ctg

Cơ hội làm việc khi theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Cơ hội làm việc khi theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Đời sống ngày càng được nâng cao, chính vì vậy những ngành dịch vụ phục vụ nhu cầu của con người cũng ngày càng được chú trọng phát triển. Một trong những ngành phục vụ nhu cầu của con người được đánh giá cao hiện nay đó chính là chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Hiện nay con người không chỉ có nhu cầu ăn no mà còn có nhu cầu ăn ngon, ngon miệng và đẹp mắt. Đó chính là cơ hội để các bạn trẻ theo học chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn thể hiện tài năng của mình.

 

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì? 

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học mà sinh viên được học  về các kỹ thuật chế biến món ăn của nhiều vùng miền, biết cách đảm bảo món ăn đúng cách không bị hỏng và đáp ứng được khẩu vị của nhiều khách hàng. Tất cả những kỹ thuật từ cắt tỉ hoa, cắt thái, chế biến và phối hợp nguyên liệu , chế biến nước sốt, nước dùng, chế biến bánh và cả bánh tráng miệng cho đến việc trình bày sao cho thật đẹp mắt đều được hướng dẫn thật kỹ càng. 

 

ky-thuat-che-bien-mon-an-1.jpg

Kỹ thuật chế biến món ăn là chuyên ngành áp dụng các kiến thức đã học để cho ra những món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

 

Khi sinh viên theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn này sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về du lịch, kỹ năng nắm bắt tâm lý của khách hàng, tính toán khẩu phần ăn uống, bên cạnh đó thì các bạn cũng được trang bị thêm về các xử lý tình huống khi có những việc bất ngờ xảy ra . 

Những tố chất để theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Nghề đầu bếp này đòi hỏi về phẩm chất đạo đức, sự cẩn thận trong suốt quá trình làm việc, những người có tính tỉ mỉ, cẩn trọng có thể tham gia môn học nay

Nghề kỹ thuật chế biến món ăn này yêu cầu người có sức khỏe, hợp tác tốt với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật, có tính kỷ luật cao,….

 

ky-thuat-che-bien-mon-an.jpg

Kỹ thuật chế biến món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo

 

Cơ hội làm việc khi ra trường 

Phụ bếp

Những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể xin vào làm công việc là phụ bếp, nhân viên phụ bếp có công việc là sơ chế các nguyên liệu, chuẩn bị các gia vị , chén đĩa để trang trí các món ăn sao cho phù hợp…. đó mới chỉ là khởi điểm nếu bạn chăm chỉ, nhiệt tình với công việc nắm bắt nhanh nhạy thì bạn sẽ được thăng tiến trong công việc tương đương với khả năng của bạn 

Pantry chef

Nếu bạn có hoa tay về lĩnh vực cắt tỉa hoa quả, trang trí món ăn thì vị trí Pantry chef rất phù hợp với bạn. Khi ở vị trí này thì công việc của các bạn cần làm là phụ trách việc chuẩn bị, chế biến các món ăn cần giữ lạnh như: salad, món kem, các loại hoa quả tráng miệng. 

Rotisseur- meat cook

Ở vị trí này rất thích hợp với những bạn nào có hiểu biết về các loại thịt. Khi làm ở vị trí này thì bạn cần phải am hiểu được từng loại thịt để biết cách sơ chế, tẩm ướp và chế biến thành các món ăn có hương vị ngon nhất 

Entremetier- Vegetable cook

Với vị trí này thì các bạn sẽ phụ trách việc chuẩn bị các món khai vị nóng, các món rau, món trứng…. 

Poissonnier-fish cook

Cũng tương tự như như vị trí  đầu bếp chế biến thịt thì đầu bếp chế biến món ăn từ cá, hải sản. Mỗi đầu bếp cần có sự am hiểu về đặc trưng của các loại cá, hải sản để có những các sơ chế và chế biến món ăn có hương vị tươi ngon nhất. Nếu bạn có ý định xin vào nhà hàng nhật thì bạn phải có kỹ năng dùng dao thật tốt. 

Người làm nước sốt

Để thể hiện với đam mê về pha chế, chế biến các loại nước sốt , nước chấm khác nhau thì bằng cách ứng tuyển vào vị trí này. Một món ăn ngon thì không thể thiếu đi được phần nước sốt và nước chấm phù hợp để làm nên món ăn đủ vị 

Đầu bếp làm bánh

Thế mạnh trong việc làm những món bánh sẽ là lợi thế của bạn khi xin vào các công đoạn làm bánh mì, bánh ngọt , các loại bánh truyền thống

Trưởng bộ phận bếp

Đây là bộ phận chịu trách nhiệm, quản lý bộ phận bếp như trưởng bộ phận bánh, trưởng bộ phận bếp lạnh… khi bạn ở vị trí này thì đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và tay nghề cao phải biết phân chia công việc và quản lý nhân viên. 

Bếp phó

Đây là 1 người trợ giúp bếp trưởng rất đắc lực, họ là người am hiểu về thức ăn và nắm bắt bao quát được công việc. Ở vị trí này thì bạn phải có kinh nghiệm lâu năm mới có thể đảm nhiệm được. 

 

ky-thuat-che-bien-mon-an-1.jpg

Với chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, các bạn có cơ hội làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau

 

Bếp trưởng

Đây cũng là vị trí cao nhất trong bếp, khi đứng ở vị trí này thì bạn cần phải có rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được học những khóa học cực kì bài bản. Công việc của bếp trưởng là giám sát, quản lý sao cho toàn bộ căn bếp vận hành một cách hiệu quả nhất.

Với những gì chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về cơ hội nghề nghiệp cho chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Nếu các bạn đang có nguyện vọng theo học chuyên ngành này và cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 12/07/2023 08:22:57 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *