ctg

Quá trình thực tập của sinh viên chương trình 2 + 2 tại Viện Dưỡng lão Tuyết Thái

Quá trình thực tập của sinh viên chương trình 2 + 2 tại Viện Dưỡng lão Tuyết Thái Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Điều dưỡng là ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe, cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Vì vậy, việc học lý thuyết song song với kết hợp giữa thực hành, thực tập là phương pháp đào tạo giúp sinh viên nắm rõ hơn kiến thức một cách nhanh nhất.

Tại trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, các bạn sinh viên của chương trình 2 + 2 ngành điều dưỡng của Trung tâm Việt Đức đang có cơ hội thực tập tại viện dưỡng lão Tuyết Thái. Đây là cơ hội tốt giúp các bạn sinh viên có thể ứng dụng những nội dung lý thuyết mà mình đã được học vào thực tế làm việc trước khi bước vào một cuộc hành trình dài hơn đó là sang Đức học tập và làm việc.    

 

Sinh viên thực tập ngành điều dưỡng

 

Viện dưỡng lão Tuyết Thái có địa chỉ tại thôn Đại Đồng xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội. Trung tâm ra đời nhằm chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và những người mắc bệnh tuổi già mà gia đình khó có thể chăm sóc.

Với lối kiến trúc lấy thiên nhiên làm chủ đạo, trung tâm tạo cho người đến thăm một cảm giác an toàn, ấm cúng mà vẫn rất hiện đại. Bốn bên là các phòng làm việc, phòng chức năng, phòng an điều dưỡng, phòng vật lý trị liệu, ở giữa là khu sinh hoạt chung bao gồm đầy đủ tiện ích như: ti vi, đàn piano, máy tính kết nối internet…

 

Thực tập sinh ngành điều dưỡng

 

Thực tập sinh ngành điều dưỡng

 

Trung tâm dưỡng lão chất lượng có trang thiết bị kĩ thuật khá hiện đại với quy mô 200 giường bệnh, được chia thành ba loại phòng. Một loại là phòng chăm sóc tích cực cho những cụ bị tai biến, rối loạn thần kinh, quá yếu, mất khả năng chăm sóc bản thân. Một loại là phòng dành cho những cụ tinh thần minh mẫn nhưng không tự chăm sóc bản thân được. Loại còn lại là dành cho những cụ khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn. “Việc chia phòng như vậy giúp trung tâm có kế hoạch chăm sóc người cao tuổi khoa học, hiệu quả và phân chia mức chi phí hợp lí nhất”- y tá trưởng Trần Thị Quỳnh chia sẻ. Ngoài ra, trung tâm còn nhập những thiết bị khám chữa bệnh tiên tiến, đặc biệt là máy móc chữa những bệnh của tuổi già như máy vật lí trị liệu, thủy châm, điện châm,…

 

Thực tập sinh ngành điều dưỡng

 

Trung tâm có dịch vụ chăm sóc chu đáo. Người cao tuổi được phục vụ ba bữa chính và một bữa phụ hàng ngày, bên cạnh đó còn có thuốc bồi bổ sức khỏe. Hàng ngày, các cụ được kiểm tra sức khỏe, được vật lí trị liệu, massage, bấm huyệt và tập thể dục theo sự hướng dẫn của bác sĩ để phục hồi chức năng.

Đời sống tinh thần của người cao tuổi được quan tâm đúng mức để họ không cảm thấy cô đơn, buồn phiền. Sinh hoạt trong nhà có đọc sách báo, chơi cờ, nghe nhạc, bình thơ văn… Sinh hoạt ngoài trời có đánh cầu lông, câu cá, đi dạo…

Đây là cơ sở uy tín, chất lượng và được nhà trường tin tưởng liên kết nhằm tạo điều kiện cho học sinh thực tập. Ngày 26/12/2022 vừa qua, toàn bộ học sinh K1 của chương trình điều dưỡng du học nghề Đức 2+2 đã có mặt tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái và có thời gian thực tập 3 tuần tại đây.

 

Thực tập sinh ngành điều dưỡng

 

Thực tập sinh ngành điều dưỡng

(Sinh viên K1 có mặt tại Viện dưỡng lão Tuyết Thái để thực tập)

Hiện tại, Trung tâm Việt Đức – Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội tiếp tục triển khai tuyển sinh chương trình du học nghề Đức ngành điều dưỡng 2+2  với đối tượng là các bạn:

  • Có niềm đam mê với CHLB Đức và có ước mơ sang Đức học tập và rèn luyện
  • Đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 – 28
  • Tình trạng sức khỏe phù hợp.

 

Đăng ký tuyển 
sinh

----------------------------------------------------------------------------- -------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Website: http://hbnc.edu.vn;    Fanpage: http://facebook.com/cdbachnghehanoi

Hotline tư vấn miễn phí: 0964.376.439; 0965.476.637; 0352.300.461; 036.346.2295

 

Cập nhật lần cuối: 21/02/2023 09:18:04 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *