ctg

Tổng quan về ngành dược học

Tổng quan về ngành dược học Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành dược học hay còn gọi tắt là ngành dược những sinh viên trong ngành này đều là những người có học vấn cao là lĩnh vực liên quan đến  khoa học ứng dụng dựa vào 2 lĩnh vực nghiên cứu là chủ đạo. Đó là quá trình nghiên cứu liên quan đến cơ thể con người và thuốc, cùng với cách vận hành thuốc, các bạn sinh viên sẽ được nghiên cứu bằng cách sử dụng những chất lấy từ thiên nhiên hoặc tổng hợp  kết hợp chúng lại có thể tạo ra thuốc phòng ngừa bệnh tật cho con người. 

Hay có thể hiểu một cách đơn giản là ngành dược học là ngành mà tổng hợp của rất nhiều ngành khác nhau gồm cả sinh học và hóa học liên quan đến cả nghiên cứu, bào chế, sản xuất, kiểm nghiệm và phân phối các loại thuốc thực phẩm chức năng để giúp cơ thể con người khỏe khoắn và chống lại được tác nhân xấu gây bệnh. 

Từ đó cho các bạn thấy ngành nghề này là ngành duy trì sức khỏe cho con người từ đó cho thấy nghề này luôn đóng góp một phần rất quan trọng  trong đời sống và nhận được sự coi trọng trong xã hội. 

 

Dược học là ngành áp dụng khoa học, công 
nghệ trong nghiên cứu, điều chế các loại thuốc

Dược học là ngành áp dụng khoa học, công nghệ trong nghiên cứu, điều chế các loại thuốc

 

Kiến thức mà sinh viên được học trong ngành dược học là gì?

Các bạn sinh viên sẽ được  cung cấp những kiến thức từ khoa học cơ bản về dược học cơ bản đến những kỹ năng chuyên môn một cách đầy đủ để các bạn có thể biết được các cơ chế chuyển hóa trong con người , công thức phối hợp thuốc để tránh những phản ứng bất lợi mà hiệu quả chữa bệnh tối ưu nhận định được những tương tác qua lại với nhiều loại thuốc khác nhau

Các môn đại cương: tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác- lê nin, đường lối cách mạng, toán xác suất- thống kê, kỹ năng giao tiếp, một số môn chính trị , kinh tế, kinh tế doanh nghiệp, sinh học đại cương, hóa học hữu cơ,…

 

Sinh viên ngành dược học

 

Các môn cơ sở ngành: môn giải phẫu, môn kí sinh trùng, vi sinh, sinh lý, sinh ký miễn dịch, mô hóa sinh, sinh học di truyền, bệnh học, ….

Các môn chuyên ngành: bào chế và sinh dược học, nghiên cứu và phát triển thuốc mới, tiếp cận ứng dụng khoa học công nghệ trong bào chế thuốc mới, sinh học phân tử , dược học, hóa phân tích, pháp chế dược thực vật, dược lâm sàng, kiểm nghiệm, marketing và thị trường dược phẩm, dược cổ truyền hóa dược, dược liệu dược học xã hội, bảo quản thuốc, thông tin và cảnh giác dược, quản lý kinh tế, đảm bảo chất lượng thuốc mỹ phẩm. 

Trên đây là những chuyên ngành tiêu biểu nếu bạn theo học ngành dược học sẽ được tiếp cận ngoài ra thì vẫn còn những môn học khác liên quan đến ngành nữa. khi các bạn tốt nghiệp ngành dược thì bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức để có thể đảm bảo được các bạn có thể chăm sóc dược lâm sàng và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị và 1 số bệnh lý khác. 

Sau khi tốt nghiệp ngành dược học làm những công việc gì?

 Với định hướng đào tạo của ngành dược sĩ của các nhà trường đều được lựa chọn một trong 2 chuyên ngành phổ biến nhất hiện nay đó là: 

  • Dược lâm sàng liên quan đến nghiên cứu, sản xuất, bào chế thuốc và quản lý cung ứng thuốc

  • Sản xuất và phát triển thuốc tại các nhà máy sản xuất thuốc, công ty dược.

 

Tột nghiệp dược học 
ra trường các bạn có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau

Tốt nghiệp dược học ra trường các bạn có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau

 

Cơ hội làm việc của ngành dược khi ra trường 

  • Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp thì hầu hết đã được nhà trường trang bị những kiến thức khá nhiều liên quan tới y học,  vừa rèn luyện kỹ năng để có thể đảm nhận tốt vai trò cũng như trách nhiệm của việc làm liên quan đến ngành dược .

  • Bạn có thể tư vấn bệnh nhân sử dụng loại thuốc như nào và tất cả các thông tin về thuốc đều có thể nắm được, hơn hết là bạn cũng có thể tự nghiên cứu, bào chế, sản xuất , kiểm nghiệm, quản lý và cung ứng thuốc đến các cơ sở y tế đã được cấp phép. 

Như vậy bạn có thể thấy được là ngành dược học này rất có nhiều triển vọng. Trên thị trường lao động, ngành này còn nắm được nhiều cơ hội trong các nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Với những phân tích ở trên, các bạn cũng có thể thấy răng, lựa chọn theo đuổi ngành dược học là một lựa chọn không tồi đối với các bạn trẻ hiện nay. Nếu các bạn cần tư vấn thêm để hiểu sâu hơn về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội - 0965 476 637 - 0982 944 477 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 06/03/2023 08:42:34 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *