ctg

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học trong năm 2022 và trong tương lai như thế nào?

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học trong năm 2022 và trong tương lai như thế nào? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe như hiện nay, thì ngành xét nghiệm hình ảnh y học ngày càng trở nên vô cùng quan trọng với đời sống hiện nay. Vậy tại sao ngành xét nghiệm lại trở nên quan trọng như vậy? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các bạn cùng đi vào tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Ngành xét nghiệm y học là gì ?

Xét nghiệm hình ảnh y học là một ngành của y học hiện đại, với những ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm như : nước tiểu, máu, dịch, phân… nhằm phát hiện một cách xác thực về tình trạng bệnh giúp cho bác sĩ đưa ra những chuẩn đoán đúng và chính xác nhất về tình trạng của các bệnh nhân và các bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng điều trị thích hợp.

 

Xét nghiệm hình ảnh y học

 

Ngành xét nghiệm y học là một ngành học có tính ứng dụng cao, rất phù hợp với xu thế phát triển của xã hội hiện nay và ngày càng không thể thiếu được trong ngành y tế ở tất cả các bệnh viện tuyến trên và cả ở bệnh viện tuyến cơ sở. Đặc biệt là với sự phát triển của xã hội hiện nay thì nhu cầu về phòng bệnh của con người ngày càng nhiều nên ngành xét nghiệm học thực sự cần thiết để phục vụ cho con người. 

Xét nghiệm y học ra trường làm gì ?

Theo những số liệu thống kê thì cả nước ta có 22 bệnh viện đa khoa tuyến trung ương thuộc bộ y tế và gần 100 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, có khoảng 65 bệnh viện chuyên khoa, cùng với hệ thống các bệnh viện tư rãi rắc từ Bắc vào Nam. Đây là điều kiện tạo ra nhiều việc làm cho các bạn theo học ngành xét nghiệm y học, bởi giờ đây bất kì một bệnh viện nào cũng rất cần chuyên ngành xét nghiệm y học. 

 

Xét nghiệm hình ảnh y học

 

Như chúng ta đã biết công tác khám chữa bệnh không chỉ dựa vào những triệu chứng lâm sàng mà còn phải căn cứ vào các xét nghiệm cận lâm sàng, vậy nên vai trò của ngành xét nghiệm y học càng trở nên quan trọng hơn với công tác khám chữa bệnh, nên những bạn trẻ yêu nghề và có hướng đi theo học ngành xét nghiệm y học sẽ không phải lo lắng sau khi tốt nghiệp là không có việc làm. Trong tương lai sẽ hướng tới những bệnh viện tư, những bệnh viện tuyến dưới đều cần có nhân viên xét nghiệm y học phục vụ cho việc khám chữa bệnh.

Ngành xét nghiệm hình ảnh y học trong năm 2022 và trong tương lai như thế nào ?

Với nhu cầu thiếu nhân lực về ngành xét nghiệm y học như hiện nay thì các trường cao đẳng y hoặc dược trên cả nước đều có chỉ tiêu tuyển sinh thí sinh vào ngành xét nghiệm hình ảnh y học, và trong tương lai còn sẽ tuyển sinh nhiều hơn vì nhiều bệnh viện tư được mở ra, hoặc hệ thống các bệnh viện được mở rộng thì lại cần tuyển thêm nhân lực thì các bạn càng có nhiều cơ hội trong công tác tuyển dụng.

Tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội hiện nay trong năm học 2022 – 2023 đang có nhu cầu tuyển sinh về ngành xét nghiệm hình ảnh y học, nên những bạn trẻ nào có nhu cầu, yêu nghề và quyết tâm theo đuổi nghề xét nghiệm hình ảnh y học thì hãy nhanh chóng tìm hiểu và đăng ký theo học nhé. Hiện nay ngành xét nghiệm hình ảnh y học là một trong những ngành mũi nhọn của trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội vậy nên được nhà trường quan tâm, đầu tư về cả vật chất và đội ngũ giảng dạy để đào ra những nguồn lao động có kiến thức vững vàng để ra trường tiếp cận công việc thành thạo hơn. 

 

Xét nghiệm hình ảnh y học ngày càng khẳng 
định được vai trò to lớn trong việc chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cho 
bệnh nhân

Xét nghiệm hình ảnh y học ngày càng khẳng định được vai trò to lớn trong việc chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cho bệnh nhân

 

Hiện nay nhà trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ tổ chức xét tuyển vậy nên những bạn nào đang có nhu cầu hãy tìm hiểu về quy chế xét tuyển để làm thủ tục xét tuyển vào học ngành xét nghiệm y học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội.

Với những chia sẻ trong bài viết trên đây của chúng tôi bạn đã hiểu hơn về ngành học xét nghiệm hình ảnh y học và vai trò của ngành đối với xã hội hiện nay.

Nếu các bạn đang có nhu cầu theo học chuyên ngành này và cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

___________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 04/08/2022 08:21:29 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *