Những ngành học "hot" đang được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Những ngành học "hot" đang được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất hiện nay Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Để lựa chọn một ngành nghề phù hợp để học tập trong suốt những năm trên giảng đường và ngành nghề đó lại phù hợp với ước mơ mà mình lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của thời đại thực sự không phải là một điều đơn giản. Vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được một ngành nghề mà hội tụ được tất cả những điều đó. Để giúp bạn phần nào lựa chọn được những ngành nghề có triển vọng và hót hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Công nghệ thông tin là một trong những
ngành học hot bậc nhất hiện nay

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học hot bậc nhất hiện nay

Ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển của cuộc sống số như hiện nay thì ngành công nghệ thông tin thực sự là một ngành hót và đang đứng ở vị trí đầu tiên, bởi đây là một xu thế tất yếu của quy luật phát triển của xã hội, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của mọi lĩnh vực khác. Thực tế, ngành công nghệ thông tin, bao gồm nhiều mảng như thiết kế đồ họa, lập trình máy tính, … bởi công nghệ thông tin luôn không ngừng phát triển, tạo điều kiện đa dạng nguồn nhân lực. Đặc biệt trong những năm vừa qua ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh thì những hoạt động kinh doanh, dịch vụ… trực tuyến vẫn đang phát triển mạnh, nhu cầu chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ vào mọi lĩnh vực cho thấy nhu cầu cao và không ngừng tăng lên về nhân sự của ngành công nghệ thông tin.

y-nghia-cua-nganh-dieu-duong-trong-he-thong-y-khoa.jpg

Ngành Y Dược

Y tế trong mọi thời đại đều là ngành mũi nhọn và quan trọng đối với mỗi quốc gia vì vấn đề sức khỏe của con người luôn là điều quan trọng và được đặt lên hàng đầu, đây cũng là một ngành học không bao giờ bị lỗi thời. Tuy nhiên với tính chất công việc thì ngành y luôn là vất vả và thiếu nhân lực nên những ai muốn đi theo ngành y dược thì là cơ hội tìm kiếm một công việc rất đơn giản.

Những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp học ngành y dược trong đó có ngành dược học thì các bạn có thể tìm được việc ở nhiều vị trí khác nhau ở nhiều nơi với mức thu nhập ổn định. Đặc biệt nhà nước hiện nay rất chú trọng về ngành y dược và đầu tư những trang thiết bị hiện đại cho ngành y dược vì vậy trong quá khứ và hiện tại thì ngành y dược luôn là một ngành hót hiện nay.

vai-tro-cua-thiet-ke-do-hoa-trong-thoi-dai-4-0-3.jpg

Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành nhỏ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện nay ngành thiết kế đồ họa đã và đang trở thành một ngành hót hiện nay, bởi sản phẩm thiết kế đồ họa có mặt ở khắp nơi, ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ngành nào cũng cần đến ngành thiết kế đồ họa như: trong các doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, ngành xuất bản, ngành Marketing là một người bạn không thể thiếu được, thậm trí nhiều ngành xem thiết kế đồ họa là một chiến lược để quảng bá sản phẩm của mình.

Xu hướng hiện nay sử dụng trí tuệ nhân tạo với thiết kế đồ họa còn khiến cho ngành này phát triển rất nhiều, vì vậy mà những bạn trẻ theo học ngành này sẽ không phải lo lắng về công việc sau khi tốt nghiệp.

hoc-quan-tri-du-lich-khach-san-tai-ha-noi-1.jpg

Ngành quản trị du lịch và lữ khách

Việt Nam là một nước và được bình chọn vào top 10 các điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, liên tiếp nhiều năm Việt Nam luôn là một đất nước được khách du lịch yêu mến và dành tặng những lời khen với đất nước Việt Nam. Đất nước với nhiều diện tích rộng bao la, đường biển trải dài, danh lam thắng cảnh rất nhiều, cùng các kì quan thế giới được UNESCO công nhận vì vậy ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh làm ảnh hưởng đến ngành du lịch dịch vụ, tuy nhiên từ những tháng ngày dịch bệnh giảm thì ngành dịch vụ phát triển du lịch phát triển và lượng khách tăng trở lại.

Với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng phần nào giúp bạn biết được những ngành gì đang hót hiện nay, để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội và phù hợp với bản thân mình.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về các ngành nghề, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và hỗ trợ giúp bạn tìm được ngành học phù hợp.

____________________________

Cập nhật lần cuối: 05/05/2023 09:13:36 SA