ctg

Tổng hợp các lựa chọn học nghề cho học sinh tốt nghiệp lớp 9

Tổng hợp các lựa chọn học nghề cho học sinh tốt nghiệp lớp 9 Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay có nhiều lý do khác nhau nên các bạn trẻ sau khi kết thúc chương trình THCS thì học muốn đi học nghề, thực hiện ước mơ sớm, muốn được trải nghiệm sớm hơn… để giúp các bạn hiểu biết thêm về những ngành nghề mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Những lý do mà các bạn trẻ hiện nay quyết định theo đuổi học nghề  cho tương lai của mình

Thực ra để nói về lý do mà các bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo học nghề thì có muôn vàn lý do, một trong những lý do đó là các bạn muốn lập nghiệp sớm hơn.

Họ muốn có một khoản thu nhập cho bản thân mình để có thể tự trang trải được cuộc sống của mình mà không phải bố mẹ nuôi. Điều này chứng tỏ họ có tính tự lập sớm mà không muốn dựa dẫm vào gia đình.

 

Lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp lớp 
9 là hướng đi của nhiều bạn trẻ hiện nay

 

Nhiều bạn chọn học nghề để có được nhiều kinh nghiệm dành cho công việc của mình yêu thích…

Cho dù là lý do nào đi chăng nữa thì xu hướng lựa chọn theo học nghề hiện nay cũng là một hướng đi mới và có được thành công với các bạn trẻ, bởi khi bạn có một nghề ổn định trong tay thì không sợ thất nghiệp, không sợ mình đói ăn.

Hơn nữa hiện nay nhà nước ta đang khuyến khích mở ra nhiều trường cao đẳng trung cấp nghề chất lượng để đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ và đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động của xã hội hiện nay. Vì vậy mà có rất nhiều trường trung cấp, cao đẳng uy tín, chất lượng để các bạn có thể lựa chọn theo học phù hợp với bản thân và điều kiện của gia đình.

Theo học cao đẳng, trung cấp chi phí thấp, thời gian ngắn, nên sớm ra trường và sớm có thu nhập cho bản thân, nên nhiều gia đình khó khăn thì các bạn theo học nghề vẫn có thể thực hiện được ước mơ của mình.

 

Lựa chọn học nghề sau tốt nghiệp

 

Tốp nghề cho những bạn học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 9 có thể theo học 

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho các bạn trẻ ở độ tuổi này, dưới đây là những ngành nghề để cho các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Nhóm nghề spa chăm sóc sắc đẹp nếu bạn tốt nghiệp lớp 9 mà muốn đi học nghề thì nghề spa làm đẹp là một nghề chúng ta có thể nghĩ đến đầu tiên , bởi rất phù hợp với xu thế của xã hội hiện nay, những năm gần đây lượng khách đến với các spa, trung tâm thẩm mỹ ngày càng nhiều, nên sau khi học xong thì bạn không sợ bị thất nghiệp, hoặc bạn có khả năng có thể về tự mở spa để làm. Với nghề spa thì có mức thu nhập tương đối cao.

Nghề kỹ thuật nấu ăn đây là một nghề được xem là hót hiện nay, bởi xu hướng nhà hàng, khách sạn hiện nay ngày càng tăng lên nên mở ra cơ hội việc làm rất rộng lớn cho các bạn khi theo học nghề kỹ thuật chế biến món ăn, trong kỹ thuật chế biến món ăn bạn được học thêm cách chế biến nhiều món ăn, học cách pha chế món ăn, học cách quản lý nhà hàng…

Ngành thiết kế đồ hoạ là một trong những ngành đang được các bạn trẻ lựa chọn hiện nay, bởi vì đây là một ngành có liên quan với rất nhiều ngành và đơn vị kinh doanh, các doanh nghiệp… vì vậy những bạn trẻ theo học ngành thiết kế đồ hoạ sẽ không phải thất nghiệp mà sẽ nhanh chóng tìm kiếm được việc làm ở nhiều vị trí khác nhau với mức lương ổn định.

 

Lựa chọn học nghề sau khi tốt nghiệp 
THCS

 

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết dưới đây, hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực và điều kiện của bản thân.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp lớp 9, hãy liên hệ đến với Tổng đài tư vấn của Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô có chuyên môn tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những trường cao đẳng tổ chức tuyển sinh hệ 9+ hàng đầu hiện nay. Với hệ thống trang thiết bị phục vụ thực hành hiện đại, tiên tiến, cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi theo học tại trường.

__________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected] - [email protected]

Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477

 

Cập nhật lần cuối: 20/07/2023 10:01:32 SA

FORM ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE - HỆ TRUNG CẤP - CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

 

Họ và tên *
Ngày sinh
Điện thoại *
Email *