ctg

Sức hút của ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Sức hút của ngành kỹ thuật chế biến món ăn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển rất mạnh mẽ, người ta sẽ chú trọng việc đầu tư xây dựng và mở rộng chuỗi các hệ thống nhà hàng, khách sạn và các hàng quán phục vụ ăn uống đòi hỏi một lượng nhân lực rất lớn. Để đáp ứng được nhu cầu ẩm thực đa dạng của khách hàng thì đòi hỏi nguồn nhân lực đứng bếp chất lượng bởi nghề bếp là nghề có sự đòi hỏi tính nghệ thuật cao, có sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sáng tạo, nghề bếp đem lại nguồn thu nhập khá ổn định so với các ngành nghề khác. 

 

Nhu cầu của ngành kỹ thuật chế biến món 
ăn

Đời sống vật chất ngày càng cao, nhu cầu về ăn uống của con người cũng ngày càng khắt khe hơn  

 

Chất lượng cuộc sống ngày một tăng cao, nhu cầu về ăn uống cũng đã không còn ăn no nữa mà giờ món ăn vừa phải ngon, phải tươi, phải hấp dẫn mà vẫn chứa được đầy đủ chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà người đầu bếp được gọi là người nghệ sĩ sáng tại ra các món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt để hài lòng được các vị thực khách. Khi học ngành kỹ thuật chế biến món ăn thì bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại nhiều nơi , được thưởng thức nhiều thức uống, món ăn mới lạ đặc sắc của từng vùng miền cũng như có dịp để khám phá nét đẹp về văn hoá ẩm thực của nước ta cũng như các nước trên thế giới. Từ đó kích hoạt tư duy sáng tạo về các món ăn đem lại những món ăn hấp dẫn cho thực khách. 

Đào tạo nhân lực cho ngành bếp hiện nay cần có một chương trình giảng dạy rất bài bản, đáp ứng được nhu cầu về nguồn lao động đạt yêu cầu của các nhà hàng, khách sạn. Học viên sau khi tốt nghiệp cần có đủ năng lực chuyên môn cũng như phẩm chất về quản lý, điều hành bếp không chỉ ở các khâu bếp mà còn biết được các lĩnh vực có liên quan. 

 

hoc-ky-thuat-che-bien-mon-an-1.jpg

Theo học kỹ thuật chế biến món ăn, các bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng để cho ra đời những món ăn vừa ngon miệng, vừa ngon mắt

 

Học viên khi học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết lẫn thực hành chế biến các món ăn đặc trưng của từng vùng miền của Việt Nam, cách chế biến các món ăn Âu, Á, cách để lựa chọn và bảo quản thực phẩm , cách trang trí món ăn sao cho độc đáo, đẹp mắt nhất, cách trang trí bàn tiệc, quản lý trang thiết bị của nhà bếp để khi các bạn ra trường sẽ tự tin bởi những kiến thức bổ ích mà quá trình học tập đem lại cho mình. 

 

nhung-luu-y-khi-khoi-nghiep-bang-nghe-dau-bep-2.jpg

 

Các kiến thức sẽ được dạy trong quá trình học

Học viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, cách thức tổ chức, chế biến món ăn tại các khách sạn, nhà hàng hay tại các cơ sở kinh doanh ăn uống theo các hình thức phục vụ ăn uống hết sức đa dạng. 

Cung cấp kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ, kỹ thuật chế biến món ăn như quản trị tác nghiệp, sinh lý nghỉ dưỡng, an toàn thực phẩm, văn hoá ẩm thực của từng vùng miền, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và các món tráng miệng. 

 

chuyen-nganh-che-bien-mon-an-tai-dao-dang-bach-nghe-ha-noi-1.jpg

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hàng đầu tại miền Bắc

 

Kỹ năng cơ bản trong việc đứng bếp

Người học sẽ được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong việc thiết kế món ăn trong khách sạn, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh ăn uống khác. Học viên sẽ được trang bị khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, ứng dụng các kỹ thuật, cồn nghệ vào công việc một cách cơ bản. Rèn luyện cho học viên đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật cao. Người học còn được rèn luyện sức khỏe tốt để có thể đứng bếp trong thời gian dài. 

 

hoc-ky-thuat-che-bien-mon-an.jpg

 

Sau quá trình học người học viên có được khả năng tìm việc làm, tự tạo được việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn. Kết thúc quá trình học tập tại trường, học viên sẽ có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để đứng vào công việc như nhân viên sơ chế, đứng bếp chính hoặc các vị trí khác trong bếp tuỳ theo yêu cầu công việc cũng như khả năng của bản thân. 

Khóa học kỹ thuật chế biến món ăn rất phù hợp với các bạn yêu thích nghề bếp hay sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học khác muốn tìm kiếm một hướng đi với nghề bếp để có được kiến thức chuyên môn, tay nghề giỏi cùng mức lương cao.

Hiện nay, trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đã và đang đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn từ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, phù hợp với nhu cầu của nhiều bạn muốn theo đuổi đam mê nấu ăn. Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn hỗ trợ của trường - 0965 476 637 - 0982 944 477 để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất.

_____________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 10/04/2023 09:19:43 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *