ctg

Ngành dược học là gì? Học ngành dược học có xin được việc không?

Ngành dược học là gì? Học ngành dược học có xin được việc không? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Từ xưa đến nay ông bà ta truyền rằng học ngành dược học thì vô cùng yên tâm, có câu “ nhất y, nhì dược” và cho đến hôm nay ngành dược học cũng đang là ngành được nằm trong top những ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển. Vừa mang lại nhiều triển vọng cho tương lai, vừa được nhiều người kính trọng, đó cũng là lí do mà các bậc phụ huynh muốn con em mình tham gia đăng kí vào học ngành dược.

Nhưng để hiểu về ngành dược học là gì, thì nhiều bạn đang còn mông lung, chưa hiểu về khái niệm này, vậy những ai mà quan tâm, muốn tìm hiểu đến ngành dược học hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ngành dược học và nhu cầu của xã hội đối với ngành dược học

Dược học là một môn khoa học nghiên cứu về thuốc dựa trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng của thuốc về điều trị bệnh.

 

Khoa y dược trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Khoa y dược trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

 

Ngành dược học luôn được đánh giá là một ngành vô cùng quan trọng, là ngành được đề cao vì nó có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Đặc biệt trong những năm gần đây thì việc chăm sóc sức khỏe của con người luôn được đề cao, nhu cầu thuốc men được tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy tỉ lệ đầu ra của ngành dược học ổn định hơn so với các ngành khác.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn cuộc sống thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Nên ngành dược đang thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh cũng như là sự quan tâm của các bạn trẻ.

Các bạn theo học ngành dược sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng như : nghiên cứu, sản xuất, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng về thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người, ...

Tiếp đến các bạn sinh viên sẽ được học về kĩ năng giao tiếp điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho người lớn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, chăm sóc sức khỏe cấp cứu cho người bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân tâm thần...

Như vậy học ngành dược học có nhiều khối lượng kiến thức và khá kén người học. Vậy để theo đuổi thành công ngành dược học thì bạn nên chuẩn bị tinh thần và cần một số tố chất sẳn có của bản thân.

Các khối xét tuyển của ngành dược học là:

  • A00 : toán, vật lí, hóa học.
  • A02: toán, vật lí, sinh học.
  • B00: toán, hóa học, sinh học.
  • D07: toán, hóa học, tiếng anh.

Học ngành dược học đem lại những triển vọng cho bạn trong tương lai

Với nhu cầu của xã hội hiện nay, thì ngành dược học đang trong tình trạng thiếu và phân bố không đều trên khắp cả nước, nên các bạn học xong để tùy vào nguyện vọng, năng lực của từng cá nhân của các dược sĩ để đảm nhận những vị trí khác nhau.

 

Các bạn sinh viên chuyên ngành dược học trong tiết 
thực hành

Các bạn sinh viên chuyên ngành dược học trong tiết thực hành

 

  • Các dược sĩ có thể làm việc tại các bệnh viện: các dược sĩ có trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham gia tư vấn cho bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn các bệnh nhân dùng thuốc.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc: các dược sĩ nghiên cứu quá trình sản xuất, bào chế thuốc, theo dõi quy trình sản xuất...
  • Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc: các dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, xem thuốc thật hay giả bán lẻ, ...

Nói tóm lại học ngành dược học mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai, với mức lương thu nhập ổn định.

Với những gì mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết trên, có lẽ đã giải đáp được những thắc mắc mà các bạn còn gặp phải khi có ý định theo học ngà ;nh dược học. Chúc các bạn luôn có những lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân.

________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 22/02/2023 10:43:44 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *