ctg

Tìm hiểu ngành kỹ thuật xét nghiệm y học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội - một ngành "hot" hiện nay?

Tìm hiểu ngành kỹ thuật xét nghiệm y học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội - một ngành "hot" hiện nay? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay ngành kỹ thuật xét nghiệm y học đang trở thành một ngành “hot”, bởi vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học vô cùng quan trọng đối với công tác khám chữa bệnh. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì ngành xét nghiệm y học lại càng cần thiết. Vì vậy ngành xét nghiệm hình ảnh y học được xã hội chú ý và được xã hội quan tâm đến nhiều hơn, nên cơ hội việc làm cho các bạn trẻ theo học ngành xét nghiệm học ngày càng lớn hiện tại cũng như trong tương lai.

 

Vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học hiện nay

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh cho ngành xét nghiệm hình ảnh y học . Chính vì vậy, các bạn trẻ có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một địa chỉ theo học phù hợp cho bản thân. 

Ngành xét nghiệm học là một ngành học có tính ứng dụng cao, đang được xem là một trong những ngành quan trọng trong việc khám chữa bệnh, là cơ sở nền tảng giúp các bác sĩ đưa ra những phác đồ phù hợp nhất cho bệnh nhân để giúp bệnh nhân nhanh khỏi bệnh.

Xã hội càng phát triển thì càng đòi hỏi con người tiếp cận được với các loại máy móc, làm việc khoa học, nhanh gọn, chính xác, vì vậy ngành xét nghiệm kỹ thuật y học giúp công việc khám bệnh, chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác hơn rất nhiều.

 

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học là ngành cần nhiều nguồn nhân lực

 

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đào tạo ngành xét nghiệm hình ảnh y học đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay

Như vậy ngành xét nghiệm y học đóng vai trò lớn trong việc khám chữa bệnh cho người dân, nên việc xét nghiệm là một dịch vụ cần thiết tại các bệnh viện, các cơ sở y tế. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, thì các trang thiết bị phục vụ cho công tác xét nghiệm y học cũng rất hiện đại. Chính vì vậy cần đòi hỏi có một đội ngũ cán bộ, những kỹ thuật viên về xét nghiệm có chất lượng cao và được đào tạo bài bản để đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như nhu cầu của con người hiện nay.

Thực tế cho thấy nếu một người đi khám bệnh mà chỉ đo huyết áp, nhịp tim… nghe người bệnh kể những triệu chứng biểu hiện của mình, thì bác sĩ chưa chắc đã chuẩn đoán đúng được bệnh chính xác cho bệnh nhân, bởi làm sao mà có thể biết được những bệnh nằm ở bên nội tạng cơ thể được. Nhưng với việc xét nghiệm về máu, xét nghiệm về nước tiểu… thì các bác sĩ dựa trên những kết quả của những xét nghiệm đó mà có thể chẩn đoán, kết luận được bệnh một cách chính xác cho bệnh nhân điều này quá tuyệt vời đối với người bệnh.

Vì vậy mà ngành xét nghiệm hình ảnh y học chính là cơ sở cho việc bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị bệnh cho các bệnh nhân.

Theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Hiện nay có một số trường tại Hà Nội mở tuyển sinh cao đẳng ngành xét nghiệm hình ảnh y học , trong đó có trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội. Đây là một ngành mới của nhà trường nhưng được nhà trường chú trọng trong việc giảng dạy. Nhà trường luôn có sự kết hợp giữa học lý thuyết với học thực hành, để giúp các bạn sinh viên có một kiến thức vững vàng sau khi tốt nghiệp và có thể thực hiện tốt công việc tại các bệnh viện. Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, luôn được các bạn trẻ tin tưởng theo học bởi vì trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội luôn áp dụng đào tạo theo khung chuẩn của bộ giáo dục đưa ra.

 

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học hỗ trợ 
đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán bệnh

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán bệnh

 

Ngoài ra mục tiêu đào tạo cho sinh viên nắm vững được kiến thức chuyên ngành, có những kỹ năng chuyên môn để áp dụng vào trong công việc thực tế, đủ tiêu chuẩn theo nhu cầu của xã hội. Nên khi các bạn trẻ theo học ngành xét nghiệm học tại nhà trường, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp xúc với các trang thiết bị máy móc hiện đại, với những công nghệ mới để khi ứng dụng vào thực tiễn không còn bỡ ngỡ.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ là những tham khảo bổ ích cho các bạn đang có nhu cầu muốn theo học ngành xét nghiệm y học.

Nếu các bạn đang cần tư vấn thêm về ngành xét nghiệm hình ảnh y học , vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 07/03/2023 09:24:40 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *