ctg

Kỹ thuật chế biến món ăn và những kỹ năng cần có khi muốn theo đuổi ngành này

Kỹ thuật chế biến món ăn và những kỹ năng cần có khi muốn theo đuổi ngành này Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay, chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới vì ngành nghề này tỉ lệ thất nghiệp rất ít. Vậy ngành này là gì và học được những gì? Muốn theo đuổi kỹ thuật chế biến món ăn bạn cần trang bị những kỹ năng gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

 

hoc-che-bien-mon-an-tai-cao-dang-bach-nghe-ha-noi.jpg

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Có rất nhiều bạn khi nghe đến ngành này thì nghĩ ngay rằng kỹ thuật chế biến món ăn là dậy cách nấu ăn. Nhiều người sẽ rất tự tin về tài nấu ăn của mình mà không cần qua một trường lớp nào cả mà vẫn có thể làm được một cách bài bản. Những suy nghĩ đó đều là sai lầm về kỹ thuật chế biến thức ăn. Trên thực tế thì rất nhiều người đang làm trong ngành kỹ thuật chế món ăn với cương vị là đầu bếp trưởng nhưng chưa qua một trường lớp nào cả. Vâng đúng như vậy, tất cả thành quả đó đều là sự cố gắng từng bước đi lên, khi mới vào nghề thì có thể chỉ làm với vai trò nhặt rau, rửa bát … rồi từ từ đi lên từng bước. Để làm được điều đó thì bạn phải mất rất nhiều thời gian để thực hiện, nhưng khi bạn được đào tạo bài bản qua trường lớp về kỹ thuật chế biến món ăn thì lúc đó lại khác. 

Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là được học về các công thức, nấu ăn ngon mà bạn còn học về những kiến thức thực phẩm. Cách làm bạn với thực phẩm và cách kết hợp các khẩu vị của chúng làm sao cho món ăn có cả hương vị độc đáo khó quên nhất.

 

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn 
theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

 

Khi học kỹ thuật chế biến món ăn thì bạn còn được học thêm về phần phân tích chế biến. Nghĩa là bạn có thể sáng tạo ra những công thức phù hợp với tùy khẩu vị của tùy người. Như các bạn cũng đã biết thì khẩu vị của từng vùng miền không giống nhau, mỗi dân tộc cũng có những cách chế biến món ăn khác nhau, vì thế để làm vừa lòng khách hàng cũng rất khó. Khi bạn học kỹ thuật chế biến món ăn thì cũng được học cách nhìn trực quan về ẩm thực Việt.

Không chỉ dừng lại ở những món ăn việt nam, khi theo ngành nghề kỹ thuật chế biến món ăn sinh viên cũng sẽ được cung cấp các kỹ năng chế biến các món ăn nước ngoài. Tâm lý, khẩu vị ẩm thực của người nước ngoài sẽ khác với khẩu vị của người Việt ra sao. Với phương pháp học - thực hành - làm thực tế bên cạnh lý thuyết cần có. Những sinh viên khi theo học ngành này sẽ được thực hành trực tiếp. Khi vừa học lý thuyết vừa thực hành và đồng thời cũng có thể nếm thử mùi vị mà bạn vừa làm xong. 

Nấu ăn là việc của đầu bếp nhưng khi học kỹ thuật chế biến món ăn thì người học còn được học lên các thực đơn sao cho phù hợp. Với môi trường làm việc của ngành nghề này cũng rất đa dạng có khi bạn sẽ làm việc tại các nhà hàng, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc xuất khẩu…..trong mỗi môi trường làm việc sẽ có những thực đơn khác nhau vì thế những kiến thức này là rất quan trọng. 

 

Kỹ thuật chế biến món ăn đổi hỏi sự sáng 
tạo, tỉ mỉ

Kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ

 

Kỹ năng cần học về kỹ thuật chế biến món ăn 

Trong quá trình học tập thì các bạn sinh viên sẽ được đào tạo rèn luyện những kỹ năng cơ bản như

  • Các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn trong việc chế biến các món ăn tại khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ẩm thực có liên quan đến khóa học

  • Kỹ năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và các ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ ở mức cao nhất có thể. 

  • Kỹ năng tự tạo  ra việc làm, nâng cao trình độ chuyên môn, sáng tạo và tổ chức cao trong công việc của bạn. 

Với những kỹ năng này là bạn có thể đủ điều kiện ra trường có thể tuyển dụng trong những môi trường làm việc với những mức thu nhập khá. Bạn hãy ghi nhớ những kỹ năng trên để tự rèn luyện bản thân mỗi ngày. 

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo nấu ăn tại các thành phố lớn, tuy nhiên đó chỉ là những chương trình ngắn hạn. Để được đào tạo bài bản về kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy thì các bạn nên tìm đến những trường đào tạo hệ cao đẳng và trung cấp chế biến món ăn chính quy lớn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, … để được đào tạo bài bản và chi tiết nhất.

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn hàng đầu hiện nay. Nếu các bạn đang có nhu cầu theo học ngành này và cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của trường để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

__________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 08/04/2023 08:56:46 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *