Cùng các bạn tân sinh viên tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin

Cùng các bạn tân sinh viên tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành công nghệ thông tin là một ngành đang được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Bởi đây là một ngành đã và đang phát triển, đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay về công nghệ số.

Việc lựa chọn ngành công nghệ thông tin là vô cùng phù hợp với các bạn trẻ hiện nay về cả cơ hội việc làm và thu nhập cho các bạn. Vậy học ngành công nghệ thông tin có khó không? Quá trình học như thế nào? Đó là những câu hỏi đang được những bạn trẻ đặt ra, vậy để giải đáp cho các bạn sinh viên vấn đề này mời các bạn cùng đi vào theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu công nghệ thông tin

Lộ trình cho các bạn tân sinh viên ngành công nghệ thông tin trong năm học đầu

Trong kỳ học đầu tiên của năm học đầu thì tất cả các bạn đều được học những kiến thức địa cương, từ môn toán cao cấp cho đến những môn triết học, nên khối kiến thức dành cho những bạn sinh viên công nghệ thông tin thường nhẹ hơn và bạn có nhiều thời gian rảnh hơn.

Những bạn tân sinh viên trong năm học đầu tiên thường có tâm lý là xả hơi sau những áp lực thi cử ngày THPT. Chính vì vậy mà dẫn đến nhiều bạn sinh viên bị nợ môn, nhất là môn triết học. Nhiều bạn sinh viên mất nhiều thời gian trong giai đoạn này và ảnh hưởng đến kết quả học tập. Vì vậy trong thời gian này các bạn nên tập trung học tập để lấy bước đệm cho phần kiến thức cơ sở ngành.

Tìm hiểu ngành công nghệ thông tin

Những kỳ học tiếp theo thì các bạn được tiếp cận với khối lượng kiến thức như: nhập môn lập trình, cấu trúc giữ liệu, cơ sở dữ liệu… là khối lượng kiến thức nền móng cho những môn chuyên ngành sau này, giúp bạn rèn luyện tư duy về kiến thức lập trình. Giai đoạn này sinh viên cần chú tâm học tập để lĩnh hội khối kiến thức chuyên ngành, các bạn nên lưu giữ giáo trình, những bài giảng, hệ thống kiến thức theo học kỳ để học.

Trong thời gian này bạn nên rèn luyện kỹ năng tiếng anh, đó cũng là môn học cần thiết và quan trọng trong ngành công nghệ thông tin. Đó là khối lượng tiếng anh chuyên ngành, với kiến thức tiếng anh chuyên ngành giúp bạn tiếp cận và tìm hiểu về kiến thức công nghệ thông tin đơn giản hơn, đa dạng và chuyên sâu hơn. Vì vậy thời gian này bạn hãy đầu tư nghiêm túc cho việc học tiếng anh nhé.

Ngành công nghệ thông tin

Lộ trình 2 năm cuối ngành công nghệ thông tin

Hai năm tiếp theo thời gian sẽ trôi qua nhanh hơn, nên bạn cần có kế hoạch để thực hiện nghiêm túc, bạn chuẩn bị thực tập, làm đồ án… Trong thời gian này bạn được học khối lượng kiến thức chuyên ngành chuyên sâu mà bạn lựa chọn như lập trình hay bảo mật vì vậy mà bạn cố gắng tiếp thu lĩnh hội những kiến thức quan trọng cho bản thân, và tham gia những cuộc thi công nghệ do nhà trường tổ chức để có thêm kiến thức.

Thực tập là một khoảng thời gian quán trọng và đặc biệt của mỗi sinh viên nhất là sinh viên ngành công nghệ, nếu bạn được một người hướng dẫn nhiệt tình thì bạn có người chỉ dẫn còn không thì tự thân vận động, trong thời gian này bạn hãy tận dụng để trau dồi kiến thức, tích thêm những kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân và mở rộng mối quan hệ để thuận lợi sau khi tốt nghiệp.

tuyen-sinh-thiet-ke-do-hoa.jpg

Sau thực tập bạn sẽ làm đồ án tốt nghiệp, việc này vô cùng quan trọng bởi có ảnh hưởng đến kết quả thi và quá trình học tập đối với các bạn, nên bạn hãy cố gắng hết mình nhé.

Qua những chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ là những lời khuyên bổ ích cho những tân sinh viên chuẩn bị bước vào ngành công nghệ thông tin sẽ tự tin hơn và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Nếu các bạn cần tư vấn sâu hơn về chuyên ngành này, hãy liên hệ trực tiếp đến với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

------------------------------------------------------

Điện thoại: 0965.476.637 – 0964.376.439 – 0243.768.2544