Những bí quyết giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng và đạt hiệu quả cao

Những bí quyết giúp bạn học tiếng Đức dễ dàng và đạt hiệu quả cao Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Những năm trở lại đây xu hướng các bạn trẻ theo học tiếng Đức ngày càng nhiều. Bởi tiếng đức là một trong những ngôn ngữ lợi thế cho công việc của bạn sau này. Vậy học tiếng Đức như thế nào để đạt được hiệu quả cao và dễ dàng hơn trong việc học tiếng đức.

Trong bài viết dưới đây của chúng tôi mời các bạn cùng tham khảo những bí quyết giúp bạn học tiếng Đức   dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên
thế giới

Sử dụng học song song giữa hai thứ tiếng

Một trong những điều thú vị mà nhiều bạn không phát hiện ra đó là tiếng Việt và tiếng Đức có chung một hệ chữ cái Latinh vậy nên học tiếng Đức không quá khó đối với những bạn biết tiếng việt. Đặc biệt học ngoại ngữ rất cần nhớ từ mới và đây là lý do giúp bạn học ngoại ngữ nhanh. Vậy nên việc học theo cách song ngữ sẽ giúp bạn học tiếng Đức nhanh nhanh hơn.

Hãy chủ động trong việc học tiếng Đức

Trong quá trình học tiếng Đức bạn không nên để bộ não của mình thụ động trong việc học tiếng Đức. Bởi như vậy kỹ năng và kiến thức của bạn càng tồi tệ hơn, thay vào đó bạn nên chủ động trong mọi lúc mọi nơi để học tiếng đức tốt hơn. Nếu bạn gặp những cấu trúc câu phức tạp và những từ mới thì bạn nên áp dụng theo quy tắc những cấu trúc đã học.

Học tiếng Đức

Học từ mới một cách thường xuyên

Đây là một trong những cách mà giúp bạn học ngoại ngữ nhanh nhất và hiệu quả nhất, bạn nên học mỗi ngày 5 - 6 từ mới. Tạo ấn tượng đối với từ để ghi nhớ cho dễ, ghi nhớ được lâu, khi bạn mắn được các từ mới thì bạn có thể sắp xếp được các câu dễ dàng hơn, và sẽ giao tiếp thành thạo hơn.

Đăng ký học thử tiếng Đức miễn phí với Trung tâm Việt Đức - Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội:

tuyển
sinh

Nếu bạn không thuộc từ mới, khi gặp các cấu trúc câu thì dịch ra tiếng việt để hiểu nghĩa điều này làm bạn mất thời gian và phát âm không hiệu quả.

Hãy chú ý đến các danh từ và rèn tư duy

Học tiếng đức có một đặc điểm mà người học nên chú ý đó là thường thì giới từ đứng trước danh từ để phân biệt giống đực và giống cái, nếu như giống cái thường dừng từ “der” ở đằng trước, còn giống đực thì dùng “die” nếu bạn nắm được đặc điểm này thì bạn sẽ học tiếng đức một cách dễ dàng hơn.

Bạn muốn học tiếng đức một cách hiệu quả hơn thì nên rèn tư duy, nếu bạn có một tư duy tốt thì bạn sẽ học tiếng đức tốt hơn, sẽ có khả năng xử lý các tình huống tốt hơn, chuẩn hơn.

Bạn nên sử dụng từ điển trong quá trình học tiếng Đức

Cuốn từ điển giống như bảo bối đối với những người học tiếng Đức, bởi mỗi khi vướng một từ mới nào đó là lôi ngay cuốn từ điển ra để tham khảo. Chính vì vậy các bạn nên mua cho mình một cuốn từ điển khoảng 40.000 từ. Tuy nhiên bạn cần vận dụng linh hoạt trong những cấu trúc khác nhau, những tình huống khác nhau.

Sử dụng từ điển giúp bạn học tiếng Đức
hiệu quả

Sử dụng từ điển giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả

Nếu theo học tiếng đức thì học nghe và nói trước khi học viết

Người theo học tiếng Đức nên học nghe và học nói trước khi học viết. Đây là một kỹ năng mà chúng ta nên có, nếu ta học nghe và nghe quen thì sẽ học đến nói dễ dàng hơn và cả nghe và nói được thì học viết sẽ đơn giản hơn nhiều trong hành trình theo học tiếng Đức. Nếu vậy các bạn nên xem những kênh hay nói tiếng đức, những video về tiếng đức… sau đó bạn nói theo thử xem kỹ năng của mình thế nào.

Bạn nên luyện tập tiếng Đức thường xuyên

Học tiếng Đức là một hành trình lâu dài chứ không phải một chốc, một lát là biết. Vì vậy bạn nên xây dựng lịch học thường xuyên chứ không được ngắt quãng, để tạo ra những kỹ năng trong quá trình học tiếng đức.

Với những kinh nghiệm đã chia sẻ trong bài viết trên đây, hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn đang có ý định theo học tiếng Đức có thêm động lực để theo học tiếng Đức có được kết quả cao hơn.

Chúc các bạn thành công!

___________

Cập nhật lần cuối: 27/02/2023 09:36:16 SA