in ấn. nếu bạn làm thiết kế thương hiệu thì bạn phải tạo ra dấu ấn và thể hiện được tính chất của thương hiệu. thiết kế nhận diện thương hiệu là việc ta làm việc với logo, kiểu chữ, màu sắc. Ba yếu tố này được kết hợp với nhau tạo nên dấu ấn và sự độc đáo mang hình ảnh riêng biệt cho thương hiệu.

Logo ở đây thể hiện đặc trưng thương hiệu chúng tiếp cận khách hàng bằng cách trải nghiệm ký ức và cảm xúc. Nhà thiết kế nhận diện thương hiệu thường làm việc với nhà bán hàng và người tiếp thị, những nhà thiết kế đồ họa cũng cần kỹ năng giao tiếp, sáng tạo, những ý tưởng và đam mê nghiên cứu về xu hướng.

vai-tro-cua-nganh-thiet-ke-do-hoa-1.jpg

Thiết kế đồ họa cho tiếp thị và quảng cáo

Đây là dạng thiết kế đồ họa phổ biến nhất, phục vụ cho truyền thông, các nhà thiết kế thường kết hợp với nghệ thuật, thông tin, tâm lý, và xu hướng người tiêu dùng.

Thiết kế quảng cáo như: in thiệp mời, tờ rơi, tạp chí, quảng cáo, đồ họa thông tin, tài liệu quảng cáo, thực đơn, quảng cáo biểu ngữ…

Những nhà thiết kế đồ họa này sẽ tìm hiểu về xu hướng khách hàng, tìm hiểu những thông tin về marketing, thiết kế những trang web…

Thiết kế đồ họa giao diện cho người dùng

Người dùng thường giao tiếp với thiết bị và ứng dụng qua UI vì vậy thiết kế đồ họa là quá trình tạo ra giao diện dễ sử dụng và cung cấp trải nghiệm thân thiện cho người dùng, họ tạo ra các yếu tổ trên màn hình như: menu, micro…người ta cần cân bằng kỷ thuật với sự hấp dẫn của thẩm mỹ.

Thiết kế giao diện người dùng chuyên ứng dụng giao diện, game, ứng dụng máy tính. ngoài việc có kiến thức về thiết kế đồ họa thì cần có kiến thức về lập trình như: CSS, HTML… chỉ khi bạn có được kiến thức thì bạn mới trở thành một nhà thiết kế đồ họa UI.

Thiết kế đồ họa giao diện

Thiết kế đồ họa xuất bản và in ấn

Truyền thông in ấn và xuất bản là những sản phẩm được thiết kế trong môi trường giáo dục như:  tạp chí, báo, danh mục… những nhà thiết kế này là những người định hình vẻ ngoài của một tạp chí, họ thiết kế các bố cục, bìa và những yếu tố liên quan.

Ví dụ thiết kế xuất bản thì có kiểu chữ, văn bản, bố cục…còn thiết kế tạp chí thì tạo ra sức hút cho khách hàng, công việc in ấn thì tập trung vào kiểu dáng, kích thước đoạn văn, fon chữ…

Thiết kế đồ họa bao bì

Đó là những ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng, khi nhìn thấy sản phẩm để họa quyết định có mua hay không. Ngày nay bao bì là thứ mà các công ty sử dụng để làm nổi bật sản phẩm khi khách hàng nhìn thấy vì vậy mà thiết kế bao bì làm tăng doanh số sản phẩm. với lĩnh vực này đồi hỏi bạn phải sáng tạo vượt trội và suy nghĩ hợp lý, nhà thiết kế phải bám vào thiết kế tổng thể bộ nhận diện để đảm bảo dễ nhận biết và dễ dàng di chuyển.

Thiết kế đồ họa chuyển động

Thiết kế đồ họa chuyển động là việc tạo ra âm thanh, hình ảnh, video… lĩnh vực này ngày càng tăng lên nội dung video phong phú, hình thức nghệ thuật này ngày càng phổ biến hơn và dễ dàng tiếp cận hơn. Chúng ta có thể nhìn thấy chuyển động kỹ thuật số ở khắp mọi nơi.

Công việc chính của họ là tạo ra video quảng cáo, video trò chơi… họ tạo những bảng phân cách và đưa ý tưởng vào.

Thiết kế đồ họa in theo yêu cầu

Công việc chính của họ là thiết kế các in ấn theo nhu cầu dành cho thị trường trong nước và ngoài nước, phối hợp với các team làm các công việc chỉnh sửa mẫu sản phẩm theo yêu cầu từ các bộ phận khác trong quá trình làm việc.

Với những chia sẻ trong bài viết trên đây chúng ta thấy ngành thiết kế đồ họa không đơn giản là thiết kế logo, tiêu đề. Họ là những chuyên gia trong mọi sáng tạo ra những sản phẩm ở khắp nơi. Đây là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ trong tương lai, giải quyết tất cả những vấn đề bằng hình ảnh.

-------------------------------------------------

Điện thoại: 0965.476.637 – 0964.376.439 – 0243.768.2544