Những lợi thế về việc làm khi theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Những lợi thế về việc làm khi theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay nhu cầu về tuyển dụng nguồn nhân lực nghề bếp tại thị trường lao động Việt Nam ngày càng tăng cao. Bởi vì cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ, cũng như mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, nhu cầu thưởng thức ẩm thực, các món ăn trở nên đa dạng hơn. Bữa ăn vừa phải đủ chất dinh dưỡng, vừa yêu cầu phải có tính thẩm mĩ trong từng món ăn.

Để thu hút các thực khách ngày càng nhiều hơn thì các nhà hàng, các đơn vị kinh doanh về ẩm thực luôn tìm kiếm tuyển dụng nguồn nhân lực có chuyên môn, có trình độ, am hiểu về ẩm thực và khẩu vị của khách hàng. Điều này tạo ra những điều kiện thuận lợi cho các bạn khi theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một lựa chọn sáng giá dành cho các bạn trẻ hiện nay

Theo số liệu thống kê về thị trường lao động của Việt Nam, thì nguồn lao động cung cấp cho các ngành dịch vụ còn thiếu nhiều. Trong đó có ngành về dịch vụ ăn uống, đặc biệt là những người được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp qua các trường lớp thì lại càng dễ dàng xin việc.

Với công việc gắn liền với bếp núc thì có đôi chút vất vả hơn so với các ngành khác nhưng lại có thu nhập hấp dẫn và luôn có sự khám phá, sự sáng tạo trong những món ăn. Chính vì vậy, không làm công việc chế biến món ăn trở nên nhàm chán, vô vị mà người đầu bếp cảm thấy hạnh phúc, bởi mình được thỏa sức sáng tạo, chế biến để phục vụ cho khách hàng.

Kỹ thuật chế biến món ăn giúp nâng cao
khả năng sáng tạo cho các bạn trẻ

Học kỹ thuật chế biến món ăn giúp nâng cao khả năng sáng tạo cho các bạn trẻ

Theo học về ngành kỹ thuật chế biến món ăn các bạn sẽ hiểu biết về ẩm thực của các món ăn vùng miền, hiểu về khẩu vị của từng vùng miền và cả văn hóa ẩm thực của thế giới.

Các bạn sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật chế biến món ăn có thể đảm nhiệm được các công việc như: phụ bếp, đầu bếp, … và tiến xa hơn nữa trong công việc.

Các bạn còn có thể làm người tư vấn món ăn, điều hành các cơ sở kinh doanh ăn uống, các dịch vụ ẩm thực, …

Như vậy việc bạn theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn  các bạn có được rất nhiều lợi thế cho bản thân và tương lai của mình.

chuong-trinh-dao-tao-9-8.jpg

Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu cho thị trường lao động về tuyển dụng của ngành này,  thì có rất nhiều trường mở ngành học về kỹ thuật chế biến món ăn. Tuy nhiên, chúng ta nên lựa chọn những trường nào đào tạo có uy tín, chất lượng, để theo học thì mới đạt được hiệu quả cao được.

Hiện nay trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội có tuyển sinh về ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Đây là một trong những ngành được nhà trường xem là mũi nhọn của trường , nên được đầu tư về cơ sở vật chất, cũng như có đội ngũ giáo viên có năng lực về chuyên môn cao, có tâm huyết với nghề nghiệp của mình, tận tình với sinh viên.

Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chế biến
món ăn trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Bên cạnh đó trong quá trình học nhà trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học các tiết thực hành, được thực hành rất đầy đủ về những kiến thức mình được học.

Nhà trường còn liên hệ cho các sinh viên đến thực tập tại các nhà hàng lớn, để các sinh viên được va chạm, làm quen với thực tiễn.

Các sinh viên được rèn luyện các kỹ năng khác  như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng làm việc độc lập.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã thấy được những lợi thế khi theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Và có sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về chuyên ngành này, vui lòng liên hệ đến Tổng đài hỗ trợ của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

____________________________

Cập nhật lần cuối: 10/01/2023 09:58:30 SA