Lý do giới trẻ hiện nay lựa chọn học ngành quản trị khách sạn

Lý do giới trẻ hiện nay lựa chọn học ngành quản trị khách sạn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Trong những năm gần đây, chuyên ngành quản trị khách sạn đang được xã hội quan tâm, chú ý đến. Đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay thì họ rất chuộng và đi theo học ngành quản trị khách sạn. Bởi theo học ngành quản trị khách sạn không những hiểu biết, nắm bắt được nhiều kiến thức về nhiều lĩnh vực, mà còn khi ra trường còn được làm việc ở một môi trường năng động, sáng tạo và luôn có khả năng để rèn luyện và phát triển bản thân.

Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu lý do giới trẻ hiện nay lựa chọn học ngành quản trị khách sạn.

Học ngành quản trị khách sạn mở ra cơ hội việc làm khá đa dạng

Việc chọn nghề là một quyết định quan trọng mà bên cạnh đó còn có sự đam mê, có một chút năng lực bản thân, để hiểu về công việc sau này phát triển nghề nghiệp mà bạn theo đuổi. Dựa vào thực tế thì cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay có thu nhập ổn định, có cơ hội để phát triển bản thân. Hơn nữa hiện nay nhiều vị trí trong ngành khách sạn đang thiếu nguồn nhân sự, nên nhiều bạn trẻ đã xác định đi theo ngành quản trị nhà hàng, khách sạn.

Ngành quản trị khách sạn là ngành được
nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây

Ngành quản trị khách sạn là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây

Theo một số thống kê cho thấy thì đến năm 2020 thì ngành du lịch cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới. Với nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai, vì vậy bạn có thể kiếm được việc làm nhanh với nhiều vị trí khác nhau như: vị trí lễ tân, vị trí quản lí, nhân viên nhà hàng, nhân viên buồng phòng, nhân viên phục vụ bàn, quản lý ẩm thực… tại các nhà hàng tùy theo năng lực của bạn để lựa chọn trong khi tuyển dụng.

Theo học ngành quản trị khách sạn sẽ được làm việc trong một môi trường lý tưởng

Đó chính là làm việc trong một môi trường sang trọng lịch sự, với phong cách làm việc chuyên nghiệp, với mức lương hấp dẫn và có cả thưởng, được làm việc trong môi trường năng động, vui vẻ hòa đồng và có tinh thần đoàn kết, có điều kiện để phát triển năng lực của bản thân, để thăng tiến.

nhung-loi-ich-khi-ban-theo-hoc-chuyen-nganh-quan-tri-khach-san-1.jpg

Học ngành quản trị khách sạn ra trường bạn có thể làm ở các bộ phận khác nhau, có nhiều lựa chọn phù hợp về thời gian như có thể lựa chọn làm việc theo ca, hoặc làm theo hành chính… Theo một số khảo sát thì với những nhân viên bình thường thì mức thu nhập là 5 -7 triệu đồng trên người, còn những vị trí quản lí cao hơn có mức thu nhập từ 10 triệu đến 35 triệu một người. Đó là mức thu nhập ổn định và hấp dẫn với mỗi người.

Học quản trị khách sạn giúp bạn có cơ hội
tiếp xúc với nhiều người ở nhiều nền văn hóa khác nhau

Học quản trị khách sạn giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người ở nhiều nền văn hóa khác nhau

Làm trong ngành quản trị khách sạn mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

Làm tại các nhà hàng khách sạn không chỉ hiểu biết về những món ăn ngon, mà còn hiểu biết về những nền văn hóa, những phong tục tập quán văn hóa của nhiều vùng miền khác nhau. Thậm chí là văn hóa của các nước trên thế giới, những ẩm thực của những người bản xứ… Đây cũng chính là cơ hội tốt để các bạn trẻ có điều kiện trau dồi, trải nghiệm về những kiến thức văn hóa, đa ngôn ngữ, những kiến thức này vô cùng hữu ích đối với các bạn trẻ hiện nay.

Đặc biệt làm trong nhà hàng, khách sạn được tiếp xúc với rất nhiều kiểu người, nhiều tầng lớp, đây là điều kiện để chúng ta rèn luyện khả năng giao tiếp, cũng như khả năng ứng xử của mỗi người, điều này giúp cho các bạn có phong cách sống hay hơn tốt hơn trong cuộc sống.

nhung-loi-ich-khi-ban-theo-hoc-chuyen-nganh-quan-tri-khach-san-2.jpg

Làm trong ngành quản trị khách sạn giúp con người trưởng thành hơn, có kinh nghiệm sống hơn, có cách ứng xử khéo léo hơn, và năng động hơn trong cuộc sống.

Trên đây chính là những nhu cầu thực tiễn mà hiện thực xã hội đang cần thiết, nên những bạn trẻ nào đang có ý định, hoặc những bạn trẻ nào yêu thích ngành quản trị khách sạn, thì cứ tham khảo, tìm hiểu và theo học để có một nghề nghiệp ổn định trong tương lai của mình nhé.

Hy vọng những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, các bạn trẻ sẽ hiểu thêm về những lí do vì sao ngành quản trị khách sạn trở thành một ngành hót ở hiện tại và tương lai.

Nếu bạn đang có ý định theo học chuyên ngành này và cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội - 0965 476 637 - 0982 944 477 để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

____________________________

Cập nhật lần cuối: 26/04/2023 08:24:50 CH