Khám phá top các ngành nghề phù hợp với nữ giới hiện nay

Khám phá top các ngành nghề phù hợp với nữ giới hiện nay Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay việc lựa chọn một ngành nghề phù hợp với xu hướng xã hội mới, phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội, với mức lương đảm bảo, phù hợp với sức khỏe và hoàn cảnh bản thân là một vấn đề mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những bạn nữ sinh hiện nay. Nếu bạn chưa biết lựa chọn nghề gì phù hợp thì mời các bạn cùng đi vào tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn cho mình một nghề phù hợp nhất nhé.

Ngành nghề phù hợp với nữ giới

Nghề tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp

Đây là nhóm ngành nghề khá rộng và rất ưa chuộng hiện nay, mang lại cho chủ kinh doanh nguồn thu khổng lồ.

Ngành tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp mang khái quát rộng như: làm tóc, tạo mẫu, trang điểm, chăm sóc da, phun thêu, săm…

Nếu như ngành massage hay làm móng chưa được coi trọng thì hiện nay đã và đang được khách hàng tin tưởng bởi phục vụ nhu cầu làm đẹp chính đáng và mang tính nghệ thuật cao.

Ngành chăm sóc sắc đẹp phù hợp với những bạn nữ, bởi những bạn nữ kiên trì, chịu khó học hỏi, tỉ mẩn, khéo léo… nên rất phù hợp.

Ngành làm đẹp hiện nay đã và đang được chú trọng trong đào tạo bởi hệ trung cấp, cao đẳng để đào tạo ra những người có tay nghề cao trong ngành chăm sóc sắc đẹp.

Ngành phiên dịch viên

Nghề biên - phiên dịch viên

Đây là một nghề khá hợp với các bạn nữ bởi những phiên dịch viên nữ ở trong những cuộc họp thường được đánh giá cao, bởi giọng nói, ngoại hình, sự linh hoạt trong quá trình làm việc , với công việc này mang lại nguồn thu nhập lớn cho những bạn nữ.

Ngành điều dưỡng viên

Ngành điều dưỡng là một ngành nghề rất phù hợp với phái nữ, những cô điều dưỡng viên nhẹ nhàng, khéo léo chăm sóc và động viên bệnh nhân thực sự là đáng chân trọng.

Với sự mềm mỏng và khéo léo của các bạn nữ sẽ làm rất tốt vai trò của một điều dưỡng viên khi chăm sóc bệnh nhân, giúp họ nhanh chóng được khỏi bệnh.

du-hoc-nghe-tai-duc-nganh-dieu-duong.jpg

Ngành giáo viên

Đây là một công việc phù hợp với các bạn nữ, là công việc không cần đến lao động quá nhiều, mà cần sự tỉ mỉ, sự ân cần mà ở phái nữ có.

Với mức lương thu nhập trung bình thì phù hợp với phái nữ hiện nay, đem lại sự ổn định cho các bạn nữ sau này khi lập gia đình.

Thiết kế thời trang

Đây là nghề mà được nhiều bạn nữ lựa chọn bởi nó cần sự tỉ mẩn trong công việc, về việc kết hợp những màu sắc, đường nét, kiểu dáng, đây là những lợi thế mà những bạn nữ có thể phát huy được. Thiết kế thời trang không chỉ là thiết kế quần áo mà nó là tổng thể cái đẹp, về những phụ kiện khác đi kèm.

Nghề thiết kế thời trang còn cần sự thấu hiểu đối với khách hàng mà điều này nữ giới làm tốt hơn, nên nhiều bạn nữ tham gia thiết kế thời trang hơn.

Thiết kế thời trang

Ngành kế toán

Đây là một ngành nghề phù hợp với những bạn nữ nên nhiều bạn nữ đã lựa chọn, bởi công việc kế toán phần nhiều là ngồi ở văn phòng, không phải di chuyển đi nhiều, tuy nhiên luôn phải tiếp xúc với những con số nên yêu cầu phải chính xác, đây là việc mà chị em làm rất tốt.

Ngành kế toán bạn chỉ cần học đúng ngành cao đẳng hoặc đại học thì sẽ làm tốt, trong quá trình làm bạn có thể rút kinh nghiệm thêm.

Nhân viên ngân hàng

Giống như kế toán thì nhân viên ngân hàng nữ cũng chiếm đa số đó là do đặc thù công việc, cần sự giao tiếp khéo léo, linh hoạt, ngoài giao dịch tại quầy thì nhân viên còn phải giao lưu với khách hàng mới, điều này rất cần sự khéo léo, đây là một lợi thế của những bạn nữ.

Hiện nay mỗi ngân hàng đều yêu cầu về bằng cấp, trình độ khác nhau nên các bạn cần học qua các trường lớp có trình độ thì mới xin việc làm.

Điều hành tour du lịch

Đây cũng là một ngành mà nhiều bạn nữ lựa chọn bởi tính năng động và thích ngao du khắp nơi, đây cũng là công việc cần đến sự khéo léo, mềm dẻo nhiệt tình của những bạn nữ để hoàn thành tốt công việc và xử lý các sự cố khi phát sinh.

Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử

Trên thực tế cho thấy nhân viên bán hàng trên trang thương mại điện tử chiếm phần lớn, bởi sự khéo léo nhã nhặn trong giao tiếp, tinh tế qua hình ảnh để đem lại doanh thu cao.

Trên đây là những ngành nghề mà phù hợp với những bạn nữ, nên các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp nhất.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Tổng đài tư vấn hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

-----------------------------------------------

Điện thoại: 0965.476.637 – 0964.376.439 – 0243.768.2544