ctg

Mô hình đào tạo 9+ có lợi ích riêng biệt cho học sinh tốt nghiệp THCS như thế nào?

Mô hình đào tạo 9+ có lợi ích riêng biệt cho học sinh tốt nghiệp THCS như thế nào? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nói đến mô hình đào tạo 9+ thì ở các nước tiên tiến trên thế giới như: Nhật Bản, Đức, Singapore, đã áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên, với Việt Nam của chúng ta thì nay mới đã và đang được áp dụng, nhưng có nhiều người ủng hộ và thấy được những ưu điểm của mô hình này. Bởi nó giúp các bạn trẻ rút ngắn thời gian trong quá trình học, cũng như giảm bớt đi gánh nặng về kinh phí cho các các bạn trẻ hiện nay. Vậy mô hình đào tạo 9+ có lợi ích riêng biệt gì cho học sinh tốt nghiệp THCS như thế nào? Mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

 

Mô hình đào tạo 9+ - Một mô hình đào tạo tích hợp song song kiến thức văn hóa và kỹ năng nghề nghiệp 

Ngay sau khi các bạn trẻ hoàn tất chương trình THCS thì các bạn trẻ có thể tham gia chương trình đào tạo 9 + tại các trường cao đẳng nghề và đồng thời sẽ được học song song những kiến thức để hoàn tất chương trình trung học phổ thông, nhưng đồng thời trau dồi kỹ năng thực hành nghề trong thời gian là 3,5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc giúp học sinh THCS sẽ giảm đi những áp lực của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và ngay từ khi còn rất trẻ các bạn đã xác định được con đường nghề nghiệp cụ thể của mình và sẽ theo đuổi nó trong tương lai của các bạn, đó cũng là định hướng nghề nghiệp rõ dàng.

Những bạn trẻ mà đăng ký theo học mô hình 9+ thì họ sẽ có một lộ trình học tập và theo đuổi nghề nghiệp của mình mà mình yêu thích trong thời gian rút gọn là trong 10 học kỳ và trong quá trình học các bạn ấy sẽ được sự hỗ trợ nhiệt tình, sự đồng hành của các giảng viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm.

 

Chương trình đào tạo 9+ mang lại nhiều 
lợi ích cho các bạn trẻ tốt nghiệp THCS

Chương trình đào tạo 9+ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn trẻ tốt nghiệp THCS

 

Với thời gian học theo mô hình 9+ thực sự là một thời gian tích lũy, trải nghiệm và kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế giúp sinh viên có thêm nhiệt huyết, sự kiên định đi theo con đường mà mình đã lựa chọn. Hơn bao giờ hết với sức trẻ, giàu sự sáng tạo, sự đam mê thì bạn có lựa chọn ngành nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ sớm có được thành công và cũng như việc hoàn thành chương trình THPT của mình, vậy là trong một thời gian bạn có thể hoàn thành được cấp học, lại vừa hoàn thành được những ngành nghề mà mình yêu thích lựa chọn.

Lựa chọn nghề ngay từ bậc học THCS

Với chương trình 9+ là một hướng đi rất phù hợp với những bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là phù hợp với những bạn đang nhanh chóng ra nhập thị trường lao động hấp dẫn và đầy cạnh tranh như hiện nay. Bởi sau tốt nghiệp THCS thì bạn đã gần như xác định được con đường nghề nghiệp nào phù hợp với những mơ ước, những sở thích và hợp với năng khiếu của bản thân, để từ đó mà bạn xác định đặt ra mục tiêu, những tiêu chí phấn đấu cho mình nên với mô hình 9+ sẽ giúp người học phát huy được những lợi thế này, để người học sẽ nỗ lực phấn đấu học tập cho tương lai.

Theo những khảo sát thì những nhà tuyển dụng họ rất đánh giá cao về những ứng viên trẻ với những bản lĩnh, tự tin với kiến thức vững vàng về ngoại ngữ và tin học, chính vì vậy mà song song với những kiến thức chuyên ngành thì nhà trường đã tổ chức đào tạo về ngoại ngữ tương đương là TOEIC và tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế là MOS cho sinh viên 10 học kỳ tại trường. 

 

Chương trình đào tạo 9+

 

Bên cạnh những lợi thế, trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội tiếp tục nhân rộng mô hình học tập, trải nghiệm thực tế thông qua các kỳ thi, học tập tại các doanh nghiệp, với những kỳ thực tập giúp các bạn sinh viên theo học tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội nắm bắt được những mục tiêu thực tiễn của thị trường lao động và từng bước tích lũy các kinh nghiệm. Với mạng lưới như hiện nay thì sinh viên mô hình 9+ trường Cao đẳng Hoa Sen sẽ được nhà trường cam kết đảm bảo cơ hội liên thông lên đại học dễ dàng.  Sau khi nhận bằng tốt nghiệp THPT và bằng cao đẳng thì sẽ được giới thiệu việc làm theo những vị trí nghề nghiệp phù hợp.

Trong năm học 2022 -2023 trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội tuyển sinh chương trình 9+ với nhiều ngành nghề đang được các bạn trẻ quan tâm. Hiện nay trường tuyển sinh tất cả là 14 ngành như: kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị khách sạn, tin học ứng dụng, nghiệp vụ nhà hàng, quản lý doanh nghiệp, …

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về mô hình đào tạo 9+ và các bạn trẻ cũng có những lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu các bạn cần tư vấn kỹ hơn về chương trình học này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn hỗ trợ của Trường để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 12/05/2023 09:25:57 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *