Tốt nghiệp THCS thì nên lựa chọn học nghề gì là tốt nhất cho tương lai?

Tốt nghiệp THCS thì nên lựa chọn học nghề gì là tốt nhất cho tương lai? Trường cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo

Hiện nay có nhiều bạn học sinh chia sẻ rằng muốn được đi học nghề để rút ngắn thời gian học lại và đi phụ kiếm tiền để giúp đỡ gia đình một phần, nhưng không biết được mới tốt nghiệp cấp 2 thì đi học nghề gì để tốt nhất cho tương lai? Chính vì vậy nhiều học sinh đang cảm thấy lo lắng và chưa biết định hướng cho tương lai như thế nào?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn học cấp 2 xong nên học nghề gì để tốt cho tương lai? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tốt nghiệp lớp 9 nên học nghề gì

Tốt nghiệp lớp 9 nên học nghề gì? - Đây chính là thắc mắc chung của rất nhiều các bạn trẻ

Hiện nay nhiều bạn học sinh với nhiều lý do khác nhau nên nhiều học sinh khi đang còn học đến lớp 8 thì vẫn có ý định là không học lên cấp 3 để đi học nghề, để nhanh chóng có việc làm, có thu nhập giúp đỡ gia đình. Dưới đây là một số nghề mà các bạn học sinh có thể tham khảo nhé.

Ngành quản trị khách sạn - du lịch

Hiện nay du lịch được xem là ngành công nghệ không khói bụi, nhưng đầy triển vọng tiềm năng. Chính vì vậy mà ngành du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn giàu tiềm năng từ rất lâu và thúc đẩy những ngành nghề dịch vụ khác phát triển không ngừng nghỉ. Hơn nữa với xu hướng toàn cầu hóa, nên ngành du lịch được xem là một ngành nghề hót hiện nay. Số lượng nhà hàng khách sạn ngày càng tăng lên đột biến nhất là khi ngành quản trị khách sạn du lịch Việt Nam, chứng kiến sự hồi sinh đầy ngoạn mục vào mùa hè năm 2022, sau đại dịch covid- 19, tất cả các điểm đến nổi tiếng trên khắp đất nước Việt Nam đều có tổ chức những sự kiện, những lễ hội và thu hút hàng triệu khách du lịch về thăm. Trong khi đó nguồn nhân lực về du lịch nước ta còn ít, nhất là những bạn có bằng cấp cao vì vậy mà ngành quản trị khách sạn - du lịch là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn theo học nên những bạn có bằng tốt nghiệp cấp 2 có thể theo học ngành quản trị khách sạn du lịch tại các trường trung cấp, cao đẳng trên cả nước, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sau khi kết thúc khóa học các bạn đã có kiến thức và nghiệp vụ để có thể đi xin việc ở những nhà hàng khách sạn với khả năng phù hợp.

truong-dao-tao-quan-tri-du-lich-khach-san-tai-ha-noi-1.jpg

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là một môn học mà còn là một ngành học. Với ngành học này các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng, về thực phẩm, để biết cách chế biến món ăn sao cho độc đáo, hấp dẫn, phương pháp quản lý… nên kết thúc khóa học các bạn sẽ tự tiên để xin việc làm cho bản thân.

Nhất là hiện nay khối ngành du lịch dịch vụ, ẩm thực nước ta hiện nay đang phát triển rất mạnh, dẫn đến nguồn nhân lực hiện nay cần rất nhiều nhất là những đầu bếp có bằng cấp, có tay nghề cao với nhiều cơ hội về việc làm, nhất là những bạn trẻ có đam mê về ẩm thực, đam mê chế biến món ăn, hay là có sở thích nấu ăn, mặc dù số nhân lực mỗi năm ngày càng tăng, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu hiện nay của ngành du lịch hiện nay. Vì vậy nắm bắt được nhu cầu và xu hướng của xã hội hiện nay, nên nhiều bạn trẻ khi còn đang học cấp 2 đã muốn lựa chọn theo nghề đầu bếp để tối ưu thời gian học và nhanh chóng trở thành đầu bếp có thu nhập về cho gia đình.

ky-thuat-che-bien-mon-an-1.jpg

Ngành công nghệ may

Với ngành công nghệ may sẽ tạo ra nhiều mẫu mốt quan trọng cho con người, thông qua dây truyền sản xuất hiện đại, công nghệ may mặc tạo ra những sản phẩm phong phú và đa dạng đạt được yêu cầu của con người hiện nay về chất lượng và thẩm mỹ.  Hiện nay ngành công nghệ may đang được xem là ngành có tăng trưởng xuất khẩu của nước ta, thu hút hàng trăm nghìn lao động và nguồn đầu tư nước ngoài… nên tốt nghiệp THCS xong bạn có thể lựa chọn ngành công nghệ may theo học.

Ngành công nghệ may

Bài viết trên đây của chúng tôi hi vọng sẽ là những tham khảo bổ ích cho các bạn học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp lớp 9. Nếu các bạn cần tư vấn tuyển sinh hệ 9+ để có thể lấy 3 văn bằng cùng lúc sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì hãy liên hệ đến Tổng đài tư vấn hỗ trợ của Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội để được các thầy cô tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

_________________________

Cập nhật lần cuối: 16/05/2023 09:20:06 SA