Tại sao trở thành dược sĩ luôn là mục tiêu của nhiều người hiện nay?

Tại sao trở thành dược sĩ luôn là mục tiêu của nhiều người hiện nay? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Với mong muốn trở thành dược sĩ của nhiều bạn trẻ hiện nay, nên đây cũng chính là lý do vì sao mà các bạn theo học ngành dược sĩ. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé của chúng tôi nhé.

Học ngành dược có nhiều tiềm năng trong tương lai cho các bạn trẻ

Sức khỏe con người luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, vì vậy mà theo học ngành dược học hiện nay sẽ đem đến rất nhiều lợi thế cho người học, mà lợi thế đầu tiên  chính là sau khi tốt nghiệp có được việc làm ngay, theo thống kê của ngành y trong những năm gần đây, thì nhân lực của ngành y dược vẫn thiếu hụt khá nhiều, đặc biệt là ở các tuyến dưới, các tuyến cơ sở. Chính vì vậy mà trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đã tổ chức tuyển sinh ngành dược học để đáp ứng được phần nào nhu cầu nguồn nhân lực đang thiếu hụt hiện nay cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Lý do nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành
dược sĩ

Ở  nước ta hiện nay thì nhân lực của ngành dược chủ yếu là tập trung ở các tỉnh thành phố và một số các địa phương ven thành phố, còn ở các vùng sâu, vùng xa thì còn thiếu nhiều, nên đây cũng là cơ hội việc làm lớn cho những bạn theo học ngành dược tại những trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp.

Một trong những lý do nữa là hiện nay có nhiều bệnh viện tư được xây dựng lên để đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân, điều này đồng nghĩa với việc rất cần nguồn nhân lực về ngành dược cho tương lai nên những bạn theo học ngành dược không sợ thất nghiệp.

Những bạn theo học ngành dược sau khi tốt nghiệp ngành dược học, thì có thể tiếp cận ở nhiều vị trí việc làm khác nhau, cơ hội việc làm như: làm ở bệnh viện, làm ở phòng khám, làm kinh doanh về thuốc…

ly-do-nen-lua-chon-nganh-duoc-hoc-1.jpg

Nên lựa chọn ngành dược học ở trường nào?

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều trường đại học, trung cấp, cao đẳng mở ngành học dược, tuy nhiên tuỳ vào lực học, tuỳ vào điều kiện gia đình để chúng ta lựa chọn một trường phù hợp nhất cho bản thân.

Có thể nói lựa chọn học ngành dược học tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là một trong những lựa chọn sẽ đem lại nhiều cơ hội về việc làm và có một môi trường học tập thuận lợi.

Hiện nay năm học 2023 thì Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh về ngành học dược sĩ hệ cao đẳng, nhà trường không tổ chức thi, mà chỉ xét tuyển học bạ và điểm thi tốt nghiệp nên các bạn trẻ mà muốn theo học ngành dược tại trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội thì có thể tìm hiểu về ngành học dược sĩ của nhà trường để làm hồ sơ xét tuyển trong năm học 2023 nhé.

ly-do-nen-theo-hoc-xet-nghiem-hinh-anh-y-hoc-4.jpg

Tại trường cao đẳng Bạch Nghệ Hà Nội, thì ngành dược học là một trong những ngành học được xem là mũi nhọn của nhà trường, nên nhà trường đầu tư về có sở vật chất, đội ngũ giáo viên có tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao để giảng dạy các bạn sinh viên, truyền tải những kiến thức cần thiết cho các bạn sinh viên.

Nhà trường soạn thảo chương trình giảng dạy theo khung chương trình chuẩn của bộ giáo dục , song song với việc học lý thuyết đó là các bạn sẽ có những tiết học thực hành, nên các bạn được trang bị vững vàng về kiến thức chuyên môn, về những kỹ năng chuyên ngành trong thời gian học tại trường, để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đảm nhiệm được mọi công việc liên quan đến ngành dược học tại những nơi và vị trí làm việc khác nhau.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây là câu trả lời cho những thắc mắc của các bạn về ngành dược học nhé.

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về ngành dược học hay cần tư vấn để lựa chọn được chuyên ngành phù hợp với bản thân, hãy liên hệ đến với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

__________________

Cập nhật lần cuối: 18/07/2023 10:15:42 SA