ctg

Đôi nét về chuyên ngành thiết kế đồ họa

Đôi nét về chuyên ngành thiết kế đồ họa Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Thiết kế đồ họa là gì? Học thiết kế đồ họa xong ra trường sẽ làm gì? Đây cũng chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm khi tìm hiểu về ngành này. Các bạn băn khoăn cũng là điều hết sức dễ hiểu, bởi vì nếu muốn học tốt được chuyên ngành gì thì bạn cũng nên tìm hiểu rõ về ngành nghề đó và những cơ hội nghệ nghiệp sau khi ra trường.

Trong bài viết dưới đây, Ban biên tập trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội sẽ giúp những bạn đang có nhu cầu theo đuổi ngành thiết kế đồ họa sẽ giải tỏa được phần nào những mối bận tâm chính đáng này. Mời các bạn cùng đón đọc.

 

Chuyên ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng thẩm mỹ

 

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu ngành thiết kế đồ họa là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất, ngành thiết kế đồ họa là một ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải những thông điệp bằng hình ảnh ấn tượng đến với người xem. Nói một cách khác, thiết kế đồ họa chính là loại hình nghệ thuật được kết hợp giữa hình ảnh chữ viết và những ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin một cách hiệu quả và thú vị, thông qua các hình thức in ấn và trực tuyến. Giúp người xem sẽ co được cảm nhận tốt nhất về sản phẩm.

Trong quá trình học thiết kế đồ họa, các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng các công cụ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới hiện nay ra sao, … Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có khả năng kết hợp độc đáo giữa thiết kế với truyền thông, thương mại, mỹ thuật, … nhằm đáp ứng tốt những nhu cầu của nền tảng công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Ngoài được đạo tạo chuyên sâu về những môn chuyên ngành, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: sáng tác và thể hiện, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng lãnh đạo, …

 

Sinh viên thiết kế đồ họa ra trường sẽ làm gì?

Theo thống kê, trong năm 2021, nước ta cần khoảng 1 triệu nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Số lượng sinh viên ra trường hiện nay, mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính từ nhu cầu cao về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương hấp dẫn.

 

Tương lai nghề nghiệp rộng mở đối với sinh viên 
thiết kế đồ họa

Tương lai nghề nghiệp rộng mở đối với sinh viên thiết kế đồ họa

 

Những lĩnh vực nghề nghiệp dành cho các cử nhân tốt nghiệp thiết kế đồ họa có thể kể đến như: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí, … Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, các sinh viên cũng có thể tự thành lập doanh nghiệp, công ty thiết kế quảng cáo, … hoặc tư vân, giảng dạy tại các trường học, trung tâm dạy nghề, câu lạc bộ, … Một đặc thu của thiết kế đồ họa mà ít ngành có được đó chính là luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn ngay tại nhà như: thiết kế logo, thiết kế website, bộ nhận diện thươn hiệu, …

 

tuyen-sinh-lien-thong-cong-nghe-thong-tin-2.jpg

 

Tại cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, bên cạnh những chuyên ngành đạo tạo. Nhà trường còn chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để giúp sinh viên dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, phần mềm thiết kế, quy trình thực hành, … bằng tiếng Anh. Cùng với tiếng Anh, nhà trường còn củng cố thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng kết hợp làm việc nhóm, … để giúp sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc, xây dựng các mối quan hệ, tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về chuyên ngành thiết kế đồ họa, cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở của chuyên ngành này. Hi vọng sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn đang có nhu cầu theo học chuyên ngành này.

--------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 06/03/2023 08:55:47 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *