Top 5 Nghề Dành cho học sinh tốt nghiệp THCS dễ có việc làm

Top 5 Nghề Dành cho học sinh tốt nghiệp THCS dễ có việc làm Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Học nghề gì sau khi tốt nghiệp THCS là một vấn đề mà được nhiều bạn trẻ và các phụ huynh hiện nay rất quan tâm, bởi đây là bước đệm có tính quyết định đối với tương lai các em sau này. Nếu những phụ huynh và những bạn học sinh mà có nhu cầu quan tâm đến tốt nghiệp xong THCS sẽ theo học ngành gì để dễ có việc làm thì tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Những ngành nghề phù hợp cho học sinh tốt
nghiệp THCS

Học nghề sau khi tốt nghiệp lớp 9 là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Những lưu ý khi chọn nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS hiện nay

Khi mới tốt nghiệp hệ THCS thì các bạn chỉ vào tầm 15, 16 tuổi nên các bạn còn rất nhiều những bỡ ngỡ, băn khoăn trong việc lựa chọn nghề nghiệp định hướng cho tương lai của mình, bởi chọn nghề đúng đắn sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi cho cuộc sống sau này của các bạn.

Theo các chuyên gia tư vấn thì các học sinh trong khi lựa chọn nghề nghiệp phải nhất định dựa vào sở thích, sự yêu thích của mình nhưng phải cân bằng sự yêu thích với khả năng của mình với ngành học đó. Bởi nhiều học sinh chọn nghề mình yêu thích nhưng lại không cân nhắc đến khả năng của mình dẫn đến sau này chán nản và bỏ dở dang nghề.

Bên cạnh đó các bạn nên xem là nhu cầu của xã hội đang cần gì? Triển vọng của ngành học đó trong tương lai như thế nào?...

Tham khảo thêm:

Tốp các ngành học dành cho học sinh tốt nghiệp THCS dễ có việc làm

Ngành quản trị khách sạn - du lịch

Hiện nay ngành quản trị khách sạn du lịch ở Việt nam đang là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn giàu tiềm năng và kéo theo những dịch vụ khác như: nhà hàng, khách sạn, sẽ phát triển mạnh mẽ. số lượng nhà hàng, khách sạn ngày càng nhiều, tăng đột biến, điều này kéo theo nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành quản trị khách sạn ngày càng tăng.

quan-tri-2.jpg

Sau khi tốt nghiệp THCS các bạn học sinh có thể lựa chọn ngành quản trị khách sạn - du lịch sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức và kỷ năng, song song với quá trình học chuyên môn nghề nghiệp và được học chương trình văn hóa THPT theo quy định của bộ giáo dục, vì vậy sau khi tốt nghiệp khóa học nghề bạn trẻ có cả bằng cấp 3 và bằng trung cấp nghề để xin việc làm.

Ngành chăm sóc sắc đẹp

Đây là một trong những ngành nghề đang hót hiện nay, cho dù là tư nhân thì nghề chăm sóc sắc đẹp đều cần phải có nhân viên, nhất là những nhân viên có tay nghề cao, nên bạn tốt nghiệp THCS sẽ lựa chọn học nghề chăm sóc sắc đẹp tại những trường đào tạo nghề để bạn vừa có thể có được bằng tốt nghiệp THPT và bằng trung cấp đào tạo nghề.

Công nghệ thông tin là ngành mà các bạn trẻ có thể lựa chọn

Với xã hội thời đại 4.0 ngành công nghệ thông tin sẽ phát triển phát triển như vũ bảo, nhất là ứng dụng phần mềm. nhất là trong tương lai thì ngành này sẽ càng phát triển mạnh hơn nữa, nên có hội việc làm cho các bạn trẻ với mức lương cao là điều rất dễ dàng đến với các bạn.

chuong-trinh-dao-tao-9-11.jpg

Ngành quản trị doanh nghiệp

Ngành quản trị doanh nghiệp là một ngành đang được chú ý hiện nay, bởi ngày càng nhiều doanh nghiệp được thành lập, nên rất cần tuyển dụng nhiều nhân lực ở mọi vị trí khác nhau, như giám sát, kế toán… nên đây là lĩnh vực phù hợp với những bạn học sinh tốt nghiệp THCS.

Nghiệp vụ bán hàng

Cho dù các doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân thì cũng cần có một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, biết chăm sóc khách hàng, để thu hồi vốn nhanh, thu lợi nhuận và mở rộng kinh doanh thị trường, trong đó nhân viên bán hàng là quan trọng, với điều kiện tuyển sinh đầu vào đơn giản thì những bạn tốt nghiệp THCS đăng ký theo học là phù hợp nhất hiện nay.

Nghiệp vụ bán hàng

Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn trong bài viết trên đây là những tham khảo bổ ích cho những bạn mới tốt nghiệp THCS mà muốn theo học nghề để nhanh chóng có việc làm ổn định trong tương lai của các bạn.

Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết về các ngành nghề phù hợp sau khi tốt nghiệp THCS, hãy liên hệ đến với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ của Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

_________________________

Cập nhật lần cuối: 23/05/2023 09:15:44 SA