ctg

Những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn mà bạn nên biết trước khi học

Những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn mà bạn nên biết trước khi học Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Trong mỗi con người chúng ta trước khi muốn học về một ngành nghề nào đó, hay tương lai mình làm một nghề nào đó thì chúng ta cũng phải tìm hiểu về chuyên ngành đó. Chúng ta nên tìm hiểu xem yêu cầu của ngành nghề đó đòi hỏi những gì? Liệu mình có đủ khả năng để làm được không?... Đó là những việc rất nên làm và biết được chúng ta sẽ có sự chuẩn bị, có tinh thần, tư thế để thực hiện tốt hơn.

Nếu các bạn trẻ đang muốn trở thành một người quản lí khách sạn, nhà hàng mà các bạn đang không biết những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn là gì? Mình có khả năng đáp ứng và theo đuổi nguyện vọng, ước mơ của mình không? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc, để bạn có cái nhìn rõ hơn về những yêu cầu của ngành quản trị khách sạn.

 

Chuyên ngành quản trị khách sạn

Chuyên ngành quản trị khách sạn

 

Để trở thành người quản trị nhà hàng, khách sạn thực thụ bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Để trở thành một người quản lí khách sạn thành công thì không phải là việc đơn giản, bản thân bạn phải luôn có sự nỗ lực không ngừng, biết tích lũy những kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Đồng thời luôn học hỏi tìm tòi nhiều kiến thức khác, thì mới có những thành quả trong ngành quản lí khách sạn.

Nếu bạn muốn phấn đấu trở thành một người quản lí khách sạn tốt trong tương lai thì bạn cần có những kĩ năng sau đây:

Yêu cầu đầu tiên để làm việc tốt đó chính là bạn phải có một sức khỏe tốt, tiếp đến là khả năng giao tiếp tốt, khả năng chuyên môn, sự nhanh nhẹn trong công việc.

 

ly-do-nen-hoc-nganh-quan-tri-khach-san.jpg

 

Yếu tố thứ 2 đó là khi bạn làm việc trong ngành dịch vụ du lịch, thường xuyên sẽ phải tiếp xúc với khách nước ngoài, nên ngoại ngữ thực sự là điều cần thiết với các bạn học ngành quản trị khách sạn, bạn có thể tiếp xúc, giao lưu để tạo mối quan hệ với các khách hàng.

Bạn phải trang bị kiến thức về quản lí nhân sự, lên kế hoạch kinh doanh, điều hành khách sạn, nhà quản trị khách sạn cần nắm vững nội dung công việc liên quan tới buồng phòng, sắp xếp danh sách khách hàng, xây dựng các chương trình vui chơi, thiết kế, tổ chức các sự kiện....

Am hiểu về nền văn hóa cổ truyền, các hương vị ẩm thực vùng miền, ẩm thực văn hóa thế giới, để phục vụ, đón tiếp nhiều đối tượng khách du lịch khác nhau điều này không thể thiếu được đối với một người quản lí khách sạn.

 

Biết ngoại ngữ là yêu cầu cần thiết của chuyên 
ngành quản trị khách sạn

Biết ngoại ngữ là yêu cầu cần thiết của chuyên ngành quản trị khách sạn

 

Bên cạnh đó bạn luôn nắm vững nghiệp vụn lễ tân nhà hàng, khách sạn, buồng phòng, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, giám sát, quản lí vật chất...

Bạn phải có kinh nghiệm trong việc xử lí các tình huống trong mọi lúc, mọi nơi. Bạn luôn phải có tính kiên nhẫn trong công việc.

Ngoài ra một điều vô cùng quan trọng với một nhà quản lí khách sạn đó là luôn lắng nghe ý kiến của nhân viên. Vì những hành động đó sẽ giúp bạn gần gũi thúc đẩy các bạn nhân viên làm việc có hiệu quả, năng xuất cao hơn, và chính những đóng góp của các nhân viên, giúp bạn hoàn thành công việc quản lí có hiệu quả hơn.

 

nhung-to-chat-de-tro-thanh-nha-quan-tri-khach-san-2.jpg

 

Bản thân phải làm những gì để thành một người quản lí khách sạn tốt

Để trờ thành một người quản lí giỏi, trước hết bạn phải là người có tâm huyết với nghề nghiệp, luôn tự tin vào công việc, và khả năng của mình, bạn hãy dùng đúng lúc, đúng chỗ với chữ “tâm” và chữ “tài” để hoàn thành công việc.

Ngoài ra bạn nên tìm một cơ sở đào tạo uy tín, có môi trường học tập tốt để học, thì mới có thể trang bị cho mình một khối lượng kiến thức cần thiết, vững vàng để bước vào sự nghiệp trong tương lai.

Những gì mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn, hy vọng sẽ là những kinh nghiệm, để các bạn áp dụng cho mình nếu theo học ngành quản trị khác sạn.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành quản trị khách sạn, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 24/02/2023 09:30:29 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *