ctg

Những lợi ích khi theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Những lợi ích khi theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nói về kỹ thuật chế biến món ăn nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ đến việc chỉ cần nấu ăn ngon là sẽ được. Tuy nhiên, với xu hướng hiện nay thì không chỉ ăn no bụng mà các thực khách còn đòi hỏi phải đầy đủ chất dinh dưỡng, đẹp mắt mà còn phải an toàn thực phẩm. Ngành nghề này hiện nay đang rất được nhiều giới trẻ quan tâm vì sức hút khá lớn và nơi làm việc khá đa dạng.

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

 Kỹ thuật chế biến món ăn hay còn gọi là quản trị chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo những đầu bếp có kiến thức về chuyên môn, kỹ thuật về nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. 

 

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành có tỉ lệ các bạn trẻ lựa chọn cao hiện nay

 

Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống, tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước, tổ chức tiệc, quản trị nhân lực, quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… Hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế. 

Bắt đầu việc học kỹ thuật chế biến món ăn từ đâu?

Việc đào tạo nhân lực ngành bếp hiện nay đòi hỏi phải có 1 chương trình giảng dạy thật bài bản, đáp ứng yêu cầu chuyên môn đạt chất lượng do các nhà hàng, khách sạn yêu cầu. Sinh viên ra trường phải có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý điều hành bếp ở tất cả các vị trí liên quan.

 

thuc-trang-nghe-dau-bep-tai-viet-nam-3.jpg

 

Hiện nay thì tại các trường cao đẳng nghề dạy về kỹ thuật chế biến món ăn được tổ chức thường xuyên dành cho các bạn yêu thích nghề bếp này

 Học viên sẽ được trang bị kiến thức, cách thực hành các món ăn Việt đặc trưng của các vùng miền, cách chế biến món ăn Âu, Á, cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm, cách bảo quản thiết bị của nhà bếp, cách trang trí món ăn, trang trí bàn tiệc sao cho hấp dẫn nhất có thể. 

Đến khi ra trường các bạn sẽ có đủ kiến thức và chuyên môn để quản lý và điều hành tất cả các vị trí mà nhà hàng yêu cầu liên quan đến kỹ thuật chế biến món ăn. 

Kiến thức có được khi theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

  • Trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống như tổ chức, chế biến món ăn tại các nhà hàng và cơ sở ăn uống kinh doanh với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng khác nhau

  • Cung cấp cho các bạn những kiến thức về nghiệp vụ chế biến như: quản trị tác nghiệp, dinh dưỡng, thực phẩm và an toàn thực phẩm 

  • Cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, định mức về thực phẩm, nghiệp vụ, chế biến bánh và món tráng miệng 

  • Cung cấp cho bạn những kiến thức có liên quan đến nghề kỹ thuật chế biến món ăn

 

nhung-ly-do-nen-hoc-che-bien-mon-an.jpg

Học kỹ thuật chế biến món ăn các bạn sẽ được trang bị những kiến thức giúp sáng tạo nên những món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

 

Các kỹ năng được hình thành trong quá trình học chế biến món ăn

  • Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

  • Khả năng làm việc độc lập, tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản.

  •  Rèn luyện cho người học sức khỏe, đạo đức và ý thức kỷ luật cao.

  • Người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay thuộc vào top những ngành nghề có tỉ lệ “hot” nhất. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu theo học thì hãy tìm hiểu thật kỹ về trường lớp mà bạn theo học vì nó sẽ quyết định rất nhiều về tất cả các kỹ năng mà bạn có thể học hỏi được từ đó để áp dụng cho sau này bạn ra ngoài làm việc. 

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường cao đẳng dạy kỹ thuật chế biến món ăn hàng đầu tại Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cùng cơ sở vật chất đầy đủ, chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn khi muốn theo học chuyên ngành này.

Hãy liên hệ trực tiếp đến Tổng đài hỗ trợ của trường khi các bạn cần tư vấn về chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn để được các giáo viên có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

_________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 19/04/2023 10:05:00 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *