ctg

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa sẽ làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa sẽ làm công việc gì? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Thiết kế đồ họa là ngành học chuyên về loại hình nghệ thuật ứng dụng tại hầu hết tất cả các lĩnh vực như truyền thông, quảng cáo, giải trí, xuất bản và ngành thiết kế đồ họa có vai trò hết sức đặc biệt trong ngành kinh doanh. Vậy học viên sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ hoạ thì sẽ có những cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Trong thời gian học tập sẽ được giảng dạy ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

 

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật có tính ứng dụng cao trong cuộc sống của con người, đây là ngành kết hợp của ý tưởng sáng tạo và khả năng thẩm mỹ. Nói một cách đơn giản hơn thì ngành thiết kế đồ hoạ dựa trên ý tưởng, khả năng sáng tạo của con người thông qua các công cụ đồ họa như Photoshop,  Al, InDesign, Autocad nhằm sắp xếp câu từ, chỉnh sửa hình ảnh, chọn lựa màu sắc và sáng tạo ra bố cục để sản phẩm cuối cùng có sự hài hoà, tổng thể bắt mắt và có sự cuốn hút nhất. Mục đích cuối cùng đó là truyền đạt hiệu quả khả năng truyền thông, phục vụ mục đích kinh doanh hay tuyên truyền các hoạt động xã hội. 

 

ky-nang-can-co-cua-thiet-ke-do-hoa.jpg

Thiết kế đồ họa là sự kết hợp hoàn hảo giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng thẩm mỹ

 

Sức hút của ngành thiết kế đồ họa

Sản phẩm thiết kế đồ họa rất phong phú như logo, danh thiếp, biển hiệu, thẻ nhân viên, các hình ảnh trên mạng xã hội nhằm xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn cho các tổ chức hoặc cá nhân đến với mọi người. 

Trong lĩnh vực mua bán, kinh doanh thì người thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng , họ sẽ có nhiệm vụ chỉnh sửa cho hình ảnh của sản phẩm trở nên đẹp nhất, giúp tăng hiệu quả truyền thông và tăng doanh số bán hàng. 

Ngành truyền thông, giải trí, xuất bản người thiết kế đồ họa sẽ sáng tạo ra các hình ảnh mô tả sản phẩm sách báo , tạp chí trở nên bắt mắt, thu hút mang lại nhiều trải nghiệm cho khán giả. 

 

Ngành thiết kế đồ họa ngày càng thu hút 
được sự quan tâm của các bạn trẻ

Ngành thiết kế đồ họa ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ

 

Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa có những đặc điểm gì?

Đầu tiên là sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về hội họa, mỹ thuật, tin học ứng dụng đồ họa truyền thông cũng như đồ họa kỹ thuật số, các nguyên lý thiết kế đồ họa, nắm vững được kiến thức thiết kế nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính phục vụ cho công việc sau này. 

Sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu, thực hành nghề nghiệp trong một môi trường sáng tạo, chuyên nghiệp và cực kỳ năng động. Hơn nữa các bạn còn được thân gia vào các kỳ học ngắn hạn tại nước ngoài và được thực tập tại các công ty trong hoặc ngoài nước. Một điểm rất đặc biệt của ngành thiết kế đồ họa đó chính là chương trình đào tạo rất chú trọng vào kỹ năng tiếng anh giúp các bạn sinh viên dễ dàng hơn trong việc tiếp thu các tài liệu, các phần mềm thiết kế cũng như nắm bắt được các xu hướng mới trên thế giới. Với các môn học bổ trợ, rèn luyện các kỹ năng mềm, khả năng thuyết trình , khả năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy giúp cho sinh viên có khả năng đáp  ứng những yêu cầu của ngành chuyên về sáng tạo, giải trí hiện đại. 

 

Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa 
mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở

 

Ngành thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội nghề nghiệp không?

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm đương nhiều chức vụ quan trọng khác nhau như chuyên gia thiết kế tại công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí thời trang. Hoặc nếu có đủ điều kiện bạn hoàn toàn có thể tự thành lập doanh nghiệp của riêng mình hoặc công ty chuyên về thiết kế, dịch vụ studio, tư vấn hoặc giảng dạy tại các trường học, các trung tâm. Được làm việc với các chức vụ như quản lý thiết kế hay thiết kế ở các công ty trong và cả ngoài nước. 

 

cac-cong-cu-ho-tro-thiet-ke-do-hoa.jpg

 

Các bạn cũng có thể học chuyên sâu, học cao lên như thạc sĩ, tiến sĩ sau khi ra trường để làm gia giảng dạy ở các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành.

Trên đây là một số thông tin về chuyên ngành thiết kế đồ họa mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu các bạn đang có ý định theo học chuyên ngành này và cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn của Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

_____________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 10/03/2023 08:28:16 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *