Giải mã về sức hút của ngành quản lý khách sạn đối với các bạn trẻ hiện nay

Giải mã về sức hút của ngành quản lý khách sạn đối với các bạn trẻ hiện nay Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Với tốc độ phát triển nhanh của ngành dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng. Các khách sạn, resort đã chú trọng đầu tư mở rộng về quy mô, nâng cao về chất lượng. Đồng thời phát triển nhanh về các loại hình hoạt động, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của hàng chục triệu lượt khách trong nước và đặc biệt là khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam mỗi năm.

Trước tình hình đó thì các nhà đầu tư, các ông chủ hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, Resort luôn săn đón, tìm kiếm nguồn nhân lực được đào tạo một cách bài bản tại các trường Cao đẳng, Đại học để tuyển dụng nhằm nâng cao lợi thế trong sự cạnh tranh của nền kinh tế thị trường.

Chính vì lẽ đó mà ngành quản trị khách sạn hiện nay hứa hẹn sẽ đem đến cho những bạn trẻ theo học ngành này nhiều cơ hội về việc làm và khẳng định giá trị của bản thân trong môi trường của nền kinh tế hội nhập.

Ngành quản trị khách sạn thu hút sự tham
gia của các bạn trẻ hiện nay

Ngành quản trị khách sạn thu hút nhiều bạn trẻ tham gia hiện nay

Triển vọng lớn từ thị trường du lịch - khách sạn hiện nay

Trong những năm gần đây với sự phát triển về ngành kinh tế, một nền kinh tế hội nhập, nên ngành dịch vụ du lịch cũng được phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Theo số liệu thống kê gần đây thì hàng năm ngành du lịch Việt Nam đón khoảng gần 8 triệu lượt khách quốc tế, và khoảng 57 triệu lượt khách trong nước vào năm 2015. Chính vì vậy nên nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ của khách du lịch ngày càng nhiều. Số phòng, số người phục vụ đều phải tăng lên nhanh chóng về số lượng, cũng như chất lượng. Theo số liệu thống kê cho thấy có hơn 18.800 đơn vị kinh doanh lưu trú các mức hạng khác nhau. Với sức chứa là 355.000 phòng được hình thành. Điều này đánh dấu sự tăng trưởng và phát triển của ngành du lịch Việt Nam. Và trong tương lai số liệu này sẽ tăng vọt lên đáng kể.

Với những triển vọng về ngành dịch vụ du lịch, khách sạn thì các bạn sinh viên theo học ngành quản lý khách sạn được đào tạo bài bản, có kiến thức vững vàng, có kỹ năng, nghiệp vụ giỏi, sẽ rất có tiềm năng về ngành dịch vụ này.

Tuyển sinh quản trị khách sạn

Được rèn luyện về kỹ năng ngoại ngữ

Với việc học ngành quản lý khách sạn, trong quá trình học thì các bạn được học chủ đạo về một ngoại ngữ, các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, các kiến thức có liên quan đến ngành quản trị khách sạn, … Vì vậy trong quá trình học về ngành quản trị khách sạn, các bạn đã tích lũy được một vốn kiến thức về tiếng anh. Điều này sẽ vô cùng thuận lợi cho các bạn sau này khi ra trường để xin việc làm, nhất là những nơi tuyển dụng đòi hỏi có trình độ ngoại ngữ cao.

Với việc theo học ngành quản trị khách sạn, sẽ tích lũy cho chúng ta không những là kiến thức chuyên ngành mà còn hiểu về văn hóa ẩm thực, rồi rất nhiều những kỹ năng khác nữa rất cần cho cuộc sống.

Với thời gian thực hành chiếm 70% thời
gian học, các bạn sẽ nắm vững kiến thức khi ra trường

Với thời gian thực hành chiếm 70% thời gian học, các bạn sẽ nắm vững kiến thức khi ra trường

Học ngành quản lý khách sạn các bạn sẽ được trải nghiệm ngay trong thời gian học

Để có một lượng kiến thức vững vàng cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh việc học các tiết học về lý thuyết, các bạn sẽ được học các tiết học thực hành, để có những thao tác, những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết khi ra trường.

Trong thời gian học các bạn sẽ được tiếp cận công việc, đó là được thực tập ở những khách sạn, nhà hàng để làm quen với công việc, có những kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng làm việc độc lập.

Với nội dung chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã hiểu vì sao mà ngành quản trị khách sạn lại có sức thu hút các bạn trẻ đến thế.

Nếu các bạn đang có nhu cầu theo học chuyên ngành này, vui lòng nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tham gia xét tuyển.

Nguồn: Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Cập nhật lần cuối: 10/05/2023 08:09:23 SA