ctg

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội thì ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây với tốc độ tăng nhanh, là điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách quốc tế lựa chọn. Cũng chính vì lẽ đó mà các khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ mọc lên ngày càng nhiều, với mức độ chóng mặt nhằm đáp ứng các nhu cầu cho ngành du lịch của Việt Nam.

Điều này cho thấy nhu cầu về nguồn lao động trong lĩnh vực này ngày càng thiếu trầm trọng, mà trong đó chức năng của người quản lí lại càng được đóng vai trò quan trọng. Đây là điều tất yếu vì người quản lí góp phần lớn trong việc thành công của các nhà hàng, khách sạn, để làm được và trở thành một quản lí tốt, giỏi, thì các bạn phải học theo chuyên ngành liên quan đến quản trị nhà hàng khách sạn vậy khi theo học ngành quản trị nhà hàng, khách sạn bạn cần biết gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

 

Quản trị nhà hàng khach sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay

 

Quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Quản trị nhà hàng khách sạn tức là quản lí, tổ chức các hoạt động kinh doanh, tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và ẩm thực như: khách sạn, nhà hàng, các trung tâm hội nghị tiệc cưới, ... Họ là người chịu trách nhiệm lãnh đạo, và kiểm tra nhân sự cũng như mọi hoạt động của khách sạn bao gồm việc thiết lập các báo cáo, kết quả tài chính, việc thu chi và thiết lập các quy tắc trong quá trình quản lí từng bộ phận của khách sạn, từ lễ tân đến ẩm thực sự kiện, ... đảm bảo tính hiệu quả cao trong công việc.

Theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về nhà hàng khách sạn, như việc quản lí nhà hàng, quản lí nhân viên, quản lí buồng phòng, quản lí bên dịch vụ tiệc ăn uống, rồi giao tiếp với khách hàng, tổ chức sự kiện, chuyên sâu vào các loại đồ uống, các loại thực phẩm, ...

Theo học ngành quản lí nhà hàng khách sạn các bạn sẽ được trang bị rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, có liên quan đến công việc chuyên môn, từ đó giúp bạn tăng thêm vốn sống, hiểu biết nhiều hơn về các nền văn hóa  của nhiều vùng miền trong nước, cũng như các quốc gia trên thế giới.

 

Quản trị nhà hàng khách sạn

 

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn

  • Thứ nhất các bạn sẽ được học về các môn học chúng như: chủ nghĩa Mác Lê Nin, lịch sử Đảng, tin học...
  • Tiếp đến các bạn sẽ được học về các môn chuyên ngành có liên quan đến quản trị nhà hàng khách sạn.
  • Học về việc quản lý kinh doanh các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tổ chức các sự kiện trong các nhà hàng khách sạn tứ 4 – 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, rèn luyện các kĩ năng khác có liên quan đến việc quản lí nhà hàng khách sạn cùng với những nhu cầu tuyển dụng.
  • Sinh viên được học chi tiết từ các nghiệp vụ 4B, đó là : Bàn, Bar, Buồng và Bếp. Các nghiệp vụ lễ tân, tham quan tìm hiểu, ...
  • Ngoài ra các sinh viên các kiến thức về kinh doanh nhà hàng, quản trị chất lượng du lịch, dinh dưỡng học, khẩu phần ăn,...

 

Đăng ký tuyển sinh

 

Các bạn sinh viên được chú trọng phát triển các kĩ năng, nghiệp vụ chuyên môn như: kế toán thương mại du lịch, tâm lý giao tiếp khách hàng, kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu, kĩ thuật pha chế các thức uống, các nghiệp vụ chuyên sâu về buồng phòng, lễ tân, văn hóa ẩm thực...

Ngoài ra bạn còn được học tiếng anh theo chuẩn khung chương trình, để biết được những giao tiếp cơ bản.

 

cao-dang-bach-nghe-tuyen-sinh-nam-hoc-2023-2024-5.jpg

 

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhà hàng khách sạn, các bạn sinh viên có rất nhiều cơ hội để xin việc làm, vì đây là ngành đang thiếu rất nhiều lao động.

Hy vọng những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên, các bạn đã phần nào hiểu thêm được ngành học quản trị nhà hàng khách sạn.

Hiện nay, trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những ngôi trường đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn uy tín tại Hà Nội. Nếu các bạn có nhu cầu theo học, vui lòng nộp hồ sơ về văn phòng trường theo thông tin dưới đây:

-------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965.476.637 – 0964.376.439 – 0243.768.2544

Cập nhật lần cuối: 17/07/2023 09:09:33 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *