ctg

Những kỹ năng cần thiết khi theo học ngành thiết kế đồ họa

Những kỹ năng cần thiết khi theo học ngành thiết kế đồ họa Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Kỹ năng là rất cần thiết để bạn có thể theo đuổi môn học này. Thiết kế đồ họa sinh ra để đáp ứng nhu cầu về cái đẹp, sự thẩm mỹ trong những việc truyền tải thông tin, thông điệp cho nhiều lĩnh vực khác nhau đến tất cả mọi người. 

Thiết kế đồ họa chính là sự kết hợp của hình ảnh và thông tin để tạo nên những sản phẩm ấn tượng, kích thích thị giác của người xem. Những người học trong lĩnh vực thiết kế đồ họa này thì thường là người sáng tạo, nhạy bén với màu sắc và hình ảnh. Nếu bạn chưa tự tin về khả năng của mình mà vẫn muốn tham gia lĩnh vực này thì bạn cần làm gì? Hãy tham khảo qua bài viết này nhé!

 

Thiết kế đồ họa

 

Những tố chất cần có để theo đuổi chuyên ngành thiết kế đồ họa

Yêu thích sự sáng tạo

Khi bạn đến với nghề thì điều đầu tiên bạn cần có đó là niềm đam mê với những sản phẩm độc đáo. Khi thích thì bạn cũng đã nằm trong số người có thể tham gia vào chương trình học này rồi, bạn không cần quá nhạy bén hay có khả năng đánh giá được cái đẹp, cái kia hài hòa. 

Yêu thích cái đẹp

Khi bạn luôn yêu thích cái đẹp, những bức ảnh có hồn từ những tờ báo chí hay các tạp báo,….. mà bạn ngắm nghía thấy vẻ đẹp đó thật tuyệt thì bạn nên đi học ngành thiết kế đồ họa luôn. Niềm yêu thích cái đẹp khi tham gia ngành thiết kế đồ họa và sáng tạo thì mới giúp các bạn thành công được. 

Ham học hỏi cái mới

Ngành thiết kế đồ họa này luôn đòi hỏi mới mẻ để không bị lạc hậu thì bạn phải cập nhập xu hướng của thời đại để nắm bắt được nhu của thị trường thời này và trong tương lai. 

 

nhung-ky-nang-can-thiet-cua-chuyen-nganh-thiet-ke-do-hoa-4.jpg

Nắm vững các công cụ thiết kế sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều khi theo đuổi chuyên ngành thiết kế đồ họa

 

Kỹ năng để trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Định hình được phong cách của bản thân

Khi bạn xác định theo đuổi ngành này thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải có 1 phong cách riêng cho bản thân mình. Đây là điểm mấu chốt để người xem có thể biết được đây là sản phẩm của ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Bố cục của chữ và font

Đây là 1 ngành sử dụng hình ảnh để truyền đạt thông tin vì thế mà những sản phẩm thiết kế đồ họa cần phải sử dụng chữ để mô tả những nội dung mà hình ảnh không thể thay thế được. Khi tạo ra thiết kế bằng bằng hình ảnh thì dân thiết kế rất hạn chế chữ trên tuy nhiên thì đã sử dụng typography thì luôn phải đắt giá và đẹp mắt, để có thể đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ bạn cần phải biết cách sử dụng font chữ. Trong quá trình tham gia học ở các trường thì bạn sẽ được học hỏi về các cỡ chữ sao cho chuẩn và đẹp nhất. 

Luôn sáng tạo và học hỏi

Khi ngành thiết kế đồ họa không phải ngẫu nhiên mà trở nên thịnh hành ở thời công nghệ 4.0 hiện nay thì bên cạnh sự phát triển của công nghệ thì con người lại trở lên lười biếng nhất là trong quá trình tìm hiểu những thông tin. Mọi người sẽ luôn tìm cách để vừa nắm bắt được thông tin mà không mất quá nhiều thời gian thì thiết kế đồ họa đã đáp ứng được nhu cầu đó cho các bạn. 

Thiết kế in ấn

Bạn cần am hiểu về quy trình in ấn như là màu sắc, bố cục, hiệu ứng, …..trong đó thì màu sắc là điều bạn nên chú ý nhất trong sản phẩm in ấn. 

Kỹ năng phác thảo

Đây là kỹ thuật mà bạn tạo ra 1 sản phẩm thiết kế đồ họa, bạn phải định hình được sản phẩm cuối cùng của mình ra sao để trình bày cho khách và quản lý của bạn. Nếu bạn không viết trước được phát thảo của mình thì dễ dẫn đến việc làm việc tự phát và không có kết quả tốt. Khi bạn có kỹ năng phát thảo thì bạn cũng sẽ lưu lại được những ý tưởng lóe lên bất chợt.

 

thiet-ke-do-hoa-co-vai-tro-quan-trong-trong-cac-doanh-nghiep-1.jpg

 

Tuy nhiên nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực thiết kế đồ họa này thì cần phải có một quá trình đào tạo bài bản để có kiến thức vững chắc khi bước chân vào nghề một cách chuyên nghiệp nhất. 

Nếu các bạn lựa chọn theo đuổi chuyên ngành thiết kế đồ họa và cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại gọi điện đến Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội - 0965 476 637 - 0982 944 477 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 20/12/2022 10:33:07 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *