ctg

Ngành điều dưỡng là gì? Những lưu ý khi theo học ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là gì? Những lưu ý khi theo học ngành điều dưỡng Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Khi nghe hai từ điều dưỡng chắc hẳn tất cả trong số chúng ta ai cũng nghĩ đến ngay đây là ngành chuyên chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Nhưng ít ai biết hết được những công việc của họ cụ thể như thế nào. Thông qua bài viết này chúng ta hãy đi tìm hiểu rõ hơn về nghề điều dưỡng này nhé. 

 

Điều dưỡng là gì?

Ngành điều dưỡng là một ngành chăm sóc sức khỏe tập trung vào việc chăm sóc một cá nhân và gia đình của họ để giúp họ khỏi bệnh và duy trì sức khỏe và tối ưu hóa cuộc sống. Công việc của họ là để tăng cường sức khỏe , ngừa bệnh tật, họ là người hỗ trợ giáo dụng sức khỏe cho bệnh nhân, gia đình và cộng đồng. Khi chăm sóc người bệnh thì họ sẽ trực tiếp quan sát, đánh giá tình trạng bệnh và ghi lại các triệu chứng và tiến triển của bệnh nhân ở bệnh viện. Các điều dưỡng viên sẽ là người hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình phẫu thuật và điều trị, quản lý thuốc….. vì thế trong cuộc sống hàng ngày thì không thể thiếu đi ngành điều dưỡng được. Đây được coi là người bác sĩ thứ 2 sau các bác sĩ để giúp đỡ và cứu chúng ta khỏi bệnh tật.

 

Ngành điều dưỡng là ngành chăm sóc sức 
khỏe trực tiếp cho bệnh nhân

Ngành điều dưỡng là ngành chăm sóc sức khỏe trực tiếp cho bệnh nhân

 

Những điều bạn nên biết về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là người có trách nhiệm và vai trò quan trọng, nhân viên điều dưỡng là người chịu trách nhiệm chăm sóc liên tục cho những người bệnh và đánh giá tình hình sức khỏe của bệnh nhân và giúp bệnh nhân trong quá trình hồi phục sức khỏe cụ thể vai trò của một điều dưỡng là :

  • Tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật

  • Chăm sóc người tàn tật và người tâm thần

  • Tham gia vào việc cung cấp chăm sóc sức khỏe cùng với các thành viên trong nhóm 

  • Giám sát đào tạo giáo dục y tá

  • Hỗ trợ nghiên cứu chăm sóc sức khỏe

Các y tá thường hỗ trợ cho các lợi ích tốt của bệnh nhân mọi lúc mọi nơi và cũng tập trung vào sức khỏe toàn diện bao gồm nhu cầu về thể chất, cảm xúc tinh thần của bệnh nhân, luôn nhắc nhở họ kiểm tra và thăm khám sức khỏe định kì.

 Để trở thành một điều dưỡng giỏi và chuyên nghiệp bạn cũng cần những lý thuyết nguyên tắc, đạo đức hướng dẫn triết lý thực hành của nghề nghiệp đối với nhiệm vụ được giao và tại nơi làm việc

  • Cung cấp mẫu mực mọi lúc mọi nơi

  • Ưu tiên chăm sóc bệnh nhân liên quan đến nhân phẩm 

  • Hợp tác với chuyên gia y tế khác để cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân

  • Hành động trung thực, chính trực để duy trì danh tiếng của nghề nghiệp

Người làm trong nghề điều dưỡng có trách nhiệm quan trọng không kém gì bác sĩ, vì thế để trở thành một chuyên viên điều dưỡng giỏi chuyên nghiệp thì không những bạn cần phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn nghề nghiệp thì bên cạnh đó bạn cũng cần có đạo đức nghề nghiệp của một người điều dưỡng. 

 

Ngành điều dưỡng

 

Những điều cần lưu ý khi theo học ngành điều dưỡng  

Khi có ai hỏi bạn là học điều dưỡng có khó không thường thì họ quan tâm đến nhất là quá trình học của bạn. Đó là điều rất bình thường, nhưng thực tế đáng khích lệ là hầu hết các sinh viên khi hoàn thành xong việc học của bạn thì ra trường đều thành công trong việc thực hiện tất cả các chương trình của họ. Trên thực tế khi nhìn vào tỉ lệ duy trì sinh viên của các trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng có thể là một trong những cách tốt nhất để xác định được sự khó khăn của họ.

Vì vậy, so với sinh viên trong các lĩnh vực khác tương đối là sinh viên điều dưỡng đều rất ít quyết định nghỉ việc. Điều đó chứng tỏ một điều là không phải ngành điều dưỡng không khó. Nhưng nó không khó đến mức khiến sinh viên bỏ học giữa chừng

Nếu bạn có ý định theo học ngành điều dưỡng thì bạn nên cân nhắc xác định tinh thần học tập thật nghiêm túc để lấy kiến thức và kinh nghiệm chứ không phải là các bạn học lá bằng xong là xong. Vì đây là một ngành có đặc thù riêng của nó liên quan đến sinh mạng của con người nên khi làm việc phải thật nghiêm túc và có trách nhiệm cao trong công việc.

--------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 05/01/2023 09:14:37 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *