ctg

Học ngành điều dưỡng có phù hợp với các bạn nam không?

Học ngành điều dưỡng có phù hợp với các bạn nam không? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Nói đến ngành điều dưỡng chúng ta không còn gì là xa lạ nữa, đây là một ngành học truyền thống có từ rất lâu rồi. Nhưng với xã hội hiện nay, thì ngành học điều dưỡng càng được tôn trọng và được xã hội quan tâm nhiều hơn.

Ngành điều dưỡng là ngành mà sau khi tốt nghiệp các bạn là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho cả cộng đồng. Đặc biệt, hiện nay con người ngày càng quan tâm, chú ý đến sức khỏe nhiều hơn nên những bạn trẻ theo học ngành điều dưỡng rất thuận lợi, có ưu thế trong khi xin việc làm vì nhiều bệnh viện, các trung tâm dưỡng lão vẫn còn thiếu hụt nguồn nhân lực. Ngoài ra đây còn là một ngành học đang được một số các nước như : Mỹ, Pháp, Đức,Nhật... đang rất khan hiếm nguồn lao động nên học xong bạn không thích làm việc trong nước bạn có thể xuất khẩu lao động tại nước ngoài. 

Tuy nhiên có quan niệm rằng điều chỉ phù hợp với nữ giới, vậy với các bạn nam giới theo học ngành điều dưỡng thì sao? Câu trả lời cho các bạn sẽ có trong bài viết sau đây.

Những ai theo học ngành điều dưỡng là phù hợp

Điều dưỡng chính là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, là một người sát cánh cùng bác sĩ trong quá trình chăm sóc, khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Nếu như bác sĩ chính là người phát hiện ra bệnh, đưa ra những phương pháp điều trị, thì các điều dưỡng viên chính là người mà trực tiếp giúp các bác sĩ hoàn thành công việc đó.

 

Ngành điều dưỡng không chỉ dành riêng cho 
cac bạn nữ mà các bạn nam cũng rất phù hợp

Ngành điều dưỡng không chỉ dành riêng cho cac bạn nữ mà các bạn nam cũng rất phù hợp

 

Điều dưỡng là người theo dõi bệnh lý của các bệnh nhân, hướng dẫn họ uống thuốc, động viên tinh thần và còn giúp họ thực hiện các công việc trong quá trình nhập viện, xuất viện, ... Họ không chỉ là một người điều dưỡng thông thường mà họ như là người bạn, là chỗ dựa tinh thần cho rất nhiều bệnh nhân khi rơi vào con đường tuyệt vọng.

Chính vì vậy nghề điều dưỡng luôn đòi hỏi phải có tinh thần, trách nhiệm cao với công việc, có sự nhanh nhẹn hoạt bát, xử lý được các tình huống trong công việc, ... những vấn đề này các bạn sẽ được học tập và tôi luyện trong nhà trường.

Vì thế không bất kể là nam hay nữ đều có thể theo học được ngành điều dưỡng. Vì đặc thù của ngành điều dưỡng là không phân biệt là chỉ dành riêng cho nữ mà các bạn nam yêu thích, có nhu cầu vẫn theo học ngành điều dưỡng rất tốt. 

Những lợi thế khi các bạn nam theo học ngành điều dưỡng

Nếu như các bạn nữ là những điều dưỡng thì trong họ hội tụ sự khéo léo, nhẹ nhàng trong công việc. Còn các bạn nam là điều dưỡng thì họ hội tụ sự nhanh nhẹn, nhạy bén trong những tình huống cấp bách, những công việc cần đến sức khỏe như việc vận chuyển, nâng đỡ bệnh nhân những lúc cần thiết, những lúc cấp cứu khẩn cấp.

Ngoài ra ở các bạn nam là những điều dưỡng họ cũng năng nổ, nhiệt tình, khéo léo, và được bệnh nhân tin yêu và quý trọng.

Vì vậy trong ngành điều dưỡng không thể thiếu đi các điều dưỡng nam, và những bạn nam theo học ngành điều dưỡng là hoàn toàn phù hợp, hợp lý.

 

Điều dưỡng nam

 

Với sứ mệnh chung và ý nghĩa của ngành điều dưỡng là chăm sóc sức khỏe cho con người, cho bệnh nhân. Nên dù họ là điều dưỡng nam hay nữ đều rất quan trọng, miễn là họ luôn chăm lo chăm sóc đến bệnh nhân, yêu quý, giúp đỡ bệnh nhân vượt qua bệnh tật nhất là những lúc họ tuyệt vọng nhất. Vì vậy không cần phân biệt giới tính nam hay nữa mà tất cả các bạn đều có thể theo học ngành điều dưỡng nếu yêu thích.

Hiện nay, trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đang tổ chức tuyển sinh chuyên ngành điều dưỡng cho năm học mới. Nếu bạn có nhu cầu, có thể nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về văn phòng tuyển sinh của trường để được xét tuyển.

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

Cập nhật lần cuối: 24/07/2023 09:06:52 CH

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *