ctg

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Bên cạnh những chuyên ngành chủ lực nổi bật như: quản trị khách sạn, quản trị du lịch, quản trị nhà hàng... thì ngành kỹ thuật chế biến món ăn cũng là một trong những ngày đang rất hót hiện nay, nên đã có rất nhiều các bạn trẻ đăng ký học. Nhưng trước khi lựa chọn để học thì chúng ta còn những băn khoăn như: học kỹ thuật về chế biến món ăn là học cái gì? Và học ngành chế biến món ăn ở đâu? Trường nào đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tốt nhất?

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều trường đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Và một trong những trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hàng đầu hiện nay đó chính là Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, ngôi trường tọa lạc tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành 
được các bạn trẻ quan tâm hiện nay

Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành được các bạn trẻ quan tâm hiện nay

 

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực. Từ đó  đào tạo ra các đầu bếp có kiến thức chuyên môn vững chắc, có kỹ thuật cao, những kỹ năng về nghề nghiệp, để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, các món tráng miệng,... đảm bảo về giá trị dinh dưỡng cũng như đảm bảo về nhu cầu khẩu vị. Trong quá trình học, các học viên được học sẽ được đào tạo học rất nhiều khẩu vị khác nhau của các vùng miền khác nhau.

Ngoài ra các học viên còn được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống, tâm lý và khẩu vị, cách tổ chức tiệc, quản trị nhân lực, quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, giao tiếp ngôn ngữ, ... Tất cả những điều này đều hỗ trợ cho công việc trong tương lai, giúp các bạn nhanh thích ứng với môi trường cũng như là đáp ứng với mọi đòi hỏi của công việc trong tương lai.

 

co-viec-lam.jpg

 

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Hiện nay chưa có một trường đại học nào tổ chức tuyển sinh, đào tạo ngành chế biến món ăn mà chỉ có một số trường cao đẳng và trường trung cấp thôi.

Nên nếu bạn nào đang có ý định, hoặc các phụ huynh nào đang có ý định cho con em mình theo học ngành chế biến món ăn thì có thể hướng cho con mình học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, có địa chỉ tại số 7 –  đường Mỹ Đình – Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Với đội ngũ giáo viên có kiến thức chuyên sâu về ngành nấu ăn giảng dạy và theo dõi từng bước đi của các em, để cùng các em hoàn thành khóa học. Tại đây nhà trường cũng đã trang bị các trang thiết bị, các khu vực dành riêng cho các em học thực hành về ngành nấu ăn để khi ra trường các học viên sẽ sẵn sàng với mọi công việc mà mình được giao.

 

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những đơn vị 
đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

 

 Trong những năm mới được thành lập thì số lượng tuyển sinh rất ít, và đội ngũ cán bộ cũng còn rất mỏng. Tuy nhiên qua qua trình xây dựng và phát triển, đến nay thì lượng sinh viên tại trường đã tăng lên gấp nhiều lần so với trước. Còn đội ngũ giảng viên cũng ngày càng đông hơn và trình độ về chuyên môn luôn được trau dồi, để đáp ứng nhu cầu của học viên trong quá trình đào tạo.

Với những lý do trên thì các bạn trẻ khi được đào tạo trong một môi trường như trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội khi ra trường sẽ đem đến cho các bạn nhiều cơ hội trong khi tìm kiếm việc làm. Đó cũng là điều mà các bạn trẻ cùng người thân vô cùng quan tâm sau khi ra trường.

 

hoc-che-bien-mon-an-tai-cao-dang-bach-nghe-ha-noi.jpg

 

Với những chia sẻ trong bài viết trên các bạn hiểu hơn về ngành kỹ thuật chế biến món ăn như thế nào? Để từ đó có những định hướng trước khi chọn trường, trước khi đăng ký học. Giúp bạn chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho một quá trình học về ngành chế biến món ăn.

Nếu các bạn còn những băn khoăn về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ 0965 476 637 - 0982 944 477 để được các thầy cô giáo tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 14/04/2023 09:17:07 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *