Học ngành xét nghiệm hình ảnh y học trong trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Học ngành xét nghiệm hình ảnh y học trong trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Ngành xét nghiệm y học ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong công tác chữa bệnh. Chính vì vậy bất kì một phòng khám hay một bệnh viện nào cũng rất cần đến những nhân viên xét nghiệm. Trong khi đó nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm với trình độ tay nghề cao hiện nay đang thiếu hụt. Vậy nên học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học chính là ngành học mà các bạn trẻ lựa chọn trong tương lai. Nên ngành xét nghiệm y học đang được các bạn trẻ quan tâm và theo học tại các trường đại học và cao đẳng, đây chính là nguồn nhân lực của ngành y trong tương lai.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi vào theo dõi về ngành xét nghiệm hình ảnh y học  trong trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội.

Sự cần thiết của ngành xét nghiệm hình ảnh y học hiện nay

Chúng ta đã biết ngành y tế luôn có vai trò cực kì quan trọng đối với sức khỏe của con người, mà một trong những yếu tố là trong vai trò khám chữa bệnh.

Khi bác sĩ khám bệnh sẽ dựa vào những biểu hiện, những triệu chứng của bệnh nhân và dựa vào kết quả xét nghiệm để để chẩn đoán bệnh và để đưa ra phương pháp điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Trong đó kết quả của việc xét nghiệm là vô cùng quan trọng trong cả 4 giai đoạn là: khám bệnh, chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh nhân.

Xét nghiệm hình ảnh y học

Xét nghiệm hình ảnh y học giúp các bác sĩ chẩn đoán được chính xác hơn tình trạng của bệnh nhân

Với kết quả xét nghiệm có sẽ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán chính xác về bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Trong theo dõi và điều trị thì thông qua việc xét nghiệm sẽ phản ánh được chính xác tình trạng của bệnh nhân.

Vì vậy có thể nói kỹ thuật xét nghiệm là một cánh tay đắc lực hỗ trợ các bác sĩ trong việc khám chữa bệnh, giúp cho việc khám chữa bệnh thực hiện một cách có hiệu quả.

Ngành xét nghiệm học được tiếp cận sớm nhất đối với sự phát triển của y học hiện đại, với các trang thiết bị tối tân, nghiên cứu trong xét nghiệm y học chính là nền tảng cho các nhà khoa học tìm ra những căn bệnh lạ, những loại thuốc mới có lợi và những loại thuốc có hại đến sức khỏe con người.

Việc thực hiện công tác xét nghiệm cần thực hiện chính xác, nên đòi hỏi các nhân viên xét nghiệm cần có chuyên môn giỏi, thạo tay nghề, tính cẩn thận và sự tỉ mỉ trong nghề nghiệp, như vậy xét nghiệm y học là hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị bệnh.

co-hoi-viec-lam-cua-nganh-xet-nghiem-hinh-anh-y-hoc.jpg

Xét nghiệm hình ảnh y học là phương pháp hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều trị bệnh

Học ngành xét nghiệm y học trong trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Hiện nay ngành xét nghiệm y học đang thiếu hụt, vì vậy nhiều trường đang tuyển sinh đào tạo ngành xét nghiệm y học để phục vụ cho việc khám chữa bệnh, đây là một ngành mũi nhọn trong trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội, được nhà trường đầu tư trong việc dạy và học để phục vụ nguồn nhân lực cho nước ta đang bị thiếu hụt hiện nay.

Các bạn được đội ngũ các thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy, được học lý thuyết song song với thực hành nên các bạn có kiến thức đầy đủ sau khi tốt nghiệp.

Cùng với sự phát triển của ngành kinh tế xã hội thì sức khỏe của người dân ngày càng được quan tâm hơn, chính vì vậy mà số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng nhiều hơn, những người dân đến khám bệnh, kiểm tra sức khỏe định kì hàng năm ngày một tăng lên, nên tỉ lệ người có nhu cầu xét nghiệm cũng tăng lên, điều này đòi hỏi lực lượng nhân viên kỹ thuật xét nghiệm cũng tăng lên.

Xét nghiệm hình ảnh y học

Vì vậy ngành xét nghiệm y học mở ra rất nhiều tương lai, triển vọng cho những bạn trẻ theo ngành xét nghiệm học.

Bởi những nhân viên y tế xét nghiệm phải được đào tạo bài bản qua trường lớp, thì các mới có thể thực hiện được những công việc của xét nghiệm. nên những bạn trẻ theo học ngành khác không thể có trình độ chuyên môn để làm được nhiệm vụ xét nghiệm.

Qua bài viết trên đây, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của ngành xét nghiệm hình ảnh y học  đối với sự phát triển của ngành y học.

Nếu các bạn đang có ý định theo học ngành này và cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

_________________

Cập nhật lần cuối: 17/01/2023 09:09:39 SA